View 1.38K / Share

เทคแคร์ผิวตลอดวันด้วยไอเท็มยอดฮิต พร้อมเทคนิคการใช้แต่ละชิ้น

BEAUTY/Beauty Tips - เทคแคร์ผิวตลอดวันด้วยไอเท็มยอดฮิต พร้อมเทคนิคการใช้แต่ละชิ้น

เรื่องของผิว อย่าปล่อยให้เป็นเรื่องชิวๆ นะจ๊ะสาวๆ เพราะถ้าไม่ดูแลปัญหาผิวก็จะลุมลามจนเกินแก้ปัญหาได้ บางคนนั้นใส่ใจดูแลผิวดีมาก อะไรใหม่ก็ขนซิ้อมาเต็มบ้าน แต่ทำไม๊ทำไมผิวก็ยังไม่ดีขึ้น งั้น Girldaily ขอถามสาวๆ เพียงหนึ่งข้อว่า วันนี้คุณใช้สกินแคร์เหล่านี้ถูกวิธีหรือยัง

เราจึงขอแนะนำสกินแคร์ที่จำเป็นสำหรับผิว รวมถึงไอเท็มใหม่ต่างๆ พร้อมเล่าถึงเทคนิคการใช้ชิ้นต่างๆ เพื่อให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ

Luna Lyn Purifying And Revitalising Sensitive  Facial Clay Mark (980 บาท)

ไอเท็มทำความสะอาดผิวหน้าแบรนด์ใหม่ที่คัดสรรส่วนประกอบจากธรรมชาติและออแกนิกคุณภาพสูงเข้มข้น 100% และยังได้รับการรับรองการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ ซึ่งมีส่วนผสมของโรสเคลย์ ดินเถ้าภูเขาไฟชนิดพรีเมียม เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และลดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวผ่อนคลายด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ 

สกินแคร์

เป็นชิ้นมาส์กผิวที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก แถมกลิ่นก็หอมแนวพฤกษา จึงทำให้ผิวดูสดชื่นขึ้นหลังใช้ แนะนำว่าก่อนใช้ให้เช็ดเมคอัพออกก่อน และล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นค่อยๆ ทาเนื้อมาส์กบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า และทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ซึ่งการมาส์กหน้าแบบนี้จะเป็นการช่วยให้ผิวของเราได้ผลัดสิ่งสกปรกตกค้าง เพราะฉะนั้นหากมาส์กช่วงอาบน้ำก่อนนอน ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวไม่เกิดการอุดตันสะสมได้ หรือถ้าใครมีเวลาช่วงเช้าๆ สามารถมาส์กได้เช่นกัน เพื่อช่วยให้เมคอัพที่แต่งไปติดทนยิ่งขึ้น

id Rejuvenator Serum (990 บาท)

เซรั่มบำรุงผิวกับไอเท็มการดูแลผิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบัน Dermscan Asia ว่าปราศจากสารก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า กับตัวเซรั่มที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่มีปัญหาสิว หรือบอบบางแพ้ง่าย เพื่อคืนความแข็งแรงให้กับผิว และยังช่วยลดปัญหาผิวในอนาคต นอกจากนี้ยังปราศจากสารในกลุ่มซัลเฟต พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ซึ่งเป็นสาเหตุการทำร้ายผิว

สกินแคร์

การใช้เซรั่มนั้นไม่ยากแต่หลายคนงงว่าควรใช้ในขั้นตอนการบำรุงก่อนหรือหลังการบำรุงชนิดอื่นๆ งั้นให้จำง่ายๆ ว่าอันไหนที่ดูเนื้อเบาสามารถลงได้ก่อน เนื่องจากเนื้อสัมผัสจะสามารถซึมลงสู่ผิวได้ง่าย โดยปกติเซรั่มนั้นเราจะใช้หลังจากหลังหน้า หรือเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ และก่อนการทาครีม ปริมาณการใช้จะอยู่ที่ 2-3 ปั๊ม ควรทาให้ทั่วใบหน้า เพราะจะได้ช่วยปรับสภาพผิวให้เสมอกัน รวมถึงอย่าลืมทาผิวคอด้วยนะ นอกจากนี้เซรั่มไอเท็มนี้ยังมีคู่หูดูโอ้คือ id Rejuvenator Cleanser(490 บาท) อีกด้วย เพื่อผิวที่ดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพดีตั้งแต่ขั้นตอนแรก

Vichy Mineralizing Water (50 ml/ 220 บาท และ 150 ml/550 บาท)

สเปรย์น้ำแร่จากธรรมชาติ 100% ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองวิชี่ ประเทศฝรั่งเศส อุดมไปด้วยแร่ธาตุ 15 ชนิด ซึ่งผ่านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าเมื่อใช้เป็นประจำ จะช่วยฟื้นความแข็งแรงให้ผิวสุขภาพดี พร้อมปรับสมดุล pH ผิว เสริมสร้างการเผยเซลล์ผิวใหม่ และเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ หรือสามารถใช้เพื่อเตรียมผิวในขั้นตอนก่อนการบำรุงต่างๆ 

สกินแคร์

หนึ่งไอเท็มที่หลายคนติดอย่างมากเพราะนอกจากช่วยให้ผิวสดชื่นขึ้นจากการโดนแดดดภายนอก ยังนำมาใช้เพื่อเตรียมผิวให้มีความสมดุลพร้อมรับการบำรุงขั้นตอนต่อไปอีกด้วย แต่สำหรับน้ำแร่วิชี่ให้ใช้หลังจากปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว 1 ครั้ง พอแต่งหน้าเสร็จก็ฉีดได้อีก 1 ครั้ง เพื่อช่วยให้เมคอัพติดทนระหว่างวันมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวเมคอัพหลุด หรือจะใช้ก่อนนอนเพื่อเสริมการสร้างเซลล์ผิวชั้นนอกใหม่ได้เช่นกัน 

