View 449 / Share

เอาใจไม่ถูก! เมื่อผิวเจออากาศเปลี่ยนบ่อยจะทำอย่างไรดี

BEAUTY/Beauty Tips - เอาใจไม่ถูก! เมื่อผิวเจออากาศเปลี่ยนบ่อยจะทำอย่างไรดี

ดอกไม้ยังเฉา ผิวเราก็เฉาได้เหมือนกัน เมื่อเจออากาศเปลี่ยนบ่อยขนาดนี้ เดี๋ยวร้อน เดี่ยวฝน ไหนความหนาวกำลังจะมาเยือนเราอีก ผิวก็ย่อมปรับตามแต่ละสภาพไม่ถูกอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อระบบไหลเวียนโลหิต สภาพผิวจึงเกิดความไม่สมดุลนั่นเอง เราจึงต้องเอาใจผิวด้วยการปฏิบัติตัวให้ได้ตามนี

1. ดื่มน้ำสะอาด

ข้อนี้แทบจะไม่อยากพูดถึง แต่ก็ต้องพูดถึง เพราะเป็นพระเอกที่ช่วยชีวิตผิวเราได้ทุกฤดูจริงๆ เนื่องจากน้ำเป็นเหมือนสิ่งที่หล่อเลี้ยงระบบภายในร่างกายเช่นกัน เมื่อภายในร่างกายเราได้รับสารอาหารที่ต้องการอย่างเพียงพอ ผลที่ออกมาจะแสดงให้เห็นด้วยสภาพผิวที่ดีขึ้น และเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ

2. น้ำหอมระเหย

เคยได้ยินใช่ไหมว่ากลิ่นจะช่วยผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าได้ เนื่องจากอากาศที่ไม่ถ่ายเท มีกลิ่นอับ เมื่อเราหายใจเข้าไป พวกฝุ่นละอองหรือแม้แต่เชื้อโรคจะเล็ดลอดอยู่ในอากาศเนี่ยแหล่ะ และเกาะอยู่ที่ผิว ผิวจึงแห้งกร้าน ไม่เรียบเนียน แต่ถ้าสาวๆ เลือกที่จะใช้น้ำมันหอมระเหยแบบชนิดสเปรย์ฉีดให้กลิ่นลอยตามอากาศ ซึ่งบางผลิตภัณฑ์จะมีคุณสมบัตินอกจากช่วยกลบกลิ่นอับแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย ระบบไหลเวียนของเลือดก็ดีขึ้น

ผิวดี

3. แช่เท้า

เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น เราจะชอบไปบ่อน้ำผุร้อนหรือแช่อ่างผสมน้ำนม หรือน้ำมันลงไป นี่แหล่ะคือเคล็ดลับผิวดีของสาวญี่ปุ่นเค้า เราก็ต้องทำตามบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่มีอ่างน้ำ แนะนำให้แช่เท้าแทน โดยอย่าลืมใส่อโรม่าลงไปในน้ำด้วยนะ ทำแค่วันละ 10-15 นาทีจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นได้ ผิวก็จะดีขึ้นอีกด้วย

ผิวดี

4. นวดหน้าหรือนวดผิวมือ

อันนี้เราจะไปทำตามเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้างฯ ก็ได้หรือว่าจะนวดเองง่ายๆ ตามคลิปวิดีโอที่เราแนบมาให้ แต่ขอแนะนำว่าถ้านวดเอง ให้ใช้ครีมบำรุงผิว ค่อยๆ นวดตามวิธี หรือใช้แฮนด์ ครีมนวดผิวมือ เบาๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวได้ปรับสภาพ ฟื้นฟูได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ แถมยังผ่อนคลายอีกด้วย

5. สครับผิวหรือมาส์กหน้า

การสครับผิวไม่จำเป็นต้องทำทุกวันก็ได้ แต่เป็นเหมือนการดึงเอาสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิวให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และสามารถทำได้ทุกสภาพผิวขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ต้องเข้ากับประเภทผิวของเราเอง ส่วนวิธีการมาส์กหน้าเราทำได้ทุกวัน เพราะฉะนั้นจึงควรแบ่งเวลาในการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีเหล่านี้ดูบ้างนะสาวๆ 

6. ทาครีมกันแดด

ใครบอกว่าครีมกันแดดต้องใช้ในหน้าร้อนเท่านั้น ไม่จริ๊งงงงง เพราะฤดูไหนๆ ก็มีรังสียูวีทั้งนั้น ยิ่งเดี๋ยวนี้ครีมกันแดดพัฒนาให้มีการบำรุงผิวด้วยในตัว เพราะฉะนั้นไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างเดียว ยังเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอกได้ดี ต่อให้ฤดูไหนๆ หน้าก็ยังเด้งอยู่

ผิวดี

7. ครีมสูตร anti-pollution หรือ skin defence

คงเคยได้ยินกันมาบ้างกับครีมสูตร anti-pollution หรือสูตรป้องกันแสงแดดและมลภาวะ อันนี้ก็จะมีส่วนผสมเฉพาะที่ช่วยให้ผิวพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงของมลภาวะต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกซื้อตามเคาน์เตอร์แบรนด์มากมายเช่นกัน จึงถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ เลยล่ะ

ผิวดี

 

 

Cover Source: beautyandthedirt

Image Source: feetandpodiatry

Video Source: Annie Jaffrey

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว