View 3.97K / Share

แกะรอย 13 ไอเท็มเด็ดที่เมคอัพอาร์ติสท์ชอบใช้ จาก London Fashion Week 2017

BEAUTY/Beauty Tips - แกะรอย 13 ไอเท็มเด็ดที่เมคอัพอาร์ติสท์ชอบใช้ จาก London Fashion Week 2017

เมคอัพอาร์ติสท์เขาใช้ไอเท็มเด็ดอะไรกันบ้าง เราไปแกะรอยมาจากแบ็คสเตจที่ลอนดอนแฟชั่นวีค 2017 ที่ผ่านมา 13 ไอเท็มนี้เรายอมรับเลยว่าเริดจริง มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

1. M.A.C Face and Body Foundation ราคา 1,800 บาท

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

ถือเป็นไอเท็มที่แบ็คสเตจทั่วโลกขาดไม่ได้เลยทีเดียว รวมทั้งงานถ่ายบิวตี้ในสตูดิโอต่างๆ เป็นไอเท็มสำคัญที่เมคอัพอาร์ติสท์ต้องมีติดเทรนเคสไว้เลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ให้ความชุ่มชื่นผิว ทำให้ผิวดูโกลว์ฉ่ำน้ำ ซึ่งสวยมากเมื่อออกกล้อง หรือขึ้นเวที และใช้ได้ทั้งใบหน้า รวมทั้งร่างกาย อย่างที่รันเวย์ของ Sid Neigum ที่ลอนดอน แฟชั่นวีค ก็ต้องมี 

2. Urban Decay Naked Palette ราคา 2,250 บาท

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

จากรันเวย์ของ Sid Neigum อีกเช่นกัน สังเกตว่ารันเวย์นี้น่าจะไม่ได้ใช้แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเป็นหลัก ก็เลยเห็นหลายไอเท็มเลยทีเดียว อย่างที่เราแกะรอยจากภาพนี้มาได้ แน่ๆ ล่ะก็มี Naked Palette สุดฮิตรุ่นแรก และรุ่น 3 ซึ่งสำหรับเนคเก็ดพาเลตต์ของเออร์แบน ดีเคย์แล้ว สาวๆ ทั่วโลกต้องมีครอบครองสักตลับ สักรุ่นกันอยู่แล้ว ด้วยความที่เขาเลือกสีมารวมในตลับได้ครอบคลุม และคุมโทน ทำให้สาวๆ เลือกแต่งง่าย สีแบบ Neutrals ซึ่งเป็นเฉดสีที่สาวๆ นิยมแต่งมากที่สุด 

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

3. Laura Mercier Loose Setting Powder Translucent ราคา 1,590 บาท 

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

ถือเป็นแป้งฝุ่นรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นของสาวทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งแม้แต่เมคอัพอาร์ติสท์เองก็นิยมใช้เหมือนกันนะ ด้วยเนื้อแป้งที่ละเอียดและโปร่งแสง ทำให้ไม่เปลี่ยนสีเมคอัพที่ลงไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งช่วยกระจายแสง ทำให้ผิวดูสว่างใส 

4. Dermalogica 

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

ถือเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่แพทย์ผิวหนังให้การรับรองเลยทีเดียว ในไทยอาจจะหาซื้อยากหน่อย ตอนนี้มีขายในศูนย์ความงาม Asterspring ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ก็มีอยู่ หรือลองเข้าไปเช็คก่อนได้ที่แฟนเพจ Dermalogica Thailand ซึ่งเราแกะรอยมาได้ว่าแบ็คสเตจที่ลอนดอนแฟชั่นวีค ใช้หลายตัวเลย เพื่ออัพผิวหน้านางแบบให้สดชื่นและรับการแต่งหน้าได้ดี 

1. active moist ตัวนี้จะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ซึมซาบเร็ว และให้ความชุ่มผิวแบบเร่งด่วน 

2. soothing eye make-up remover ตัวนี้จะทำความสะอาดรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน ซึ่งบางทีแต่งตาเลอะนิดๆ หน่อยๆ ก็ใช้ตัวนี้หยดใส่คอตตอนบัตเพื่อเก็บรายละเอียด

3. skin hydrating booster สำหรับนางแบบบางคนที่ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น แต่งหน้าไม่ติด ก็ต้องบูสต์ผิวที่เหนื่อยล้าให้อัพขึ้นมาเป็นการด่วน ตัวนี้ล่ะช่วยได้

4. ultracalming mist ผิวที่ระคายเคือง หรือขาดความชุ่มชื้นก็สเปรย์ลงไปเพื่อเติมความสดชื่นผิวและลดการระคายเคืองทันที ช่วยผ่อนคลายผิว กลิ่นรีแล็กซ์ช่วยให้นางแบบผ่อนคลาย สเปรย์หลังแต่งหน้าก็ช่วยให้เมคอัพติดทน 

