View 7.88K / Share

#ShoppingTips ซื้อน้ำหอมออกใหม่รับปีใหม่ จำ 5 ข้อนี้ไว้รับรองว่าฉีดหมดจนหยดสุดท้าย!

BEAUTY/Beauty Tips - #ShoppingTips ซื้อน้ำหอมออกใหม่รับปีใหม่ จำ 5 ข้อนี้ไว้รับรองว่าฉีดหมดจนหยดสุดท้าย!

เคยมั้ยซื้อน้ำหอมมาแล้วใช้ไม่กี่ครั้งก็ตั้งทิ้งไว้เป็นเดือน เพราะกลิ่นไม่ถูกใจ เสียดายตังค์มั้ยล่ะ? girldaily ขอแชร์ทิปส์เด็ดตอนช้อปปิ้งน้ำหอมให้ได้กลิ่นถูกใจ ปล.เรามีน้ำหอมออกใหม่ 10 ขวดที่หอมติดดาว! หอมไปสามบ้านแปดบ้าน! หอมฟุ้งไปทั้งซอย!

Fragrance Shopping Tips : 

1. รอสักแป๊บนึง :

สาวๆ หลายคนลืมไปว่าน้ำหอมมีกลิ่นทั้งหมด 3 จังหวะ Top Notes, Heart Notes และ Base Notes ซึ่งตอนที่เราฉีดไปฟื้ดแรกมันยังไม่ใช่กลิ่นที่จะอยู่กับเราไปตลอดทั้งวันหรอกนะ ฟื้ดแรกเป็นแค่กลิ่น Top Notes ต่างหากล่ะ ดังนั้นให้เวลาสักนิด ไปเดินเล่นแป๊บแล้วลองดมๆ ดูอีกทีถ้ายังหอมถูกใจอยู่ก็ค่อยซื้อ  

2. ห่างนิดนั่นแหละ :

เวลาลองฉีดให้หัวฉีดห่างจากจุดที่เราจะฉีดประมาณ 15 เซนติเมตร ฟื้ดเดียวพอไม่ต้องเยอะ แล้วรอสัก 30 วินาทีก่อนจะลองดม เพราะเราต้องให้เวลาแอลกอฮอล์ระเหยแป๊บนึงนะ ไม่งั้นก็ฉุนกึ้กไง นึกออกใช่มั้ย? อีกอย่างคืออย่าดมตรงๆ ที่จุดที่ฉีดใกล้เกินไป ไม่อย่างนั้นโมเลกุลของกลิ่นบางส่วนจะค้างอยู่ที่จมูก และมันจะน่ารำคาญไปทั้งวัน แถมมันยังมีเอฟเฟ็คท์กับการทดลองกลิ่นต่อไปของเราอีก ถ้าลองดมแบบพัดๆ ให้กลิ่นฟุ้งกระจายจะดีกว่า

น้ำหอมออกใหม่

3. เปิดใจสักนิด :

เคยมั้ยเวลาที่เรารู้ว่าน้ำหอมขวดนี้มีกลิ่นบางอย่างที่เราไม่ชอบแล้วเราก็เมินมันไปเลย อย่างเช่น บางคนไม่ชอบกลิ่นมะลิ พอเห็นว่ามีส่วนผสมกลิ่นมะลิก็ไม่เอาเลย แต่รู้มั้ยว่าเป็นไปได้ว่าน้ำหอมกลิ่นนั้นอาจเป็นกลิ่นที่คุณ"รัก"เลยก็ได้นะ เพราะในแต่ละขวดมีส่วนผสมของกลิ่นต่างๆ ผสมกันประมาณ 25 กลิ่น ซึ่งนักปรุงน้ำหอมเขาใช้ส่วนผสมที่ไม่เท่ากันไง กลิ่นบางอย่างที่เราไม่ชอบอาจจะเป็นกลิ่นที่ตัดความแรงของบางกลิ่นก็ได้ ดังนั้นลองดมดูก่อน 

4. เมล็ดกาแฟช่วยได้ :

แผนกเครื่องสำอางใหญ่ๆ มีทุกที่เลย เพื่อให้ลูกค้าดมหลังจากทดลองกลิ่นน้ำหอมไปหลายกลิ่น เพราะจมูกเรามึนแล้วไง เมล็ดกาแฟจะมีส่วนช่วยดูดซับโมเลกุลของกลิ่นที่ยังคงค้างอยู่ที่จมูก อีกอย่างที่ช่วยได้คือการดื่มน้ำระหว่างที่สูดดมน้ำหอม และอย่าลืมรอสัก 2-3 นาทีค่อยทดลองกลิ่นต่อไป

น้ำหอมออกใหม่

5. ทดสอบบนผิวจริง :

น้ำหอมออกแบบมาให้ทำงานบนผิวหนังของมนุษย์ ทั้งความร้อนของร่างกาย การไหลเวียนโลหิต ทำให้แต่ละคนแม้จะฉีดกลิ่นเดียวกัน แต่ก็จะได้ความหอมที่ต่างกันไป ดังนั้นถ้าสาวๆ เล็งแล้วว่ากลิ่นนี้น่าจะหอมถูกใจ ควรลองฉีดที่ผิวแล้วทิ้งไว้สักพัก เพื่อเช็คกลิ่นอีกครั้งว่าเมื่ออยู่บนผิวเราแล้วติดทนหอมนานถูกใจหรือเปล่าไงล่ะ 

New In! 

