View 1.06K / Share

5 วิธี ช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง (มากกกก) อย่างเร่งด่วน

BEAUTY/Beauty Tips - 5 วิธี ช่วยฟื้นฟูผิวแห้ง (มากกกก) อย่างเร่งด่วน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวแห้งมาก จนผิวหนังกลายเป็นหนังงูล่ะก็ นี่คือ 5 วิธีที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งมากอย่างเร่งด่วน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณต้องทำทั้ง 5 วิธีนี้อย่างเป็นประจำนะ

#1 น้ำอุ่น ไม่ใช่ น้ำร้อน

การอาบน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ ช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแห้งได้อย่างง่ายที่สุด แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำอุ่น ที่ไม่ร้อนจัดเกินไป ก็ไม่ควรใช้เวลาในการอาบน้ำที่นานเกิน 5-10 นาที

#2 อ่อนโยนกันหน่อย

เลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือบางครั้งที่รู้สึกว่าไม่ได้เผชิญความสกปรกมากเกินไป อาจจะลองอาบด้วยน้ำสะอาดโดยไม่ต้องใช้สบู่บ้างก็ได้ และหากคุณมีผิวแห้งมาก ไม่ควรสครับผิวหรือขัดถูผิวหนังอย่างรุนแรงเกินไป

แนะนำ : Botanics Hydration Burst Dual Action Cleanser ขนาด 125 มล. ราคา 450 บาท คลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในตัว ผิวนุ่มลื่นหลังการล้าง 

#3 กำจัดตอนไหนดี?

การกำจัดขนอาจทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ดังนั้นหากคุณจำเป็นจะต้องโกนขนบริเวณที่ไม่ต้องการ อาทิ ขนหน้าแข้ง หรือขนรักแร้ ลองเลือกเวลาที่เหมาะสำหรับการกำจัดขน นั่นคือหลังอาบน้ำ เพราะเป็นช่วงเวลาที่เส้นขนนุ่มกว่าปกติ และผิวหนังมีความยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังควรเปลี่ยนอุปกรณ์สำหรับกำจัดขนบ่อยๆ หรือทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์เป็นประจำ

#4 ปกป้องผิว

การทาครีมกันแดดเป็นประจำนั้นสำคัญมากกับผู้หญิงในเมืองร้อนอย่างเรานะคะ หลายคนอาจคิดว่าแค่ทาครีมกันแดดเฉพาะใบหน้าก็เพียงพอแล้ว แต่จริงๆ แล้วผิวกายก็ต้องการการปกป้องด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในหน้าร้อนที่แดดจัด การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวของคุณ และหากจำเป็นต้องอยู่กลางแดดจ้า การสวมหมวกและเสื้อเชิ้ตแขนยาวก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้

แนะนำ : Eucerin White Therapy CC Cream ขนาด 50 มล. ราคา 1,990 บาท ความเริดคือขวดเดียวเป็นทั้งกันแดด บำรุง และซีซีครีม ที่ช่วยปกปิดให้ผิวสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ ใช้แทนรองพื้นในวันสบายๆ ได้เลย และค่า SPF50+ PA++++ รวมทั้งไม่ทำให้อุดตัน หรือระคายเคือง 

#5 มอยเจอร์ไรเซอร์คือฮีโร่

การทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำคือคีย์หลักของการดูแลผิวไม่ให้แห้งจนเกินไป หากคุณมีผิวที่แห้งมาก ในการฟื้นฟูเบื้องต้นที่เร่งด่วนอาจจำเป็นต้องเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูง ถึงแม้ว่าตอนทาจะรู้สึกเหนอะหนะอยู่บ้าง แต่นี่แหละคือฮีโร่ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวของคุณได้ การทาผิวกายควรทำเป็นประจำทุกวัน และสำหรับมือ GD แนะนำให้ทาครีมบำรุงทุกครั้งหลังการล้างมือ  

แนะนำ : Her Highness Intense Hydrating Cream with Royal Jelly ขนาด 30 มล. ราคา 890 บาท ครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเข้มข้นด้วยรอยัลเจลลี่ เนื้อครีมเข้มข้น ปรับผิวให้เรียบเนียนนุ่มดั่งผิวเบบี๊ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกและเข้มข้นสำหรับผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน และเหนื่อยล้า ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตของผิว ลดการสูญเสียน้ำของผิวและเติมเต็มความชุ่มชื้นที่หายไป เปลี่ยนสภาพผิวให้มีสุขภาพดีและเป็นสมดุลธรรมชาติ ไม่มีสารก่อให้เกิดการอุดตันของสิว  

Cr Photo: http://www.stylecraze.com/

5 วิธีรับมือกับสิวเห่อก่อนตะลุยสงกรานต์