View 12.30K / Share

10 รองพื้นน่าลองที่เหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน

BEAUTY/Beauty Tips - 10 รองพื้นน่าลองที่เหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน

ถึงแม้จะมีรองพื้นหลายแบรนด์ออกมาให้ยลโฉมกันจนเลือกไม่ถูก แต่แท้จริงแล้วรองพื้นแต่ละแบบนั้นจะมีส่วนผสมที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ปกปิดถึงระดับไหนอย่างไร และเหมาะกับผิวของเราหรือไม่

ครั้งนี้จึงขอหยิบยกรองพื้นทั้ง 10 แบรนด์ที่สาวผิวผสมถึงผิวมันยืดอกรับมาอนุเคราะห์กันได้เลย เพราะทั้งหมดมีคุณสมบัติครบถ้วนตามสภาพผิว โดยลองสังเกตบนผลิตภัณฑ์ว่าจะมีคำว่า oil free, mattifying หรือ light weight ก็คือถูกต้องสามารถใช้ได้จ้า

ตัวแรก Big Easy - Benefit (1,550 บาท) ผิวสวยเพอร์เฟคในแบบควบคุมความมัน โดยไม่ก่อให้เกิดคราบระหว่างวัน และปกปิดได้เรียบเนียน มาพร้อม SPF35 PA+++ ช่วยป้องกันผิวจากแสงยูวี

2. Beautifully Matte Foundation - No7 (690 บาท) มอบผิวแมตต์สวย ปกปิดเรียบเนียน และควบคุมความมันได้ดีกว่าสูตรเดิม แถมหมดกังวลว่าจะหน้าลอย เพราะเมื่อสาวๆ ไปซื้อที่ Boots จะมีเครื่องวัดผิวของเราเพื่อให้ได้รองพื้นถูกเบอร์ นอกจากนี้ยังมีค่า SPF15 ปกป้องการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด

3. All Matte Plus Shine Control Makeup - Catrice (345 บาท) ผิวไร้เงามันวาวระหว่างวัน แต่ยังให้ความชุ่มชื้น ปกปิดได้แม้รอยจางเล็กๆ บนผิวหน้า เสริมผิวให้ดูผ่องขึ้นด้วยพิกเม้นต์สะท้องแสง ผ่านสูตรไร้น้ำมัน

4. All About Matt Oil-free Make up - Essencce (180 บาท) ปรับสภาพผิวให้สวยชุ่มชื่น โดยไม่ทิ้งความมันส่วนเกินในลุคแมตต์เนียน ล็อคให้รองพื้นติดผิวหน้าเราถึง 12 ชั่วโมง และยังเกลี่ยเนื้อสัมผัสได้ง่าย ไม่ตกร่อง

5. Big Cover Concealer BB - Etude House (650 บาท) ปกปิดได้ดีเยี่ยม และช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ใช้งานง่ายเพียงปลายแปรงที่มากับขวด และยังมีผิวผ่องตลอดวัน เพิ่มความมั่นใจว่าผิวจะได้รับการดูแลด้วย SPF50+PA+++

6. Beauty Lock-It Foundation - Kat Von D (1,600 บาท) แบรนด์ใหม่ที่มีกลิ่นอายของความเป็นร็อคแอนด์โรล กับรองพื้นสูตรเม็ดสีเข้มข้น ผสมผสานระหว่างส่วนประกอบจากธรรมชาติกับซิลิโคนอีลาสโตเมอร์ และซิลิโคนอีสเตอร์ที่ดีที่สุด ทำให้ติดทนนาน และควบคุมความมันถึง 24 ชั่วโมง มีให้เลือกถึง 17 เฉดสี

 

7. Silk Creme Oil Free Photo Edition Foundation - Laura Mercier (1,950 บาท) อำพรางได้ทุกจุดความกังวลบนใบหน้า กับการปกปิดอย่างแนบเนียนและยาวนานถึง 12 ชั่วโมง โดยไม่รู้สึกหนักผิว และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

8. Aqua Glow Serum Foundation - Stila (1,830 บาท) มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก จึงมีน้ำหนักเบาดุจเซรั่ม พร้อมสัมผัสได้ถึงความสบายผิวหน้า และให้ลุคเป็นธรรมชาติ คงความชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์ 

9. Complete Harmony Foundation - Three (2,650 บาท) ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 81% ด้วยคุณค่าการบำรุงเหมือนสกินแคร์ชิ้นสำคัญ พร้อมสุดยอดควบคุมความมันในแบบ Oil controling powder ผิวหน้าจึงไม่หมองคล้ำหรือเปลี่ยนสีระหว่างวัน ปราศจากสารดูดซับยูวี

Born This Way - Too Faced (1,850 บาท) ผิวแลดูเป็นธรรมชาติสร้างได้ด้วยรองพื้นชิ้นนี้ ผ่านสารสกัดที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ โดยยังสามารถควบคุมความมันได้ยาวนาน ไปพร้อมๆ กับการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด