View 1.31K / Share

12 ไอเท็มสวยโกลว์เส้นผมจรดปลายเท้าแม้อากาศแห้ง มีเมคอัพน้ำหอมด้วยนะ #winterGLOW

BEAUTY/Beauty Tips - 12 ไอเท็มสวยโกลว์เส้นผมจรดปลายเท้าแม้อากาศแห้ง มีเมคอัพน้ำหอมด้วยนะ #winterGLOW

หนาวเป็นบางวัน แต่อากาศช่วงนี้ก็ถือว่าแห้งกว่าอากาศหน้าร้อนนะ สังเกตว่าผิวเราจะตึงๆ ง่ายกว่าเดิม บางคนผิวแห้งกว่าเดิมด้วย เรามีทิปส์มาแนะนำสาวๆ และที่ขาดไม่ได้คือไอเท็มเด็ดตัวช่วยของเรานั่นเอง!

ผิวหน้า

Dermalogica Phyto Replenish Oil ราคา 4,200 บาท เขาบอกว่าขวดนี้คือ "Your Dewy Skin Defense" ปกป้องผิวใสดิวอี้ของเราแบบเน้นๆ กันไปเลย ทั้งสู้กับความแห้งกร้าน สภาพอากาศเปลี่ยน อยู่ในห้องแอร์นานๆ ผิวเสียความชุ่มชื้นไปง่ายๆ นี่คือออยล์ที่ไม่เหนอะหนะ และอเนกประสงค์ด้วยนะ เอามาหยดลงในเซรั่ม หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ประจำ หรือหยดในรองพื้นเพื่อเพิ่มการบำรุงและให้ลุคฉ่ำวาวสาวเกาหลี หรือแม้แต่ใช้เดี่ยวๆ ก็จะช่วยเคลือบปกป้องผิวจากมลภาวะ ใช้ครั้งละไม่กี่หยดเท่านั้นนะ เรียกว่าขวดเดียวใช้กันคุ้มเลย ที่เราชอบมากๆ คือกลิ่นที่ผ่อนคลายเหมือนสปา น่าจะด้วยส่วนผสมของออยล์ธรรมชาติ รวมทั้งโรสแมร์รี่ ซันฟลาวเวอร์ และดอกกล้วยไม้ 

Shu Uemura Ultime8 sublime beauty oil in lotion ราคา 2,300 บาท น้ำตบที่เราใช้ช่วงหน้าร้อน เบาๆ ใสๆ อาจจะน้อยไปสำหรับช่วงอากาศแห้งแบบนี้ แต่ขวดนี้คือเริดมาก ด้วยการนำเทคโนโลยี Oil-Capture จับออยล์ตัวเด็ดของลุงชูฯ ทั้ง 8 ชนิดให้รวมกับน้ำโดยที่ยังคงประสิทธิภาพไว้ แต่ให้ความสดชื่นของน้ำเพิ่มเข้ามาด้วย ทำให้น้ำตบขวดนี้เท็กซ์เจอร์ไม่เหนอะหนืด เหนียวหนึบหน้า แต่ซึมหายลงสู่ชั้นผิวอย่างรวดเร็ว และคุณค่าของออยล์เติมความชุ่มชื้นผิวยาวนานแบบไม่ระเหยไปไวอย่างน้ำ 

Innisfree Jeju Lava Seawater Deep Cream ราคา 1,190 บาท มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรต่อต้านความโรยราของผิวโดยเฉพาะ ในหน้าร้อนเราอาจเลือกใช้สูตรธรรมดา แต่สำหรับสภาพอากาศแห้งแบบนี้ จัดไปเลยดีพครีม เพื่อความชุ่มชื้นที่เข้มข้น อัดแน่นด้วยแร่ธาตุจากน้ำทะเลจากหมู่เกาะเชจู เติมพลังให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน เอสเซนส์และเซราไมด์แคปซูลจะแตกตัวและปล่อยสารความงามบำรุงผิวหน้าซึ่งรวมถึงการชะลอวัยด้วยไงล่ะ 

Beauty Tips : สภาพอากาศเช่นนี้ แม้สาวๆ จะนอนไม่เปิดแอร์ ก็ควรหาแก้วใส่น้ำมาตั้งไว้ที่หัวเตียง เพื่อให้น้ำในแก้วถูกดูดความชุ่มชื้นออกไปแทนที่จะเป็นความชุ่มชื้นจากผิวหน้าของเราไงล่ะ 

