View 2.46K / Share

How-To : 11 เทคนิคแต่งตาให้กลมโตและคมสวยแบบเคนดัล เจนเนอร์

BEAUTY/Beauty Tips - How-To : 11 เทคนิคแต่งตาให้กลมโตและคมสวยแบบเคนดัล เจนเนอร์

โอเค...แม้จะเบ้าหน้าหมวยเยาวราชแต่ใช้เทคนิคเหล่านี้ก็ช่วยให้ตาดูโตขึ้นได้ แม้จะไม่โตเท่าเคนดัล เจนเนอร์ก็เหอะ

1.เริ่มจากความนุ่มชุ่มชื้นเรียบเนียน

เมคอัพอาร์ติสท์ ซูซี่ โซเบล บอกว่าก่อนแต่งตาควรเติมความชุ่มชื้นด้วยอายครีมเย็นๆ เพิ่มความสดชื่น หรือแม้แต่อะไรเย็นๆ อย่างน้ำแข็ง หรือถุงชาแช่เย็นก็ใช้ได้นะ แต่ขอบอกว่า Advanced Night Repair Concentrated Recovery Eye Mask ของ Estee Lauder เวิร์คมาก! มาส์กใต้ตาแปะลงไปเลยทิ้งไว้แค่ 10 นาที ทำก่อนนอนก็ได้จะช่วยให้รอบดวงตาสดใสสดชื่น เติมเต็มความชุ่มชื้นเต็มที่ รวมทั้งลดเลือนริ้วรอยที่แม้แต่สาวๆ ก็มีนะยูว์ได้อีกด้วย หลังจากนั้นลองเลือกไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนเบส เพื่อลงไปถมร่องริ้วรอย หรือเส้นริ้วให้เต็ม เพื่อความสมูท 

* แผ่นละ 400 บาท เฉพาะที่ร้าน Sephora นอกนั้นขายแบบกล่อง 4 ชิ้นราคา 1,500 บาท 

2.เก็บทรงคิ้วให้ได้รูปอยู่เสมอ

มันเป็นคำที่ฟังดูเลี่ยนไปแล้ว แต่มันก็จริงอะ คิ้วคือมงกุฏของหน้า เป็นส่วนที่เฟรมดวงตาให้เรา ทำให้ตาเราดูกว้างขึ้น ดังนั้นหมั่นเช็คขนคิ้วเป็นประจำ ถ้ามันขึ้นมาทำให้โครงเดิมเปลี่ยนไป ก็ต้องถอนออก จะใช้ทวีซเซอร์หรือแหนบ หรือแว็กซ์ก็แล้วแต่ใจชอบเลยจ้ะ เคลียร์ให้พื้นที่ระหว่างคิ้วกับตาโล่งสะอาด คลีนๆ เพื่อการแต่งตาที่สวยงามกลมโต ก็ดูคิ้วเคนดัลดิ เป๊ะเวอร์ทุกองศาตลอดเว ไม่เคยเห็นคิ้วนางบ้งเลยสักครั้ง 

แนะนำ Estee Lauder Multi Tasker 1,150 บาท เป็นที่เขียนคิ้วแบบ 3 in 1 มีทั้งแปรงปัด ดินสอเขียน และพาวเดอร์เพื่อเกลี่ยให้เป็นธรรมชาติ

 

3.ปราบหมีแพนด้า

คือรอยคล้ำใต้ตามันทำให้ตาดูเล็กลงนะ ดังนั้นควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่ช่วยปรับสีผิวบริเวณใต้ตาให้เนียนเรียบเสมอกัน เพื่อที่ว่ขนตาที่ดำขลับจะได้ดูเด่นขึ้นไงล่ะ ควรเลือกสีคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าโทนสีผิวประมาณหนึ่งเฉด และปรับสีน้ำเงินหรือม่วงคล้ำใต้ตาออกไปด้วยคอร์เร็คเตอร์ก็ได้

แนะนำ Shiseido White Lucent OnMakeup Correcting Serum (1,600 บาท) ที่มีส่วนผสมของเซรั่มช่วยบำรุงรอบดวงตาได้ด้วย ดี๊ดีย์! เราลองแล้วเลิฟสุดๆ เลย เกลี่ยก็ง่ายกลมกลืนเป็นธรรมชาติไม่ตกร่องเป็นคราบระหว่างวัน 

4.วาดขอบตาแน่นๆ 

เพื่อให้ขนตาดูเด่นขึ้นและตาดูโตขึ้น เขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นบางๆ แต่สีเข้มๆ ที่แนวขนตาบน ขอบตาด้านในหรือที่เรียกว่า "ไทท์ไลน์" ถ้าอยากให้คมขึ้นอีกก็ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดเขียนเส้นแนวชิดขนตาแล้วตวัดให้ดูแหลมขึ้นไปอีกนิด 

แนะนำ Shu Uemura Lasting Soft Gel Pencil (1,020 บาท) ดินสอเขียนขอบตาเนื้อเจลนุ่มติดทนนาน ที่มีเฉดสีดำสนิทให้เลือกอีก 4 เฉดใหม่ หัวเรียวเล็กเขียนง่ายและคมชัด

5.ห้ามลืมดัดขนตา

รู้มั้ยว่าขนตาที่ทิ่มลงจะทำให้เงาขนตาพาดทับบริเวณตาทำให้เกิดเงา ซึ่งมันก็จะไปบดบังความกลมโตของตาเราไงล่ะ ในขณะที่ถ้าขนตาดัดงอนเช้ง มันจะเปิดตาเราให้เห็นความสดใสของดวงตาได้ชัดๆ

