View 3.03K / Share

ปัดบรอนเซอร์ให้ผิวบ่มแดดสวยประชดฝน ทิปส์เด็ด พร้อมแนะนำบรอนเซอร์เริ่ดๆ #ปัดวนไปค่ะ

BEAUTY/Beauty Tips - ปัดบรอนเซอร์ให้ผิวบ่มแดดสวยประชดฝน ทิปส์เด็ด พร้อมแนะนำบรอนเซอร์เริ่ดๆ #ปัดวนไปค่ะ

เข้าหน้าฝนแล้วฟ้าครึ้มเชียว แดดก็ไม่ค่อยออก แต่สาวๆ ก็สามารถมีลุคหน้าสวยผิวบ่มแดดดูอบอุ่นราวกับเพิ่งกลับจากมัลดีฟส์ได้แค่มีตัวช่วยเด็ดๆ อย่าง "บรอนเซอร์" เริดๆ สัก 2 ชิ้น พร้อมทิปส์ปัดบรอนเซอร์ของเราก็พอแล้ว

เลือกแบบแมตต์ 1 ชิ้น

สาวๆ ควรมีบรอนเซอร์แบบเนื้อแมตต์ 1 ชิ้นสำหรับคอนทัวร์ สร้างแสงเงาให้กับใบหน้า โดยเน้นบริเวณกรอบหน้า สำหรับสีอ่อนๆ สามารถใช้แทนบลัชออนได้เลย เพียงปัดเบาๆ ที่ใต้โหนกแก้มเล็กน้อย อ้อ...อย่าลืมปัดบริเวณกราม ใต้คาง ช่วงคอเบาๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โดดไงล่ะ 

Girldaily Recommends :

Urban Decay Beached Bronzer ราคา 1,100 บาท

บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ในคอลเล็คชั่นรับซัมเมอร์ 2016 ของ UD มีให้เลือก 2 เฉดสี SUN-KISSED สีอ่อน-เข้มปานกลาง และสี BRONZED สีเข้มปานกลาง-เข้ม แป้งบรอนเซอร์ที่อณูบดละเอียดยิบและเคลือบผิว ทำให้ผิวดูเนียนละมุน ตลับสลิมบางลายสุดเก๋ชวนให้คิดถึงการไปเที่ยวทะเล เฉดสีสวยปัดแล้วไม่ทำให้ดูเหมือนไปคลุกโคลน 

ปัด UD Beached Bronzer แล้วจะได้ลุคประมาณนี้เลย สวยเนอะ สังเกตเห็นใช่มั้ย ว่าปัดแทนบลัชได้เลย โดยเน้นปัดที่ช่วงใต้โหนกแก้มลงมาเล็กน้อย 

Benefit Hoola 1,200 บาท

บรอนเซอร์สุดฮิตที่สาวๆ ให้ความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน เบเนฟิตฮูล่า เนื้อแมตต์ใช้ปัดเบาๆ เพื่อผิวแทนสวยสุขภาพดี หรือจะใช้แทนคอนทัวร์เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้าดูมีแสงเงาก็เริด 

Benefit Hoola Bronzing & Contouring Brush 950 บาท

แปรงสำหรับปัดบรอนเซอร์โดยเฉพาะ ใช้คอนทัวร์ก็เริด ขนแปรงนุ่มเวอร์!!!!! ทรงพุ่มแปรงออกแบบมาให้การปัดบรอนเซอร์เป็นเรื่องง่ายสุดๆ ด้ามจับสีทองจับถนัดมือ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้อุ่นใจมากๆ ค่ะ

เลือกแบบชิมเมอร์ 1 ชิ้น

นอกจากจะมีบรอนเซอร์เนื้อแมตต์ไว้สักชิ้นแล้ว ก็ควรมีแบบชิมเมอร์ไว้ด้วยอีกชิ้นนะ เพื่อสร้างมิติและความโกลว์ให้กับผิวไง ผิวโกลว์แบบแทนเฮลธ์ตี้โกลว์ แก้มระเรื่อบ่มแดดอมสีน้ำตาลทองดูเซ็กซี่มากๆ เวลาปัดสาวๆ ก็อาจจะปัดทับบลัชออน หรือปัดบริเวณที่แสงแดดโลมเลียอย่างหนักหน่วง หรือที่เขาเรียกกันว่า "ซันคิส" นั่นไง อย่างบริเวณโหนกแก้ม ช่วงกลางหน้าผาก คาง สันจมูก อย่าปัดทั้งหน้าถ้าไม่อยากเป็นมนุษย์ทองคำสิบแปดอรหันต์ ปัดแบบที่เราบอกสาวๆ จะดู "goddess" สวยงาม ผุดผ่องแน่นอน แต่...บรอนเซอร์บางรุ่น บางยี่ห้อก็เริดมากขนาดที่ว่า ปัดไปเหอะ ปัดยังไงก็ผิวสวย! อย่างที่เรากำลังจะแนะนำนี่ไง

Girldaily Recommends : 

Guerlain Terracotta Pause d'Ete - Bronzing Powder Duo - Face and Decollete - limited edition (เทอราคอตต้า- พอสส์ ดิ เอเต้-ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ราคา 3,250 บาท

บรอนซิ่งทูโทนพาวเดอร์ เนื้อละเอียดติดทนนาน มี 2 เฉดสีในตลับเดียว สวยหรูเลอค่ามากมาย ถ้าถามว่าบรอนเซอร์อะไรที่เริดเลอค่าที่สุดก็ต้องยกให้เทอร์ราคอตต้าของเกอร์แลงนี่ล่ะ เนื้อแป้งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของส้มซีทรัสด้วย ปัดแล้วแก้มจะดูระเรื่อบ่มแดดแบบเฮลธ์ตี้โกลว์ ผิวงดงามราวกับเพิ่งไปอาบแดดที่ริเวียร่า 

Hourglass Ambient Lighting Bronzer (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora)

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่ทำให้บรอนเซอร์เมื่อปัดลงไปแล้วผิวไม่ดูแบน แต่ให้แสงเงาที่ดูมีมิติ และเนื้อสัมผัสนวลเนียน

YSL SAVAGE ESCAPE LES SAHARIENNES BRONZING STONES (2,550 บาท)

“เป็นบรอนเซอร์ที่มีเนื้อละเอียดที่สุดเท่าที่ผมเคยพบมา ผลการแต่งผิวที่ดูสดใสช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ดูมีสุขภาพดี หากจะเรียกว่าเป็นนวัตกรรมชิ้นหนึ่งก็คงไม่ผิดนัก” ลอยด์ ซิมมอนด์ส ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ 

Soap & Glory Wonderbronze ราคา 600 บาท

บรอนเซอร์ชิมเมอร์สวยวิ้ง ที่มอบแก้มระเรื่อซันคิสให้กับสาวๆ ได้ดูผิวมีมิติงดงาม 

Physicians Formula Bronze Booster 2-in-1 Glow Boosting Bronzer + Highlighter ราคา 679 บาท

ปัดแล้วจะให้ผิวดูอุ่นๆ ระเรื่อๆ มีประกายนิดๆ ชิมเมอร์รูปดวงอาทิตย์สีทองที่ผสมทุกฝีแปรงที่ปัดจะให้กลิตเตอร์สีทองวาวๆ ดูวิ้งๆ ผิวผ่องเรืองรอง 

 

image source : getty 

 

 

 

 

คอนซีลเลอร์ช่วยได้ แต่ต้องยึดเทคนิคเหล่านี้นะสาว ๆ

More story