รอบดวงตา ริมฝีปาก

The Body Shop Oils of Lift Intensely Revitalising Eye Cream-Gel ราคา 1,950 บาท อายครีมสูตรนี้ช่างดีงามยิ่งนัก! ด้วยส่วนผสมของออยล์บำรุง ที่อยู่ในไลน์ Oils of Life ซึ่งตัวอื่นๆ ก็เริดเลอเลยทีเดียว สูตรนี้เรียกว่าให้ความชุ่มชื้นแบบเข้มข้น สามารถใช้แทนอายมาสก์ได้เลย โปะหนักๆ สักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือใช้แบบอายครีมก็แต้มปกติเช้าเย็น นอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้วยังช่วยลดการบวมของถุงใต้ตา ลดความหมองคล้ำ และลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

Three Balancing Lip Oil D/B (Dullness/Blue) และ C/R (Cleared/Red) ราคา 1,600 บาท ออยล์บำรุงริมฝีปากโดยเฉพาะ โดยทรีออกแบบมาให้เลือก 2 สูตร สูตร D/B สำหรับคนที่มีปัญหาริมฝีปากคล้ำ ส่วนสูตร C/R จะเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่ริมฝีปากซีดดูไม่มีเลือดฝาดมาหล่อเลี้ยง ซึ่งบำรุงเป็นประจำในสไตล์ทรีจะช่วยให้ริมฝีปากของเราดูอวบอิ่มมีการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น และลดปัญหาที่ว่ามาได้ โดยเฉพาะช่วงอากาศแห้งที่ริมฝีปากจะลอกง่ายไปอีก  

Beauty Tips : ก่อนนอนถ้าไม่อยากตื่นมาปากแห้ง ลอกเป็นแผ่น ลองโปะปิโตรเลียมเจลลี่หนาๆ หรือลิปสลีพปิ้งมาก์สก็ได้ ตื่นมาตอนเช้าจะรู้สึกริมฝีปากนุ่มนวลไม่แห้งลอกเป็นขุยๆ ให้รำคาญใจ

ทำความสะอาดผิว

Sephora Ultimate Warming Cleanser ราคา 520 บาท คลีนซิ่งหลอดนี้สามารถใช้ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ด้วย สะอาดจบในขั้นตอนเดียว อารมณ์คลีนซิ่งออยล์เลย แต่เท็กซ์เจอร์จะมีลักษณะเหมือนน้ำผึ้งไซรัป เวลานวดบนผิวสักพักจะอุ่นๆ ละลายเมคอัพออกมาจนหมดเกลี้ยง แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด โดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หรือทำลายความชุ่มชื้นในผิวออกไป 

Yves Rocher Relaxing Shower Oil ราคา 280 บาท บางคนบอกว่าใช้ชาวเวอร์เจลทั่วไปแล้วผิวก็ยังแห้ง แนะนำให้ลองใช้ชาวเวอร์ออยล์ดูนะ ขวดนี้ดีงามด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ แบล็คเบอร์รี่ หอมผ่อนคลาย เท็กซ์เจอร์แบบออยล์ที่เมื่อโดนน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมทำความสะอาดผิวกายโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเลย หรือใครขี้เกียจทาโลชั่นลองเปลีี่ยนมาใช้ชาวเวอร์ออยล์ก็ได้ ถ้าคุณไม่ได้ผิวแห้งมาก แค่นี้ก็เอาอยู่นะ 

Beauty Tips : คนที่ชอบอาบน้ำอุ่นจัดควรหลีกเลี่ยง เราเข้าใจนะว่ามันสบาย แต่ขอบอกว่าน้ำอุ่นจัดจะไปล้างเอามอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือน้ำมันธรรมชาติในชั้นผิวของเราออกไปมากเกินไป ทำให้ผิวแห้งง่ายกว่าเดิม ดังนั้นแค่พออุ่นไม่หนาวสั่นงั่กๆ ก็พอแล้ว 

ผม 

 