L'Oreal Paris Youth Code Pre-Essence (699 บาท)

พรีเอสเซนส์เพื่อการลดปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้า ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ชื่อว่า เฟอร์เมนต์ เอสเซนส์ คอมเพล็กซ์ ช่วยเร่งให้เผยผิวใหม่ พร้อมการฟื้นบำรุงให้ผิวดูเอิบอิ่ม เนียนนุ่ม และเรียบเนียนน่าสัมผัสยิ่งขึ้น ลอรีอัลบอกเลยว่าเปรียบเสมือนการเปิดสวิทช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิวก่อนการบำรุงในขั้นต่อไป

สกินแคร์

เทคนิคการใช้พรีเอสเซ้นต์ตัวนี้คือ เราจะใช้ก่อนการทาเซรั่มหรือครีมบำรุงผิวประจำวัน และหลังเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ ทั้งเช้าและก่อนนอน เพียงแค่1-2 หยดให้ทั่วใบหน้า โดยทาบางๆ ไม่ต้องใช้ในปริมาณเยอะเกินไปเพื่อผิวหน้าที่ดูชุ่มชื้น สุขภาพดี เหมือนกับพรีเซ้นเตอร์สาวหน้าเป๊ะ ชมพู่ อารายา เอฮาร์เกต ยังไงล่ะ

Positif Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil (1,400 บาท)

ออยล์ทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกที่โดดเด่นเรื่องนวัตกรรมจากญี่ปุ่น และส่วนผสมจากอะโวคาโด, รอยัล เจลลี่ และสารสกัดจากพฤกษาธรรมชาติ 8 ชนิด พร้อมทั้งความพิเศษด้วยเนื้อออยล์อุ่นๆ ซึ่งเมื่อประสานกับน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนม ช่วยให้รูขุมขนเกิดการขยายตัว จึงสามารถดึงเอาสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แม้เมคอัพกันน้ำ โดยไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า หรือทำให้ผิวแห้งตึง

สกินแคร์

ให้สาวๆ ใช้ตอนที่จะล้างเมคอัพ โดยกดเนื้อออยล์ประมาณ 3-4 ปั๊มลงบนฝ่ามือ แล้วให้ใช้ปลายนิ้วถูวนบนใบหน้าและลำคอที่แห้งสนิทในลักษณะเป็นวงกลมเพื่อเป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดประมาณ 1-2 นาที หลังจากนั้นพรมน้ำเล็กน้อยบนใบหน้าแล้วนวดเบาๆ ต่อ จนเนื้อออยล์เปลี่ยนเป็นสีคล้ายน้ำนม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แถมยังสามารถล้างเมคอัพกันน้ำออกได้อย่างอ่อนโยน

Worra by Woranuch (2,480 บาท)

ครีมของดาราสาวผิวดี นุ่น วรนุช ที่คัดสรรสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า 17 ชนิดจากยุโรป และตัวส่วนผสมเด่นๆ ได้แก่ Mentha Piperita Leaf ช่วยลดผิวอักเสบจากการเกิดสิว และลบเลือนรอยแผลเป็นจากสิวเช่นกัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากดอกไม้แห่งเทือกเขาแอลป์ กับเนื้อครีมกึ่งเจลสีเขียวฟ้า บางเบา ไม่อุดตัน เมื่อทาลงบนผิวจะรู้สึกเย็นสดชื่น ผลลัพธ์คือผิวนุ่มขึ้น รูขุมขนกระชับ และลดปัญหาผิวหน้าต่างๆ 

สกินแคร์

ไอเท็มนี้สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้า ก่อนการแต่งหน้า เพียงทาบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า จะช่วยให้ทาแป้งติดทนขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวแห้งลอก และตอนกลางคืน นำมามาส์กหน้าพอกไว้โดยไม่ต้องล้างออก เพียงทาให้หนาขึ้นกว่าเดิม หรือจะทาบางๆ ก็ได้เช่นกัน

Dove Facial Cleanser (199 บาท)

ผิวนุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่น กับโฟมทำความสะอาด สูตรสีน้ำเงิน ที่เหมาะกับสาวผิวธรรมดาถึงผิวแห้งแพ้ง่าย ซึ่งมีมอยส์เจอไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื่น และยังมีกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อนๆ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกอีก 2 สูตรกับสีเขียว สำหรับผิวมัน ผิวผสม และสีแดง จะมีเม็ดสครับผสมด้วย

สกินแคร์

การจะล้างหน้าให้สะอาด ต้องเริ่มจากการเช็ดเมคอัพออกให้หมดจดเสียก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้อาจไปอุดตันรูขุมขนได้ จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า แล้วตามด้วยการบีบโฟมโดฟเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ แล้วค่อยๆ ถูวนเบาๆ บนผิวหน้าประมาณ 15 วินาที ล้างตามด้วยน้ำสะอาด

KMA Organic Rose Water Makeup Fix (220 บาท)

ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ผิวกระจ่างใส มีชีวิตชีวาขึ้น ด้วยสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ และคุณค่าจาก Organic rose water พร้อมสารสกัดจากไข่มุกสีชมพู จึงเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมดอกไม้ ชวนผ่อนคลาย

สกินแคร์

เป็นการเพิ่มความสดชื่นของผิวระหว่างวันได้ดีมากๆ เลยล่ะ เพราะกลิ่นหอมของดอกไม้ จะยิ่งทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ซึ่งเวลาฉีดสเปรย์ให้ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 เซนติเมตร ให้ทั่วผิวหน้า แล้วตบเบาๆ เพื่อให้น้ำแร่ซึมลงสู่ผิว นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story