6.สร้างกระบอกตา

ขึ้นโครงเบาๆ ที่กระบอกตาจะช่วยทำให้รูปตาดูชัดขึ้น แต่เพื่อความเป็นธรรมชาติ ควรใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนแมตต์สร้างโครงตา โดยใช้แปรงแต่งตาที่เป็นพุ่มเบลนด์ให้เส้นฟุ้งๆ 

แนะนำ แปรงแต่งตา Sisley Eyeshadow Shade Brush (1,800 บาท) พุ่มแปรงกลมรีแน่น เกลี่ยอายแชโดว์ฟุ้งๆ ได้สวย เราว่าแปรงคือสิ่งที่ควรลงทุน  

7.เลือกอายแชโดว์ 

อายแชโดว์สีน้ำเงินเนวี่บลูช่วยให้ตาขาวดูขาวขึ้น ซึ่งมันลวงตาว่าใหญ่ขึ้นด้วย ส่วนอายแชโดว์สีสดๆ อย่างสีน้ำเงินอะควา สีเงิน สีชมพู ระบายบนเปลือกตาเปลือยเปล่า แล้วปัดมาสคาร่าเยอะๆ ปัดคิ้วสวยๆ จะช่วยให้ตาดูใสขึ้นโตขึ้น ส่วนสีดาร์คๆ ให้เบลนด์ที่ขอบตาด้านนอกจะเหมาะกับลุคกลางคืน เพียงแค่ควรหลีกเลี่ยงเท็กซ์เจอร์แมตต์ล้วน เพราะมันไม่สร้างแสงรีเฟล็กท์แบบชิมเมอร์ ดังนั้นถ้าเลือกสีสว่างๆ มีประกายชิมเมอร์ อย่างเฉดนู้ดๆ ก็จะช่วยให้ตาดูโตขึ้น หรือแม้แต่การสโมคกี้อายส์ ถ้าเลือกเฉดสีที่เข้มแมตต์ก็จะยิ่งทำให้ตาดูเล็กลงไปอีก ลองนึกถึงหมีแพนด้าสิ สังเกตว่าเวลาเราแต่งตาจัดมากๆ ดวงตาจะดูเล็กลง เพราะเครื่องบนตามันเยอะจนไปขโมยซีนความกลมโตของดวงตาเราแล้วไง คือถ้าอยากให้ตาดูโตๆ ก็ลดการแต่งตาจัดๆ ลงนิดนึง แค่นั้นแหละจ้ะ 

แนะนำ Innisfree Single Shadow Glitter ราคา 220 บาท เป็นอายแชโดว์ที่เนื้อสีสวยวื้บมากมาย มีให้เลือกหลายสีเลยนะ ทาเดี่ยวๆ ก็สวย เบลนด์กับสีอื่นๆ ก็สวย 

Benefit they're real! duo shadow blender (1,050 บาท) อายแชโดว์ 2 เฉดสีในตลับเดียว ที่เน้นงานชิมเมอร์ ให้ความวิ้งวื้บสวยงาม และแน่นอนว่าช่วยให้ตาดูโตขึ้นด้วย 

8.มาสคาร่า! 

มาสคาร่าปัดแน่นๆ งอนๆ เด้งๆ ช่วยให้ตาดูกลมโตได้เสมอ!!!!! เพราะมันจะเปิดและพับขึ้นไป เหมือนเวลาเราเสยผมเปิดเหม่งอะ นึกออกมะ เหม่งก็จะเด่นรับแสงเลย ฉันใดก็ฉันนั้นค่ะนักเรียน 

แนะนำ Maybelline Lashionista Mascara (299 บาท)

9.เขียนวอเตอร์ไลน์ด้วยสีสว่าง

เขียนขอบตาล่างวอเตอร์ไลน์ด้วยสีเข้มๆ จะช่วยให้คุณได้ลุคเซ็กซี่แบบสโมคกี้อายส์ แต่มันยิ่งทำให้ตาดูเล็กลง ถ้าอยากให้ตาดูโตขึ้นลองด้วยอายไลเนอร์สีสว่างๆ อย่างสีขาว สีแชมเปญ สีฟ้าพาสเทล ชมพูพาสเทล หรือสีเหลืองพาสเทล หรือถ้ามีสีนู้ดๆ สว่างๆ ก็ใช้ได้เหมือนกันนะ อายไลเนอร์ดินสอสีสว่างจะช่วยเปิดตาให้ดูโตขึ้น ใสสว่างขึ้นทันที หรือจะใช้ไลเนอร์กลิตเตอร์สีแชมเปญ สีนู้ดเขียนที่ขอบตาล่างก็สวยแบบเคนดัลเลย 

แนะนำ NYX FAUX White Liner (295 บาท) งานตาพุ่งก็มานะจ๊ะ อายไลเนอร์เฉดสีอ่อนที่เอาไว้เขียนอินเนอร์ได้ ลองเลือกเฉดสีนู้ดๆ หรือขาวครีมเขียนที่อินเนอร์ขอบตาล่างดู 

10.ไฮไลท์ก็ช่วยได้

การเล่นกับแสงช่วยได้เสมอ อยากให้ตรงไหนโดดเด่นก็ไฮไลท์ตรงนั้น ในกรณีนี้ลองใช้ไฮไลท์เตอร์เขียนที่โหนกคิ้ว ใต้ตาขอบตาล่าง หัวตา ก็จะช่วยให้ตาดูโตขึ้น เพราะความสว่างมันเหมือนกับว่าเราไปเพิ่มพื้นที่ตาให้โตขึ้นไงล่ะ

แนะนำ Benefit High Brow (850 บาท) เราชอบมากเลย มีให้เลือกทั้งแบบมีชิมเมอร์และแบบแมตต์เลยนะ 

 

images source : Getty 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story