Phyto Phytokeratine ราคาประมาณ 1,300 บาท ไม่ว่าสภาพอากาศแบบไหนสาวๆ ก็ไม่ควรลืมหมักผมเป็นประจำ อย่างมาก์สกระปุกนี้ ที่ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่อ่อนแอ ถูกทำลาย โดยจะเติมโปรตีนลงสู่เส้นผมได้อย่างดี เราได้ลองใช้แล้วก็ต้องบอกว่าใช้ดีเลยทีเดียว เนื้อครีมมีความเข้มข้น ให้ความชุ่มชื่นกับเส้นผมได้ทุกครั้งที่ใช้  

L'Oreal Professional Mythic Oil Creme Universelle ราคา 635 บาท หลอดนี้เป็นครีมสารพัดประโยชน์สำหรับเส้นผม จะใช้ก่อนสระ หรือเป็นคอนดิชันเนอร์หลังสระ หรือใช้ในขั้นตอนจัดแต่งทรงผม ก็จะให้ความชุ่มชื่นสลวยสวยงาม ซึ่งครีมยูนิเวอร์แซล นี้มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน และน้ำมันทรงประสิทธิภาพจากอัลมอนด์ 

Beauty Tips : สาวๆ สังเกตมั้ยว่าช่วงหน้าหนาว อากาศแห้ง หนังศีรษะมักมีรังแค หรือคันแห้ง ซึ่งนั่นเป็นเพราะสภาพอากาศทำให้หนังศีรษะของเราแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นดูแลเส้นผมให้สวยงามแล้วก็อย่าลืมบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื่นด้วยนะ รวมทั้งควรนวดบำรุงหนังศีรษะเพื่อให้เลือดไหลเวียนด้วย ก็จะช่วยได้อีกทาง   

โกลว์เปล่งประกาย

 

Jo Malone London Orange Bitters Cologne ขนาด 100 มล. ราคา 5,350 บาท ในช่วงอากาศหนาวหรือเย็นลง กลิ่นน้ำหอมก็ควรเปลี่ยนตาม เราสามารถเลือกกลิ่นที่ชัดเจนขึ้นได้ ไม่ต้องเบามากเหมือนช่วงซัมเมอร์ อย่างกลิ่นนี้ที่โจมาโลนก็คิดมาแล้ว ราวกับค็อกเทลสำหรับฤดูหนาว เปล่งประกายกับคู่กลิ่นซิทรัส สดฉ่ำจากส้มแมนดาริน เสน่ห์เย้ายวนของลูกพรุน และรุ่มรวยของแซนเดิ้ลวู้ดและแอมเบอร์ 

NYX Dewy Finish Make-Up Setting Spray ราคา 445 บาท หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้ว ลองสเปรย์ขวดนี้ให้ทั่วเพื่อให้เมคอัพติดทนตลอดวัน และให้ผิวที่ดูไม่แห้งแมตต์ แต่ดูดิวอี้ มีความชุ่มชื้นฉ่ำๆ ราวกับว่าอากาศเย็นไม่สามารถทำให้ผิวเราดูแห้งผากตามไปด้วย ออกจะเป็นการลวงตาไปบ้าง แต่การสเปรย์ลงผิวก็ให้ความสดชื่นดีนะ 

Guerlain Meteorites Happy Glow Pearls Light-Revealing Pearls of Powder ราคา 3,450 บาท แป้งไข่มุกอัดเม็ดประกายชิมเมอร์ที่จะช่วยเนรมิตผิวให้ดูโกลว์ฉ่ำสุขภาพดี เปล่งประกายผิวดูเฮลธ์ตี้ด้วยการพรางตาจากประกายใสที่ลำแสงตกกระทบ มีสีชมพูอ่อนๆ ช่วยลดร่องรอยความเหนื่อยล้าอีกต่างหาก ผิวดูไม่แห้งด้วยเทคนิคเมคอัพไงล่ะ 

Beauty Tips : สภาพอากาศเช่นนี้ใครที่ชอบใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ แล้วยังใช้ไม่หมด แต่ใช้หน้าหนาวก็ทำเอาผิวดูแห้งๆ ลองหยดออยล์ลงไป 2 หยด ออยล์ของเดอร์มาโลจิก้าที่เราแนะนำไว้ข้างบนก็ได้ รับรองว่ารองพื้นจะมีเท็กซ์เจอร์ที่เปลี่ยนไป ทำให้ผิวดูสดชื่นขึ้นในวินเทอร์นี้ 

 

มาเติมคอลลาเจน พ่นออกซิเจนให้ผิวเต็มๆ เย็นดีแฮะ!