View 24.37K / Share

5 ไอเท็มอินเทรนด์ ที่สาวๆ ออฟฟิศควรมีติดกระเป๋าไว้ในหน้าร้อนนี้

BEAUTY/Beauty Tips - 5 ไอเท็มอินเทรนด์ ที่สาวๆ ออฟฟิศควรมีติดกระเป๋าไว้ในหน้าร้อนนี้

หน้าร้อน(มาก)ของประเทศไทยเวียนมาบรรจบอีกครั้ง และต้องอยู่กับเราไปอีกอย่างน้อยๆ 3 เดือน สาวๆออฟฟิศก็หนีไม่พ้นที่จะต้องแต่งหน้าออกจากบ้านไปทำงานท่ามกลางสภาพอากาศแบบนี้ ไหนจะต้องมีอุปกรณ์ดูแลความงามยามร้อนเหงื่อเยิ้มติดกระเป๋าอีกมากมาย เพราะต้องพบปะผู้คนตลอดทั้งวัน เกิดหน้าเยิ้ม หน้ามันไปเจอใครเข้า ไม่รอดแน่ๆ วันนี้เราจึงมาแนะนำไอเท็มสุดชิค ที่ให้สาวๆ ได้พกไว้กู้ชีพให้หน้าตัวเองระหว่างวัน รับรองอินเทรนด์ไม่กลัวแดด ถึงแม้จะแรงแค่ไหน พร้อมสู้หน้าทุกคนแน่นอน !

1. ครีมกันแดด

นีเวีย

ครีมกันแดด แต่จะเลือกอย่างไร, แบบไหนดีล่ะ? วันนี้เรามีกันแดดสุดเริ่ดอย่าง นีเวีย ซัน ออยล์ คอนโทรล เซรั่ม SPF50+ PA+++ มาแนะนำ เป็นเซรั่มกันแดดเนื้อบางเบา ควบคุมความมันยาวนานถึง 6 ชั่วโมง หมดปัญหาเมคอัพเยิ้มระหว่างวัน ที่พิเศษมากๆ คือมี L-Carnitine เป็นส่วนผสมเข้ามาด้วย ช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมันและช่วยลดความมันได้ถึง 86% เลยทีเดียว  แถมยังใช้เป็นเมคอัพเบสได้ด้วย ไม่อุดตันรูขุมขน ด้วยสูตร Non-Comedogenic พร้อมทั้งช่วยปกป้องจากแสงแดด ทั้ง UVA และ UVB ต้นเหตุริ้วรอยและความหมองคล้ำจึงทำให้นีเวีย ซัน ฝาเขียวเป็นไอเท็มสู้ร้อนที่เหมาะที่สุดสำหรับสาวๆ ไทย และควรมีไว้เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการพบปะผู้คนได้ในทุกๆสถานการณ์

2. สเปรย์น้ำแร่

นีเวีย

สาวๆ หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับน้ำแร่สเปรย์นัก แต่ประโยชน์ของน้ำแร่สเปรย์นั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากมันสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันได้ พร้อมกับช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองต่อผิวหน้า (รวมถึงผิวกายได้ด้วย) ในขณะที่ต้องออกไปเผชิญมลภาวะต่างๆ จะมีให้เลือกสองแบบคือแบบสเปรย์น้ำกับแบบสเปรย์อัดแก๊ส ถ้าสาวๆใช้มาช่วยในการแต่งหน้าก็ควรเลือกแบบสเปรย์นะจ๊ะ แมคอัพจะได้อยู่คงทน ส่วนแบบปกติสามารถใช้เพิ่มความชุ่มชื้นส่วนอื่นๆของร่างกายได้เช่นกัน เช่น คอ นั่นเอง

3. ลิปบาล์ม

นีเวีย

หลายๆ คนอาจจะสงสัย เอ๊ะ? อากาศร้อนๆ แบบนี้ทำไมยังต้องทาอะไรมันๆอย่างลิปบาล์มอีก แต่จริงๆ แล้วประโยชน์ของลิปบาล์มนอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้ว หลายๆ แบรนด์ยังเพิ่มส่วนผสมสำหรับบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน และผสมกลิ่นต่างๆ มากมายสำหรับสาวๆ แต่ละสไตล์นั่นเอง ก็เวลาเลือกก็ระวัง อย่าเลือกที่ผสมเมนทอล หรือกรดซาลิไซลิค จะซื้อยี่ห้อใดก็อย่าลืมอ่านสลากก่อนซื้อด้วยนะจ๊ะ

4. น้ำเปล่า

นีเวีย

เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้จริงๆ นอกจากน้ำเปล่าจะช่วยดับกระหายในวันอากาศร้อนๆ แล้ว น้ำเปล่ายังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ป้องกันการเกิดริ้วรอยหรือผิวแห้งกร้าน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวและดวงตา อีกทั้งยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิในการทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น และที่สำคัญมากๆ ก็คือ ช่วยลดอุณหภูมิร่างกายในวันอากาศร้อนๆเช่นนี้ด้วย และสิ่งสาวๆ อาจจะยังไม่เคยได้ยินก็คือ การดื่มน้ำในปริมาณที่มากเพียงพอ เช่น 8 แก้วต่อวัน จะช่วยลดไขมันในร่างกาย ส่งผลให้สาวๆ มีหุ่นที่กระชับมากขึ้น ผิวหน้ามีความมันลดลงด้วย ประโยชน์เยอะขนาดนี้ อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยนะจ๊ะ

5. Make up Wipes

นีเวีย

Make Up Wipes หรือ Cleansing Wipes หรือที่เรารู้จักกันดีคือ ทิชชูสำหรับเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางนั่นเอง เป็นไอเท็มที่สะดวกและเหมาะกับสาวออฟฟิศที่มีกิจกรรมหลังเลิกงาน เช่น ไปปาร์ตี้ต่อ หรือ ออกงานบริษัท ที่ต้องล้างเครื่องสำอางแล้วแต่งหน้าใหม่ ซึ่ง Make Up Wipes ช่วยประหยัดเวลาในการเช็ดเครื่องสำอางได้มากเลยนะจ๊ะ โดยในทุกวันนี้ก็มีหลายชนิดให้เลือก แต่ระวังอย่าเลือกแบบที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะจ๊ะ เวลาเช็ดด้วยทิชชูที่มีแอลกอฮอล์อาจจะทำให้เครื่องสำอางหลุดง่าย แต่ทำให้หน้าระคายเคืองได้ด้วย หรือเลือกแบบไม่ผสมน้ำหอมด้วยจะดีต่อผิวหน้าของสาวๆที่สุดจ้า

ทั้งหมดนี้เป็นไอเท็มยอดฮิต ที่สาวๆ ออฟฟิศควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ นอกจากจะไม่ตกเทรนด์แล้ว ยังเป็นไอเท็มกู้ชีพให้สาวๆ ที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากแสงแดดที่แสนโหดร้ายและความร้อนของเมืองไทย ยิ่งสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำด้วยแล้ว ยิ่งต้องพึ่งไอเท็มเด็ดที่ช่วยให้เมคอัพของสาวๆ เพอร์เฟกซ์และคงทน เป๊ะ ปัง ได้ตลอดวัน ไม่กลัวแสงแดดเลยค่ะ....

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story