View 58.02K / Share

รีวิว: น้ำตบ ที่ช่วยปรับสภาพผิวทั้งที่เพิ่งออกใหม่ และยอดฮิต พร้อมวิธีใช้ให้คุ้มเงินที่สุด

BEAUTY/Beauty Tips - รีวิว: น้ำตบ ที่ช่วยปรับสภาพผิวทั้งที่เพิ่งออกใหม่ และยอดฮิต พร้อมวิธีใช้ให้คุ้มเงินที่สุด

ผิวแห้งเหี่ยวเหมือนผ่านศึกมาอย่างโชกโชนถือเป็นสัญญาณของความแก่ที่เราเห็นได้ชัดเจน แต่พอพูดถึงคำว่า "แก่" คงไม่มีใครอยากจะสัมผัสกับคำนี้สักเท่าไร

การปรับสภาพผิว ด้วยเอสเซ้นส์, บาลานซิ่ง และโลชั่นชนิดน้ำ ที่เราอาจจะเรียกว่าน้ำตบในบางครั้งก็ไม่ผิด เพราะถือเป็นการเตรียมผิวในขั้นตอนแรกก่อนใช้ชิ้นอื่นๆ เช่นกันและเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวเสีย งานนี้จะมีชิ้นไหนมาใหม่ให้สาว Working woman ทั้งหลายได้หยิบมาใช้กันบ้าง ต้องดูรีวิวชิ้นนี้

1. Royale Rebalancing Water - Her Highness (690 บาท)

คุณสมบัติและส่วนผสม - เป็นสูตรไม่ผสมน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน มีสารสกัดของรอยัล เจลลี่ที่มีสารอาหารถึง 400 ชนิดในการฟื้นฟูสภาพผิวเสื่อม พร้อมกระตุ้นโกรท แฟ็คเตอร์ ซึ่งช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้เองสูงขึ้น บรรจุในแพ็คเกจขวดแก้วใหม่ ปิดสนิท 

หลังทดสอบ - กลิ่นหอมสดชื่น และไม่ฉุน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น เมื่อซึมลงสู่ผิว จะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวใสเปล่งประกาย และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันที 

2. Vitamin E Aqua Boost Essence Lotion - The Body Shop (890 บาท)

คุณสมบัติและส่วนผสม - โลชั่นเตรียมผิวให้พร้อมยาวนานถึง 48 ชั่วโมง พัฒนาสูตรโดยการใส่สารสกัดของน้ำมันจมูกข้าวสาลี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมการทำงานด้วยกรดไฮยาลูรอนิกธรรมชาติ 100% อีกด้วย

หลังทดสอบ - กลิ่นหอมเหมือนแป้งเด็ก เนื้อสัมผัสเบา และหลังใช้ผิวจะนุ่มขึ้นทันที และรู้สึกถึงผิวที่อิ่มน้ำ ซึมซาบเร็ว 

3. Energie De Vie Pearly Lotion - Lancome (2,000 บาท)

คุณสมบัติและส่วนผสม - ได้คุณค่าจากธรรมชาติอย่าง Goji Berry และ Lemon Balm จึงช่วยชาร์ตพลังให้ผิวตื่นตัว เพิ่มความสดชื่นจากการเผชิญมลภาวะมาตลอดวัน

หลังทดสอบ - กลิ่นหอมเลมอน ใครที่อยากรู้สึกถึงผิวที่เย็นสดชื่นต้องชิ้นนี้จริงๆ เนื้อโลชั่นเป็นลักษณะใสแบบน้ำ และเมื่อเทลงบนฝ่ามือ จะสังเกตเห็นความแวววาวคล้ายผงมุกละเอียด แพ็คเกจสีสันน่าใช้ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติอย่างมาก

4. Life Plankton Essence - Biotherm (200 ml/3,200 บาท)

คุณสมบัติและส่วนผสม - ชิ้นนี้มีมานาน และถือเป็นตัวชูโรงของแบรนด์นี้ กับส่วนผสมจากไลฟ์ แพลงตอน จุลินทรีย์บริสุทธิ์ โดยการนำเซลล์ที่ขึ้นชื่อว่ามีความคล้ายกับเซลล์ของมนุษย์ถึง 80% มาเป็นสารอาหารในชิ้นนี้ รวมถึงอาหารผิวอีกกว่า 35 ชนิด และปราศจากพาราเบนที่ทำร้ายผิว

หลังทดสอบ - ชอบแพ็คเกจชิ้นนี้ที่สุด รู้สึกถึงธรรมชาติใต้ท้องทะเลลึก และถือว่าเป็นตัวขายดีมากๆ  สาวๆ ต้องเขย่าก่อนใช้นะ ซึ่งจะสัมผัสได้ถึงผิวที่ได้รับการปกป้องอย่างอ่อนโยน เพราะมีความเบาเหมือนน้ำ ไม่เหนียว มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์

วิธีใช้เอสเซ้นส์ที่เราสามารถใช้ได้ถึง 3 วิธี เพื่อให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

1. ใช้แบบทาครีมปกติ คือ เกลี่ยให้เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อยๆ ซึมลงสู่ผิว

2. ใช้แบบน้ำตบ คือเทเนื้อผลิตภัณฑ์ใส่บนฝ่ามือ และตบๆ มือ จากนั้นทาบมือลงไปบนใบหน้าส่วนต่างๆ (อย่างอ่อนโยน) ซึ่งไออุ่นของมือเราเนี่ยแหล่ะ จะยิ่งช่วยให้เนื้อครีมซึมลึกสู่ผิวยิ่งขึ้น

3. หลังเผชิญแดดมาอย่างหนักหน่วง สามารถเทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีในปริมาณพอเหมาะ แล้วแปะทับบริเวณผิวหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จะช่วยบรรเทาอาการผิวอ่อนล้าได้ดี

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story