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

5. Artistic Colour Revolution

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

ยาทาเล็บยี่ห้อนี้เราเห็นเขาใช้ทาเล็บให้นางแบบที่ลอนดอนแฟชั่นวีค แต่ยังไม่เคยเห็นเข้ามาขายในไทยอย่างเป็นทางการนะ เท่าที่ดูคือสีเรียบสวย สีสดชัดมาก 

6. M.A.C Inextreme Demension 3D Black Lash ราคา 1,100 บาท

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

เป็นมาสคาร่าที่ให้ขนตาดำขลับ ดำสนิท ดำเข้มเต็มพิกัด และให้ความเป็นแพหนาแน่น เพิ่มวอลลู่ม งอนเด้งแบบสามมิติ 

7. Shu Uemura Eye Lash Curler ราคา 750 บาท

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

ที่ดัดขนตาลุงชูฯ ถือเป็นไอเท็มดัดขนตาที่คลาสสิกอมตะนิรันดรกาล ดัดขนตาได้งอนเด้งโดยไม่ดูขนตาหัก และเข้ากับรูปตาของสาวๆ ส่วนมาก ทำให้ดัดง่าย 

8. M.A.C Eye Kohl ราคา 800 บาท 

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

อายไลเนอร์แบบดินสอเนื้อนุ่ม ไม่เจ็บตาเวลาเขียนขอบตา และให้สีแน่นสดคมชัด เขียนวอเตอร์ไลน์ได้ ระบายสโมคกี้อายส์ก็ได้ เป็นอีกไอเท็มที่เมคอัพอาร์ติสท์นิยมใช้ 

9. Bobbi Brown BBU Palette สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

ถือเป็นอีกไอเท็มที่เมคอัพอาร์ติสท์แทบทุกคนต้องมี ด้วยความที่ถูกออกแบบมาให้ผสมสีได้หลายสีผิว มีคอเร็คเตอร์ถึง 13 เฉดสี คอนซีลเลอร์ 14 สี และรองพื้นรุ่นฟาวเดชั่นสติ๊กอีก 20 เฉดสี เราว่าตลับนี้สาวๆ ทั่วไปอาจจะเกินจำเป็นนะ แต่ถ้าคุณกำลังอัพสกิลเทิร์นโปรฯ ก็ควรมีไว้ครอบครอง

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

10. Real Technique Blending Brush Setting Brush ราคา 490 บาท 

11. Beauty Blender ราคา 750 บาท

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

สังเกตมั้ยว่าคุณพี่เมคอัพอาร์ติสท์นางถือทั้ง แปรงเรียลเทคนิค บิวตี้เบลนเดอร์ และ Bobbi Brown BBU palette ในคราวเดียวกัน แปรงเรียลเทคนิคอันนี้เป็นแปรงสำหรับปัดไฮไลท์ ใช้ปัดในบริเวณที่ไม่ต้องการปัดให้มีความกว้างมาก อย่างสันจมูก โหนกแก้ม ท้องคิ้ว คาง ส่วนบิวตี้เบลนเดอร์หรือฟองน้ำไข่สุดฮิตที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้กันแทบทุกคน ด้วยความที่แตะแล้วทำให้รองพื้นเรียบเนียนได้ง่าย ไม่ค่อยเป็นคราบ และกดให้รองพื้นแนบเนียนสนิทกับผิวได้ดี 

12. Bioderma ราคาแปดร้อยกว่าบาทโดยประมาณ

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

เห็นขวดฝาชมพูเบลอๆ ข้างหลังนั่นใช่มั้ย นั่นล่ะไบโอเดอร์ม่า คลีนซิ่งวอเตอร์สุดฮิตของสาวไทย ซึ่งสะดวกมากสำหรับรันเวย์ที่นางแบบต้องลบหน้า เปลี่ยนสีปาก สีตา บ่อยๆ เช็ดทำความสะอาดหมดจดโดยไม่ระคายเคืองผิว สูตรฝาชมพูจึงเหมาะสำหรับทุกคน ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้ง่าย และสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเดินไปล้างหน้าในห้องน้ำ

13. Nars Pure Radiant Tinted Moisturizer ราคา 1,700 บาท

เครื่องสำอางที่เมคอัพอาร์ติสท์ใช้

เรียกว่าเป็นไอเท็มที่เมคอัพอาร์ติสท์มักจะเลือกใช้ ถ้าต้องการให้ฟินิชลุคดูเป็นงานผิวธรรมชาติ ผิวสุขภาพดี ดูมีความชุ่มชื่นในผิว แนะนำว่าใช้ร่วมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ของนาร์ส กระปุกสีขาวสี่เหลี่ยมที่เห็นจะเวิร์คเลย ผิวจะสวยฉ่ำมาก 

 

Images Source : Getty

 

 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด