View 13.94K / Share

4 น้ำหอมที่เราคอนเฟิร์มว่าหอมสะท้านใจ หนุ่มๆ ยังต้องขอสยบให้คุณหนูตัวหอมเช่นตัวเทอว์!

BEAUTY/Beauty Tips - 4 น้ำหอมที่เราคอนเฟิร์มว่าหอมสะท้านใจ หนุ่มๆ ยังต้องขอสยบให้คุณหนูตัวหอมเช่นตัวเทอว์!

girldaily คัดมาอย่างดี น้ำหอมใหม่ล่าสุด 4 กลิ่น ที่รับรองว่าหอมสะท้านใจ พลิกแคแร็คเตอร์ให้สาวๆ กลายเป็นคุณหนูตัวหอมได้ทันที

 

Estee Lauder Pleasures Aqua 100 มล./3,700 บาท 

ลิมิเต็ดอิดิชั่นนะยูว์! รีบบบบบบบบ.....เลย กลิ่นนี้หอมสดชื่นมากมาย เป็นความหอมสดชื่นฉ่ำๆ แบบ Watery Floral เป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวันหยุดพักผ่อนที่หญิงสาวได้ไปเที่ยวทะเล นอนชิลริมหาด จิบมาลิบูพร้อมทัดดอกชบาไว้ข้างหู มองเกลียวคลื่นซัดสาด ทำให้เธอดูเป็นสาวฮอตเย้ายวนแต่ก็เย็นสบายราวกับน้ำอันแสนชื่นฉ่ำ สารภาพว่ารักกลิ่นนี้เข้าไปแล้วเต็มเปา

Anna Sui Lucky Wish by Secret Wish 75 มล./3,270 บาท 

นางฟ้าตัวน้อยที่จะมาเสกกลิ่นหอมให้สาวๆ มีตัวหอมฟุ้งไปสามบ้านแปดบ้าน เพี้ยง! กลิ่นหอมแสนมุ้งมิ้งของสาวๆ ช่างฝัน นางฟ้าร่ายมนต์สดชื่นก่อนด้วยกลิ่นซิตรัสจากส้มเขียวหวาน ส้มโอ เสกความมีชีวิตชีวาลงไปด้วยการจับคู่ของดอกพีโอนี่ และกล้วยไม้ และรวบตึงด้วยกลิ่นสะอาดสดชื่นของแบมบู 

Jo Malone London Nashi Blossom Cologne 30 มล./2,650 บาท 

ลิมิเต็ดอีกแร้ววววววว..... มีความน่ารัก มีความฮิพสเตอร์ มีความอาร์ต หลงรักขวดนี้เข้าแล้ว ฝาสีเขียวมะนาว ลายโพลก้าดอทสีขาวซ้อนเงาดำ ที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกนาชิ เป็นกลิ่นที่ฝรั่งเขาคิดมาว่าเสมือนได้ก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแบบไม่ทันรู้ตัว กับดอกไม้สีขาวที่บานสะพรั่ง ผสานกับลูกแพร์ที่มีความหอมฉ่ำ กลิ่นเลมอน และแฝงความเย้ายวนด้วยกลิ่นกุหลาบ ไวท์มัสก์ 

La Colle Noire Christian Dior 125 มล./9,000 บาท (อ่านว่า ลา-ก็อลล์-นัวร์) 

 “ในการออกแบบน้ำหอม ‘LA COLLE NOIRE’ ผมต้องการยกย่องสถานที่ ซึ่งหาได้มีความสำคัญแก่ House of Dior เท่านั้น หากยังมีอิทธิพลต่อผมเป็นการส่วนตัว เพราะเปย์ส์ เดอ ฟายองซ์* เป็นเขตตำบอล ซึ่งผมรู้จักอย่างดีมาก ผมต้องการถ่ายทอดทุกมวลความอบอุ่น และงดงาม รวมถึงกลิ่นบรรยากาศของท้องถิ่นนี้ ที่นี่ อยู่ท่ามกลางหุบเขาขนาดย่อม มีลมเหนือจากเมอดิเตอเรเนียนพัดผ่าน ฤดูร้อนก็ร้อนมาก ส่วนฤดูหนาวก็เย็นจัด กุหลาบเมย์โรสเป็นผลพวงของทุกปัจจัยทั้งหมดนี้”

La Colle Noire ” จึงเป็นน้ำหอมในแนวกลิ่นสดใส มีชีวิตชีวา อาศัยบรรดาหัวน้ำหอมแนวกลิ่นไม้-เครื่องเทศเรียงร้อยรายล้อมรอบความงดงาม เจิดจรัสของกุหลาบเมย์โรส ราชินีพฤกษาแห่งเมืองกราส์ ในสวนของคริสเตียน ดิออร์เป็นการส่วนตัว เพราะเปย์ส์ เดอ ฟายองซ์* เป็นเขตตำบอล ซึ่งผมรู้จักอย่างดีมาก ผมต้องการถ่ายทอดทุกมวลความอบอุ่น และงดงาม รวมถึงกลิ่นบรรยากาศของท้องถิ่นนี้ ที่นี่ อยู่ท่ามกลางหุบเขาขนาดย่อม มีลมเหนือจากเมอดิเตอเรเนียนพัดผ่าน ฤดูร้อนก็ร้อนมาก ส่วนฤดูหนาวก็เย็นจัด กุหลาบเมย์โรสเป็นผลพวงของทุกปัจจัยทั้งหมดนี้” ฟรองซัวส์ เดอมาชี ผู้ออกแบบน้ำหอม-นักสร้างสรรค์แห่ง Dior 

เล่าย่อๆ นะ น้ำหอมสุดเลอค่าของดิออร์ขวดนี้ ปรุงขึ้นเพื่อเป็นเกียรติประวัติให้ระลึกถึงปราสาทเก่าที่ชื่อว่า ลาก็อลล์นัวร์ ในเมืองตากอากาศที่ คริสเตียน ดิออร์ ได้ซื้อไว้เพื่อทำเป็นบ้านพักตากอากาศในยามที่เขาต้องการหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน และด้วยความที่ปราสาทแห่งนี้รวมทั้งอาณาบริเวณรอบๆ มีพรรณไม้นานาชนิดขึ้นอยู่ โดยเฉพาะ "กุหลาบเมย์โรส" ที่เป็นราชินีกุหลาบ ทำให้ปราสาทนี้หอมฟุ้งจรุงไปด้วยกลิ่นนี้นั่นเอง 

Credit : dior.com 

เข้าไปดูน้ำหอมสวยๆ ของ Dior กันได้ที่ dior.com

 

 

 

 

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว