View 4.08K / Share

เช็คลิสต์ 12 ข้อนี้ใครมีครบทุกข้อ คุณคือหญิงคลั่งเครื่องสำอางขั้นโคม่า! #makeupjunkie

BEAUTY/Beauty Tips - เช็คลิสต์ 12 ข้อนี้ใครมีครบทุกข้อ คุณคือหญิงคลั่งเครื่องสำอางขั้นโคม่า! #makeupjunkie

มาเช็คลิสต์กันหน่อยมั้ยหญิงคลั่ง คุณน่ะเป็นเมคอัพจังค์กี้ระดับไหน ถ้ายังไม่ถึง 3 ข้อ คุณน่ะเด็กๆ เพิ่งเริ่มเข้าวงการเท่านั้น แต่ถ้ามีครบทุกข้อ เราว่าคุณอาการเข้าขั้นโคม่าแล้ว ถ้าฝึกวิชาก็บรรลุขั้นสุด!

1. ลิปสติกเกิน 20 แท่ง 

สิบแท่งเหรอ? น้อยไปค่ะ! เราจะนับให้ต่อเมื่อเกิน 20 แท่งไปแล้วเท่านั้น! แค่ 20 แท่งนี้ยังเด็กๆ นะยูว์ ขั้นสุดคือคุณต้องพบว่า เฮ้ย...สีนี้เบอร์นี้แบรนด์นี้เคยซื้อมาแล้วนี่หว่า...ด้วย! 

2. สวอทช์วนไปค่ะ

ความสุข ความเพลิดเพลินของคุณคือการหยิบเครื่องสำอางในคอลเล็คชั่น ไม่ว่าจะลิปสติก อายแชโดว์ อายไลเนอร์ รองพื้น แป้ง มาบีบๆ ปาดๆ เนื้อเพื่อสวอทช์สีดูความสวยงาม สัมผัสเท็กซ์เจอร์ และถ้าถึงขั้นสุดคือต้องถ่ายรูปอัพในไอจีด้วย 

3. มีครบ!

การมีเมคอัพครบทั้งไลน์คือความฟิน อาทิเช่น คุณมี Urban Decay Naked Palette 1, 2, 3 รวมทั้ง Naked Smoky อ้อ...รวมทั้ง Urban Decay Naked Basics ครบทั้ง 3 ตลับด้วย หรือแม้แต่ยกเซ็ทนี้ Genuine Glow ของ Estee Lauder ที่เรามีครบทุกชิ้น ฟินมากกกกกก....

4. มีชื่อตัวเองบนแพ็คเกจ

การมีชื่อตัวเองบนแพ็คเกจเมคอัพ จะสลักชื่อลงไป หรือสกรีนลงไป ก็ฟินทั้งนั้น เรามีทั้งแปรงรองพื้นด้ามไม้ของ Make Up For Ever ที่สลักชื่อบนด้ามไม้อย่างสวยงาม มีลิปจิ้มจุ่มของ Passion Ville ที่เคยไปต่อคิวรอทำที่สยามดิสฯ และมีลิปสติกลาเนจที่สลักชื่อเราลงไปบนแท่ง อย่างในรูปนี้ก็ตอนนู้นนน...ที่เบเนฟิตสมนาคุณพิเศษให้คนที่มาซื้อ ฮูล่าบรอนเซอร์ จะได้สกรีนชื่อตัวเองลงฝากล่อง 

5. ลิมิเต็ดอิดิชั่น

สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้วกับคำว่า "ลิมิเต็ด อิดิชั่น" นี่คือสิ่งที่ทำให้สาวๆ แทบคลั่งกันเลยทีเดียว ลุงชูฯ จะล้อนช์ลิมิเต็ดคอลเล็คชั่นช่วงเดือนไหนคุณรู้หมด สปริงซัมเมอร์ ฟอลล์วินเทอร์ แบรนด์ไหนไป X กับดีไซเนอร์เนอร์ หรือศิลปินคนไหน ตลับแสนสวยลายน่ารักเกินห้ามใจ สีลิมิเต็ด และอีกมากมายที่มีคำว่าลิมิเต็ด เมื่อได้มาครอบครองแล้วบางทีด้วยความที่มันสวยมว้ากกกกก... ก็ทำให้เราไม่อยากจิ้ม ไม่อยากแตะให้มันเป็นรอย แทนที่จะเอามาใช้ กลายเป็นเก็บไว้เป็นของสะสมซะงั้น! 

6. คุณรู้จักเมคอัพชื่อแปลกๆ

คุณรู้ว่า Orgasm, Deep Throat, G-Spot คือชื่อสีของ Nars ไม่ใช่ชื่อหนังโป๊ (แบบที่ผู้ชายเข้าใจ) หรือแม้แต่ Naked ในวงการเมคอัพไม่ใช่คำสัปดี้สัปดน แต่มันคือชื่อของไลน์เมคอัพจาก Urban Decay ซึ่งล้วนแต่เป็นชิ้นเด็ดที่สาวๆ เมคอัพจังค์กี้ทุกคนต้องรู้จัก อ้อ...และคุณก็รู้ว่า Candy Yum Yum ไม่ใช่ขนมนะจ๊ะ แต่มันคือชื่อลิปสติกสีชมพูสุดเปรี้ยวของแมคต่างหาก

7. SALE

ใครล้มละลายเมื่อ black friday ที่ผ่านมายกมือ! นาทีที่คุณรู้ว่า Sephora หรือแม้แต่ Eve & Boy เซลล์หนัก เซลล์แรงคุณจะเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัว อยากเสียเงินอย่างไม่มีสาเหตุ อ้อ...! และแน่นอนว่าคุณเป็นเมมเบอร์ระดับลูกค้าชั้นดีซูเปอร์วีไอพีของร้านเครื่องสำอางเหล่านี้เสียด้วย ไม่ใช่แค่นั้น ตามแผนกเครื่องสำอาง ช่วงเซลล์ ออนท็อปอีก บลาๆ คุณจำได้แบบไม่ต้องท่อง มันอยู่ในสายเลือด!  

8. อยากได้ต้องได้! 

คุณหาวิธีช่วงชิง Kylie Lip Kit ให้มาอยู่ในครอบครองจนได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด แม้จะต้องอดหลับอดนอนแย่งชิงในเนตกับสาวๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่คนละไทม์โซนกับคุณก็ตาม เราเคยเจอสาวคนหนึ่งที่นางตั้งตารอไคลี่ประกาศว่าจะวางขายเวลาไหน เมื่อไหร่โดยไม่ยอมหลับยอมนอน เพื่อแย่งให้ทันให้ได้ และเราเคยเจอสาวอีกคนที่ยอมขับรถอ้อมโลกเพื่อไปเอา Face Fit Roller ของลาเนจ ที่คิวจองยาวเป็นหางว่าว ตัวเป็นๆ มาแล้ว! หรือแม้แต่คุณมีร้านพรีออเดอร์รับหิ้วที่บัดนี้กลายเป็นเพื่อนซี้ของคุณไปแล้ว เพราะไม่ว่าคุณอยากได้อะไรอยู่มุมโลกไหน นางจะไปหิ้วมาให้คุณจนได้! 

9. เพื่อนรักของคุณคือ Youtuber

เครดิต : youtube channel /PONY makeup

คุณลืมไปแล้วว่าโลกนี้มีรายการที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ เพราะรายการโปรดของคุณมาจาก Youtuber ทั้งนั้น แน่นอนว่าตัวแม่อย่าง โมเมพาเพลิน Pearypie PONY Nikkietutorials มิเชลล์ ฟาน (นี่ยังไม่นับอีกหลายร้อยรายชื่อที่คุณกด "สับตะไคร้" ไปแล้ว) คุณเลือกดูchannel ของพวกนางเป็นประจำ รายการที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาดคือ รายการที่บอกว่า favorite บลาๆๆๆ ที่ไม่ว่าจะประจำเดือนไหน หรือประจำปีไหน ก็ต้องดู และคุณเตรียมจดลิสต์รัวๆ พร้อมคำนวณตังค์ทันที 

10. "ตำ"

เครดิต : SpokeDark.TV

คุณเข้าใจว่าคำว่า "ตำ" ในพจนานุกรมของหญิงคลั่งบิวตี้ (beauty junkie) หมายถึงการเสียเงินเพื่อชิ้นเด็ดที่คุณอยากได้ ไม่ใช่การหยิบสากมาทุบกับครกอย่างที่แม่ของคุณเข้าใจ ผู้ที่นำคำนี้มาใช้คนแรกๆ น่าจะเป็นโมเมพาเพลินนะ เท่าที่เคยได้ยินมา และกลายเป็นคำที่บิวตี้บล็อกเกอร์ใช้กันอย่างทั่วไป เข้าใจตรงกันนะ

11. เหนือชั้นกว่า

(ภาพคอลเล็คชั่นเมคอัพที่แพท แมคกราธ เมคอัพอาร์ติสท์ขั้นมหาเทพล้อนช์ออกมา ทำเอาสาวๆ เมคอัพจังค์กี้คลั่งกันสุดๆ ชนิดต้องออกตามล่า แย่งชิงกันเพราะผลิตไม่มาก)

คุณรู้สึกเป็นผู้ทรงภูมิแห่งวงการขึ้นมาทันใด เมื่อคุณรู้จักแบรนด์เมคอัพเริดๆ แปลกๆ หายากๆ ที่ไม่มีขายในเมืองไทย ถ้าแบรนด์ไหนเริ่มเข้ามาขายเป็นทางการแล้วคุณจะเริ่มเฟดไปหาแบรนด์อื่นที่ยังไม่เข้ามาขายทันที

อ้อ...รู้จักมั้ย Charlotte Tilbury , Jung Saem Mool , Pat McGrath ถ้าคุณพยักหน้าหงึกหงัก แถมบอกได้ว่าชิ้นเด็ดของเมคอัพอาร์ติสท์คนดังเหล่านี้คืออะไร ก็เป็นอันว่าคุณอะ "เหนือ!" จัดว่าเข้าแก๊งสควอด เอ๊ย...เมคอัพจังค์กี้ได้แล้ว 

12. ขอให้ได้แต่ง

เครดิต : 20some.com

คุณสามารถนั่งแต่งหน้าตัวเองเล่นตอนดึกๆ แล้วล้างออก แล้วค่อยไปนอนได้โดยที่ไม่รู้สึกว่าเปลืองเครื่องสำอาง หรือวันที่คุณอยู่บ้าน มีเพื่อนมาหา แล้วเพื่อนทักว่า "แต่งหน้าจัดขนาดนี้จะไปไหนอะ" แล้วคุณตอบไปว่า "เปล่า วันนี้นอนอยู่บ้าน" ใช่ค่ะ ในเมื่อเรามีสรรพสิ่งบิวตี้ที่ต้องลองล้นกองออกมาท่วมพื้นบ้าน เราก็ต้องลองไปเรื่อยๆ ก่อนที่มันจะหมดอายุอะ แล้วมันก็คือความสุขที่สุดของเมคอัพจังค์กี้ ที่ได้ทดลองแต่งหน้าไปเรื่อยๆ ราวกับกำลังทำงานศิลปะไง "เข้าใจฉันมั้ยแกรรรรร...."   

 

 

 

 

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story