View 10.28K / Share

ทริคแต่งตายังไงให้สวยทนที่มือใหม่ต้องนำไปใช้

BEAUTY/Beauty Tips - ทริคแต่งตายังไงให้สวยทนที่มือใหม่ต้องนำไปใช้

เวลาดูวิดีโอสอนแต่งตา เราจะรู้สึกว่ามันง่ายมาก แต่พอแต่งจริงๆ โอ้โห! เช็ดออกแล้วเช็ดออกอีก แถมยังกลัวตาเหี่ยว เพราะมันไม่เหมือนที่เราดูกันเลย Girldaily จึงนำทริคการแต่งตาให้ไปลองปรับใช้กันดู เผื่อว่าการแต่งตาจะง่ายขึ้น โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่อย่างเรา

1. ใช้ไพรเมอร์มาสคาร่าก่อนลงมาสคาร่าทุกครั้ง จะทำให้เส้นขนตางอนยาว และอยู่ทนขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นตัวคงรูปขนตาให้ยาวสวยไม่มีตกระหว่างวัน แถมยังเป็นตัวช่วยให้เส้นขนตากระจายตัว ไม่เกาะกันเป็นกลุ่มก้อนเมื่อปัดมาสคาร่าทับ

2. เราเชื่อว่ามือใหม่ปัดมาสคาร่าใต้ตาเลอะทุกคน งั้นต่อจากนี้ให้ลองนำทิชชู่พับขนาดให้รองใต้ตาได้พอดี เพื่อให้มาสคาร่าที่ปัดเลยออกมาเลอะในทิชชู่แทน

3. อายไพรเมอร์ คือสิ่งที่มือใหม่ต้องการ เพราะเป็นตัวช่วยล๊อกสีอายแชโดว์ที่เราแต่งลงไปบนเปลือกตาให้อยู่ตลอดวัน และสีไม่เพี้ยนไปจากเดิม นอกจากนี้บางแบรนด์ยังช่วยกันเหงื่อที่อาจทำให้เปลือกตาเลอะระหว่างวันได้อีกด้วย

4. การลงอายแชโดว์ให้สีเกลี่ยสม่ำเสมอ ขอแนะนำมือใหม่ว่าควรใช้นิ้วมือเราเองจะดีกว่า เพราะสามารถที่จะกำหนดน้ำหนักมือได้ดีกว่าแปรง แล้วพอเป็นมือโปรขึ้นมาหน่อยค่อยมาเลือกใช้แปรง (เมกอัพอาร์ตทิสหลายคนก็เคยใช้นิ้วมือแต่งตากันมาทั้งนั้นแหละเธอ)

5. วิธีเลือกอายแชโดว์ ขอเน้นโทนเบจไปถึงน้ำตาล อย่าเพิ่งใช้สีพิลึกไปกว่านี้ (เพราะถ้ายังแต่งยังไม่เก่งจะยิ่งทำให้ตาแลดูพึลึกตาม) เนื่องจากสีในโทนนี้ จะมีความใกล้เคียงกับสีผิวของคนเรา การแต่งผิดส่วนนิดหน่อยก็จะเห็นไม่ชัด เป็นการลดข้อผิดพลาดในการทาสีตาได้อย่างเนียนๆ

6. อายแชโดว์แบบแท่งจะช่วยให้ลงสีง่ายขึ้นเพียงแค่แท่งเดียวก็สวยเอาอยู่ เพราะด้วยคุณสมบัติเนื้อครีม จึงทำให้สีชัด และเหมาะสำหรับคนที่ยังไม่คุ้นเคยกับการมิกซ์สีต่างๆ บนเปลือกตา ซึ่งเดี๋ยวนี้มีอายแชโดว์รุ่นสติ๊กค์หลายแบรนด์ให้เลือกมากขึ้น

7. ถ้าจะไฮไลท์ตรงหัวตา ให้เลือกสีที่อ่อนกว่าสีอายแชโดว์ เพราะส่วนนี้จะสร้างให้ดวงตาดูสว่างขึ้น และตาโตแบบเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบลุคสาวเกาหลี เราก็ขอเชิญลองทำทริคนี้ดู จะได้ความแบ้วระดับ 10

8. สำหรับคนที่อยากกรีดไลเนอร์ แต่เป็นมือใหม่ยังไม่ถนัดเท่าไร ลองมาเปลี่ยนทรงอายไลเนอร์ โดยท่องจำ 3 พยางค์ว่า สั้น -ชิดโคน คือกรีดหางไลเนอร์ให้สั้นๆ พอ แต่ต้องชิดกับโคนขนตา จะได้ลุคที่ไม่ดุ แต่ดวงตากลมโตขึ้น ไม่ต้องพึ่งบิ๊กอายอีกต่อไป

9. พล่ามมาตั้งหลายข้อ เรารู้ว่าต้องมีคนแต่งตาพลาดบ้างล่ะ แต่ไม่เป็นไรเพราะข้อนี้เราจะแนะนำว่า ถ้าแต่งตาเลอะให้เรานำคอตตอนบัดมาจุ่มรีมูฟเวอร์ แล้วเช็คออกแค่บริเวณที่ต้องการจะแก้ใหม่ หรือใช้รีมูฟเวอร์ประเภทสติ๊ก ที่ใช้ได้ทั้งลบอายไลเนอร์ และมาสคาร่าได้เนียน โดยไม่ทำให้เลอะส่วนอื่นๆ

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story