View 5.94K / Share

ดีท็อกซ์ผิวหน้าให้ผ่อนคลาย ช่วยดูเด็กลงได้อีก #ทำได้ที่บ้าน

BEAUTY/Beauty Tips - ดีท็อกซ์ผิวหน้าให้ผ่อนคลาย ช่วยดูเด็กลงได้อีก #ทำได้ที่บ้าน

การล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้ออกเกลี้ยงเกลานั้นเป็นวิธีที่ช่วยให้ผิวพร้อมสำหรับการพักผ่อน และไม่ก่อให้การอุดตันของผิว ห่างไกลจากการเป็นสิวได้ แต่การดีท็อกซ์ผิวหน้าเป็นเหมือนวิธีการดึงพวกสารตกค้างที่แอบซ่อนเร้นตัวเองตามรูขุมขนให้หลุดออกอย่างธรรมชาติ

จึงเป็นที่มาของการแนะนำวิธีการดีท็อกซ์ผิวฉบับ DIY คือทำได้เองที่บ้าน ไม่ต้องเจอแสงแดด ฝ่าฝน บุกแดนหิมะไปทำที่ร้านสปาให้เสียเงิน ก็ช่วยให้มีผิวสะอาดล้ำลึก แถมยังพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ แล้วผิวหน้าอ่อนเยาว์จะไปไหนได้

ขั้นตอนแรก ทำความสะอาดผิว

ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกดีท็อกซ์ผิวหน้าในวันหยุด หรือหลังกลับจากที่ทำงาน ก็ต้องใช้คลีนซิ่ง เช็ดสิ่งตกค้างบนผิวกันก่อน โดยเฉพาะถ้ามีเครื่องสำอางบนผิวหน้า เราต้องกำจัดให้เกลี้ยง จากนั้นตามด้วยการล้างหน้าในอุณหภูมิน้ำปกติ (ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอมยิ่งดี) โดยวิธีการล้างคือล้างตามแนวขนของเรา (ตามภาพ) เพื่อช่วยดึงสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น 

ขั้นตอนที่ 2 อบไอน้ำ

ขั้นตอนนี้ สาวๆ ไม่ต้องไปลงทุนซื้อเครื่องอบผิวกันเลย เพียงแค่ต้มน้ำร้อน แล้วใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้ (ให้ลองใช้มือแตะดู ถ้าไม่ร้อนจนผิวทนไม่ได้ถือว่าโอเคแล้วจ้า) จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนที่เตรียมไว้ แล้วบิดให้พอหมาดๆ วางลงผิวหน้า จนกว่าผ้าจะเริ่มเย็น และทำซ้ำแบบนี้ได้ตามต้องการ หรือจะอังหน้าในอ่าง เพื่อให้ไอน้ำ สัมผัสผิวหน้าก็ได้เช่นกัน (วิธีนี้สามารถใช้น้ำอุณหภูมิร้อนได้ และหยดอโรม่าในน้ำ เพื่อกลิ่นหอมสร้างความผ่อนคลายยิ่งขึ้น) เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ผิวที่เหนื่อยล้าก็ค่อยๆ สดชื่น ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น หลังจากอบไอน้ำเสร็จก็ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นปิดท้ายหนึ่งรอบ (ถ้าสาวๆ ใช้มาส์กหน้าชนิดต้องล้างออก ค่อยล้างด้วยน้ำเย็นทีเดียวหลังทำความสะอาดมาส์ก)

Image Source: vitacost

* อย่าจุ่มหน้าลงไปในน้ำร้อนโดยตรงเด็ดขาดนะจ๊ะ มิฉะนั้นอาจทำให้ผิวหน้าเกิดการไหม้หรือเป็นจ้ำแดงแทนผิวสวยได้

ขั้นตอนที่ 3 มาส์กหน้ากันเถอะ

หลังจากเราเปิดรูขุนขนด้วยวิธีการอบไอน้ำกันแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการบำรุง และวิธีการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นได้เร็วขึ้น ต้องมาส์กหน้ากันเลย จะมาส์กวิธีไหนก็ได้ตามที่สาวๆ ถนัด ทั้งแบบแผ่น ครีม โคน เจล แต่ที่สำคัญคือต้องเลือกมาส์กให้ถูกตามสภาพผิว ซึ่งก็อ่านต่อกันได้กับวิธีการเลือกมาส์กให้เหมาะสมทางนี้ girldailybeauty-tips

ขั้นตอนที่ 4 บำรุงตามความต้องการ

ขั้นตอนนี้จะทำหรือไม่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการแต่ละคน อย่างคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก สามารถบำรุงผิวอีกขั้นตอนหนึ่งหลังจากมาส์กหน้าได้เช่นกัน เพื่อเป็นการเติมมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิว และการดีท็อกซ์ผิวหน้าไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน แต่ในหนึ่งเดือนควรทำให้ได้อย่างน้อย 2-3 ครั้ง เพราะปัจจุบันนี้พวกฝุ่นละออง ควันรถที่ต้องเจอ เป็นตัวบ่งการอย่างดีให้ผิวเราเหี่ยวเร็ว ไม่แข็งแรง เราจึงต้องจัดการพวกนี้ให้อยู่หมัด จะได้มีคนชมว่าหน้าเด็กจุงเบย

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story