View 5.80K / Share

7 เทคนิคง่ายๆ แต่งหน้ายังไงให้ดูเป็นมือโปร

BEAUTY/Beauty Tips - 7 เทคนิคง่ายๆ แต่งหน้ายังไงให้ดูเป็นมือโปร

รู้ไหมว่าทำไมผู้หญิงเราต้องแต่งหน้า โดยเฉพาะก่อนที่เราจะไปพบปะสังสรรค์กับมิตรสหายหรือแม้กระทั่งประชุมกับเจ้านายก็ตามเถอะ เพราะเดี๋ยวนี้การแต่งหน้าเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มลุดให้เราดูน่าเชื่อถือ ดึงดูดคนมอง หรือบางครั้งเจ้านายอาจจะเกิดถูกชะตาต้องใจให้ผ่านทุกโปรเจคก็เป็นได้ (แต่ต้องขึ้นอยู่กับผลงานด้วยนะ) อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจให้สาวๆ มากขึ้น โดยทำตามวิธีเหล่านี้

1. ก่อนที่จะทาลิปสติกใดๆ ได้โปรดทาลิปมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนทุกครั้ง เป็นเหมือนตัวช่วยในการเปลี่ยนริมฝีปากที่แตกแห้งให้ดูสุขภาพดีขึ้น และถ้าหากสาวๆ ไม่เลือกที่จะบำรุงริมฝีปากก่อน จะทำให้สีลิปสติกไม่ทน หรืออาจจะลอกหลุดได้ง่าย หรือเป็นขุยระหว่างวันอีกด้วย

2. สร้างทรงคิ้วที่ดูเข้ากับรูปหน้าของเรา (เข้าไปอ่านเพิ่มเติมเรื่องทรงคิ้วกันได้ที่นี่) เนื่องจากการสร้างคิ้วให้เข้ากับโครงหน้าถือเป็นการช่วยให้ใบหน้าแลดูมิติ และน่ามอง นอกจากนี้ควรจะลงคอลซีลเลอร์บริเวณหมายเลข 1 และ 2 ตามรูป ส่วนใครที่ต้องการให้รูปคิ้วดูมีทรงไม่แข็งทื่อเกินไป ลองเติมไฮไลท์เบาๆ ตรงหมายเลข 1 ก็ช่วยได้เช่นกัน

3. ข้อนี้เหมาะกับสาวไทยอย่างมาก กับการแต่งตาให้ดูกลมโต แต่ไม่แบ๊ว เป็นการเพิ่มการลวงสายตาคนมองได้ว่าตาโต และดูเห็นชัดขึ้น เพราะการเสนอโปรเจคหรือพูดคุยกับใครนั่น ดวงตาจะเป็นอีกหนึ่งหนทางในการสื่อสาร โดยวิธีการเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตา จะเขียนทั้งบนและล่างเป็นเส้นบางๆ พอ ไม่ต้องเน้นหนัก มิฉะนั้นจะดูหน้าดุ เราจึงรวมภาพการแต่งตาให้ดูง่ายๆ ที่สังเกตว่าจะกรีดไลเนอร์ทั้งบนและล่าง และติดขนตาปลอมแบบธรรมชาติปิดจ๊อบอีกที ก็ได้ดวงตาชวมมองขึ้นเยอะเลย

4. Dewy Finish Spray หรือเรารู้จักกันในนาม สเปร์ยฉีดหน้าฉ่ำ เป็นเหมือนตัวช่วยในการเสริมผิวหน้าให้ดูสุขภาพดี เพราะผิวขาดน้ำ คงไม่เป็นที่ปรารถนาของทั้งตัวเรา และคนมองสักเท่าไร  ซึ่งปกติชนิดสเปร์ยแบบนี้จะสามารถใช้ได้ระหว่างวัน โดยไม่ทำให้เมกอัพหลุด เราก็แค่ฉีดก่อนถึงเวลาพรีเซ็นต์งาน เพื่อเตรียมความมั่นใจว่าระหว่างคุยงานผิวหน้าจะไม่มันเยิ้ม

5. หลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อย ก่อนที่จะลงสีปาก เราจับเจ้า Translucent Powder หรือ Finishing Powder ลงทับอีกครั้งเพื่อเป็นการล๊อคเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น แป้ง หรือบลัชออน ให้อยู่ทนตลอดวัน ซึ่งโดยปกติคุณสมบัติของแป้งชนิดนี้จะเป็นสีขาวหรือสีเนื้ออ่อน จึงไม่ทำให้ผิวหน้าเราสีเพี้ยนไปจากเดิมแน่นอน

6. ปากแดงแรงกว่าทุกสิ่ง เราจำวลีนี้มาตลอด และหลายคนถึงกับบอกว่าการทาลิปสติกสีแดงจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ และเมื่อเรามั่นใจ การแสดงท่าทางหรือการพูดก็จะดูแข็งแรง และสีแดงก็เป็นโทนไม่แปลกประหลาด ดึงสายตาคนมองได้ดี  ส่วนใครที่คิดว่า ฉันไม่ชอบสีแดง ก็ลองพลิกความคิดใหม่ดู เพราะเชื่อหรือไม่ว่าคนที่กล้าเปลี่ยนแปลงมักจะประสบความสำเร็จเสมอ แต่เราจะเสนออีกนิดว่า ไม่จำเป็นต้องแดงจ้า (อาจจะไม่สุภาพสำหรับบางสถานการณ์) แค่เปลี่ยนให้แดงเข้มขึ้นก็โอเคเหมือนกัน 

Image Source: byrdie

Image Source: teenvogue

Image Source: Gettyimages

7. ทรงผมเปิดรับหน้า เป็นอีกวิธีที่ทำให้คนจำเราได้ นอกเหนือจากการมีเมกอัพที่พร้อม หรือสร้างกลิ่นหอมให้ตัวเอง โดยการใช้ Dry Shampoo หรือ สเปร์ยฉีดผมที่มีกลิ่นหอม เพื่อเป็นการสร้างวอลลุ่มให้เส้นผมดูไม่ลีบแบน หรือฟูเกินงาม ซึ่งเดี๋ยวนี้ตามบิวตี้ สโตร์บ้านเรามีหลายแบรนด์ที่น่าสนใจมากมาย ยังไงก็ลองไปเลือกที่เคาน์เตอร์กันดูนะจ๊ะ ซื้อทีเดียวได้ใช้หลายงาน

Image Source: fashionlean

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story