มีน้ำหอมออกใหม่มาให้สาวๆ เลือกกันอีกแล้วค่ะ 10 ขวดนี้รับรองว่าต้องมีหอมถูกใจสาวๆ girldaily แน่นอน 

Chloe Fleur De Parfum 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 30 มล.ราคา 2,650 บาท / ขนาด 50 มล. ราคา 3,950 บาท / ขนาด 75 มล. ราคา 4,900 บาท 

ยกสวนกุหลาบไฮโซมาทั้งสวนเลยค่า หอมกุหลาบละมุนละไมมาก แต่ไม่กุหลาบเลี่ยนอะนึกออกมั้ย จะมีความตัดกลิ่นให้น่ารักขึ้นด้วยกลิ่นดอกเชอร์รี่บลอสซั่ม ดอกเวอร์บีน่า แล้วขวดคือผูกโบว์โอลด์โรส แก้วคริสตัลคุณหนูไฮโซไปอีกกกกก... คือฉีดแล้วเป็นสาวคาแร็คเตอร์คุณหนูหวานละมุน หอมละไมที่ใครอยู่ใกล้ก็ประทับใจกับกลิ่นอ่อนหวาน อ่อนโยนสดชื่นของเธอ 

Marc Jacobs Divine Decadence 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 50 มล. ราคา 4,400 บาท / ขนาด 100 มล. ราคา 5,500 บาท 

เมื่อปีที่แล้ว Marc Jacobs Decadence ทำฮือฮาด้วยน้ำหอมขวดสุดแฟชั่นนิสต้า ปีนี้ตอกย้ำอีกครั้งด้วยกลิ่นอายแฟชั่นระดับรันเวย์ที่ซอฟท์ลง แต่ยังให้กลิ่นที่หรูหรา เท่ และเก๋อย่างมีสไตล์ ให้กลิ่นติดทนตลอดวันนะ อวลไปด้วยกลิ่นดอกไม้นานาพันธุ์ การ์ดิเนีย ไฮเดรนเยีย ไอริส วานิลลา อำพัน และมะกรูด 

Versace Eros Pour Femme Eau de Toilette 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 30 มล. ราคา 2,500 บาท / ขนาด 50 มล. ราคา 3,600 บาท / ขนาด 100 มล. ราคา 4,600 บาท 

เย้ายวน ทรงพลัง และพร้อมจะเป็นที่รักของทุกคน นี่คือกลิ่นหอมยั่วยวนกวนอารมณ์ให้กระเจิดกระเจิง หูยยยยย...เผ็ชชชชช! สำหรับหญิงสาวที่มีทั้งความแซ่บ ความเผ็ด ความเปรี้ยวซ่าเซ็กซี่ ความยั่วยวน นึกถึง Eros เทพแห่งความรักสิ ร้อนแรงประมาณนั้นเลย แต่อย่าตกใจว่ากลิ่นจะต้องฉุนแบบกึ้กๆ ผิดคาดนะคะ กลิ่นจะให้ฟีลหอมสะอาดสะอ้าน หวานเหมือนไอศครีมซอร์เบต์น่าลิ้มลอง มีความสดชื่นของผลไม้ตระกูลซิตรัส 

DKNY Be Delicious Crystallized 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 50 มล. ราคา 3,000 บาท

อบอวลฮอลิเดย์นี้ด้วยกลิ่นหอมที่เราคุ้นเคยอย่างกลิ่นแอ๊ปเปิ้ลเขียวนี้ของดีเคเอ็นวาย มาในขวดคริสตัลแกะสลักดูเก๋ไก๋ หรูหรา ให้กับโต๊ะเครื่องแป้งของคุณอย่างเหลือเชื่อ 

Lancome La Nuit Tresor 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 50 มล. ราคา 3,500 บาท / ขนาด 75 มล. ราคา4,400 บาท

น้ำหอมในขวดแก้วเจียระไนที่ยกระดับกลิ่นกุหลาบเย้ายวนให้เหนือชั้น ให้สัมผัสอ่อนโยน ลึกลับ เลอค่ามีชีวิตชีวา 

Shiseido Ever Bloom

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 20 มล. ราคา 7,200 บาท

เพียงหยดเดียวก็หอมกรุ่นยาวนานตลอดวัน ด้วยน้ำหอมสกัดเข้มข้นในรูปแบบเอสเซ้นส์ คงความสมดุลในโครงสร้างของกลิ่นหอมได้อย่างสง่างาม 

Michael Kors Sexy Blossom 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 100 มล. ราคา 4,000 บาท 

กลิ่นหอมใหม่แบบลิมิเต็ด อิดิชั่นสำหรับช่วงปีใหม่นี้โดยเฉพาะ ด้วยกลิ่นแนวฟลอรัล วู้ดดี้ มัสก์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศของดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิ 

The Girl by Tommy Hilfiger 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 100 มล. ราคา 3,300 บาท / ขนาด 50 มล. ราคา 2,600 บาท 

อยากจะหอมสดชื่นน่ารักสดใสแบบสาวจีจี้ ฮาดิดมั้ยล่ะ นางเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับขวดนี้ล่ะ 

I ♥ JUICY COUTURE Eau de Parfum Spray 

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 100 มล. 3,930 บาท / ขนาด 50 มล. 3,020 บาท / ขนาด 30 มล. 2,340 บาท 

น่ารัก ซุกซน มุ้งมิ้ง สนุกสนาน รักแฟชั่น ในสไตล์สาวจาก LA อย่างสาวฮอต บีฮาติ พรินซ์ลู ไงล่ะ 

Modern Muse Nuit  

น้ำหอมออกใหม่

ขนาด 50 มล. ราคา 3,900 บาท 

ขอเปลี่ยนอารมณ์เป็นสาวปาร์ตี้เกิร์ลสุดฮอตอย่างสาวเคนดัล เจนเนอร์หน่อยเหอะ ต้องลองกลิ่นนี้นะ เซ็กซี่ ปาร์ตี้เกิร์ล 

 

 

 

 

 

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story