View 6.49K / Share

เพิ่งรู้! วิธีทาเล็บกลิตเตอร์ให้สวยแน่นปัง ล้างเล็บกลิตเตอร์ให้หลุดง่ายเล็บไม่พัง

BEAUTY/Beauty Tips - เพิ่งรู้! วิธีทาเล็บกลิตเตอร์ให้สวยแน่นปัง ล้างเล็บกลิตเตอร์ให้หลุดง่ายเล็บไม่พัง

ช่วงปลายปีอยากทาเล็บกลิตเตอร์สวยๆ แบบร้านทา แต่ทาเองทีไรนอกจากจะทาแล้วเม็ดกลิตเตอร์ไม่แน่นๆ เต็มเล็บแล้ว เวลาล้างยังหายนะดีๆ นี่เอง เล็บเยินถลอกพังไปเลย อย่าเพิ่งถอดใจ เราค้นพบเคล็ดลับแล้วจ้า!

เล็บกลิตเตอร์

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากทาเล็บกลิตเตอร์แน่นๆ ปังๆ แบบที่เห็นตามร้านทำเล็บแหละ แต่ทาเองมันมักจะออกมาโล้นๆ บางๆ เหมือนเม็ดกลิตเตอร์มันไม่อัดแน่นสวยๆ เหมือนที่เราเห็นในขวดใช่มั้ยล่ะ ก็นี่แหละวิธีที่เราทำมาตลอดมันผิดไงล่ะเท้อออออออ..... 

เล็บกลิตเตอร์

ล่าสุดเราเจอยูทู้ปเบอร์สาว Kelli Marissa นางเป็นตัวแม่เอ็กซ์เปิร์ตในด้านการทำเล็บด้วยตัวเอง มาแชร์วิธีทาเล็บกลิตเตอร์ให้สวยปัง กลิตเตอร์แน่นๆ ทั่วเล็บเอาไว้ และมันทำให้เราว้าวอย่างแรง จนต้องวิ่งไปหยิบยาทาเล็บกลิตเตอร์ที่ฝุ่นจับตั้งแต่ปีที่แล้วมาเล่นทันที 

โดยวิธีการนั้นต่างจากการทาเล็บทั่วๆ ไปนะ แต่ต้องมีอุปกรณ์ช่วยเล็กน้อย คือ ฟองน้ำลงรองพื้นแบบทรงหน้าตัดเรียบๆ อันที่เราใช้ลงรองพื้นเก่าๆ แล้วนั่นไง อย่าเพิ่งทิ้ง ทำความสะอาดก่อนแล้วเอามาใช้ต่อได้เลย ป้ายกลิตเตอร์ลงบนฟองน้ำ แล้วปะๆ ลงไปบนเล็บอีกที ก็จะได้กลิตเตอร์แน่นๆ เต็มเล็บเลย แต่นางก็มีทริคในการไม่ทำให้ผิวเลอะเทอะนะ ลองดูในคลิปเลย แต่เราว่าใช้เทปใสก็พอแทนกันได้นะ 

มาดูคลิปกันเลย

เล็บกลิตเตอร์

เสร็จแล้วจะสวยวิ้งปริ๊งๆๆๆ แบบนี้เลยล่ะ! ในที่สุดเราก็ทำเองก็ได้ง่ายจังแล้วล่ะ

แต่เวลาล้างนี่สิ หลายคนบอกตอนเล็บยังสวยๆ ก็ดีอยู่หรอก แต่ตอนล้างนี่สิ ทำเอาหน้าเล็บยับเยิน เป็นรอยกลิตเตอร์ขูดๆ เล็บพัง เลยพาลไม่อยากทาไปเลย ไม่ก็ล้างออกยากมาก งัดเท่าไหร่ก็ไม่หมด ก็อย่าเพิ่งท้อแท้เซ็งเลิกทาไปล่ะ ลองมาดูอีกคลิปที่สาวคนเดิม Kelli Marissa แนะนำไว้อีกคลิปสิ นางแนะนำเอาไว้ตั้ง 3 วิธีที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมยังเอากลิตเตอร์ออกเกลี้ยงโดยไม่ทำลายหน้าเล็บ และไม่เสียเวลาล้างมากเหมือนเดิมอีกต่อไป

เล็บกลิตเตอร์

เห็นความหนาแน่นของกลิตเตอร์ใช่มั้ย จะทำอย่างไรให้มันหลุดออกไปทั้งหมด โดยไม่ทำให้หน้าเล็บเยิน หน้าเล็บพัง และเสียเวลาล้าง? 

เคลลี่บอกมาทั้งหมด 3 วิธี

วิธีแรกคือ

ใช้คอตตอนบอลชุบนำ้ยาล้างเล็บแบบชุ่มๆ แล้วแปะพันรอบเล็บไว้ให้แน่นๆ ทิ้งไว้สักครู่แล้วรูดออกมา วิธีนี้น้ำยาล้างเล็บจะซึมลงไปและดึงกลิตเตอร์ให้ติดมากับสำลี 

วิธีที่ 2 คือ

นางใช้น้ำยาทาเล็บที่เป็นลาเท็กซ์เคลือบเล็บไว้ ทาแล้วทิ้งไว้ให้แห้งแล้วทากลิตเตอร์ทับ เวลาล้างออกจะง่ายมากที่สุด เพียงแค่ใช้ปลายไม้ดันสะกิดออกมาเท่านั้นเอง แต่น่าเสียดายว่าสิ่งนี้ยังไม่มีขายที่เมืองไทยจ้ะ

วิธีที่ 3 คือ

นางใช้ยาทาเล็บสีๆ นี่ล่ะ ปาดทับลงไปก่อนหนึ่งชั้น แล้วค่อยใช้น้ำยาล้างเล็บชุบคอตตอนบอล แปะแล้วรูดออกเลยไม่ต้องรอ เคยได้ยินทริคนี้มั้ย แม้แต่ทาเล็บเฉยๆ ถ้าเราไม่มีน้ำยาล้างเล็บ ให้ใช้ยาทาเล็บนี่ล่ะ ทาทับแล้วเอากระดาษหรือทิชชู่หนาๆ รูดออกมาได้ นางก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกันว่ามันเพราะอะไร น่าจะเพราะเล็บที่เปียกยาทาเล็บที่ทาทับลงไปคงมีปฏิกิริยาต่อกันนะ   

ลองดูคลิปวิธีล้างเล็บจากเคลลี่เลย เพื่อความเข้าใจแบบเคลียร์ๆ 

 

 

 

 

 

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story