View 2.00K / Share

รวมลุค งานผิว พร้อมเทคนิคล่าผิวแมตต์สวย แค่เปลี่ยน?

BEAUTY/Beauty Tips - รวมลุค งานผิว พร้อมเทคนิคล่าผิวแมตต์สวย แค่เปลี่ยน?

ไม่มีอะไรจะดีไปเท่าความเป็นธรรมชาติที่อยู่นานอยู่ยาวไปกับเรา แต่ชีวิตจริงบางทีหน้าสดก็ไม่ช่วยนำพาเท่าไรอะนะ อยากเก็บไว้ดูหน้ากระจกที่บ้านคนเดียวมากๆ แต่ก็ใช่ว่าความฝันที่อยากมีหน้าสดเหมือนหลุดมาจากฟิล์มภาพยนตร์จะไม่สามารถเป็นจริงได้ แค่เราต้องเริ่มเปลี่ยน เปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ เพื่อช่วยให้การแต่งผิวของเรายิ่งดูสวยธรรมชาติได้แบบลุคที่เรานำมาฝากในครั้งนี้

ผิวดี

ผิวดี

จากตัวอย่างลุคจะเห็นว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผิวที่ไร้จุดด่างดำ รอยสิว รอยดำที่เกิดจากสาเหตุผิวต่างๆ ถึงแม้ว่าสาวบางคนจะมีกระบนผิวหน้า ซึ่งอาจจะเกิดจากสาเหตุที่ให้เหตุผลกับเราไม่ได้ก็ตาม แต่ก็ยังดูดี แถมยังดูมีเสน่ห์อีกด้วย เราเชื่อว่าสาวหลายคนกำลังเถียงเราหืดขึ้นคอว่านี่มันผิวฝรั่งหนิคะก็ต้องสวยเป็นธรรมดา แต่เราจะบอกว่าไม่จริงค่ะคุณ เพราะผิวคนเอเชียนี่แหละที่ใครหลายคนเขาอิจฉานะยูว์ จนฝรั่งหลายคนยังอยากมีผิวแบบเราๆ กันเลย ยิ่งถ้าใครผิวคมเข้มนี่แหละ คือสิ่งที่สาวตาน้ำข้าวหลายคนถวิลหา

ผิวดี

แล้วถ้าเรามีพื้นผิวชาติพันธุ์ที่ดีอยู่แล้ว ทำไมเราไม่เปลี่ยนพฤติกรรม(บางอย่าง)เพื่อให้ผิวเราดีตลอดไปล่ะ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนครั้งนี้ เราขอแค่ 4 อย่างนะคะ แล้วผิวของสาวๆ จะแต่งหน้าลุคธรรมชาติได้อย่างไม่อายชาติใดในโลก

สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็นค่าคุณ ความเชื่อที่ว่าล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเป็นการเปิดรูขุมขนนั่นไม่ใช่นะค้า แต่การล้างด้วยน้ำเย็นจะดีกว่า ยิ่งปัจจุบันนี้สาวๆ ชอบทำเลเซอร์ผิวกันแล้ว ผิวก็อาจเกิดอาการเซนสิทีฟง่ายกว่าเดิม การล้างด้วยน้ำเย็นจะช่วยให้ผิวลดการระคายเคืองหรือผื่นแดงได้ ทั้งนี้ต้องมั่นบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ต่อจากนี้ใครยังต้มน้ำร้อน ก็โยนกาน้ำเก็บไปครัวไปซะ หรือจะเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นใช่มะ ก็เก็บน้ำไว้อาบดีกว่าค่าสาวๆ 

ต่อกันที่อย่างที่สองที่ไหว้ล่ะค่ะ ทำเถอะถือว่าเจ๊ขอ ก็ครีมกันแดดที่ใครหลายคนบอกว่าชาตินี้ไม่มีทางญาติดีกันได้ งั้นลองหันมาเกี่ยวก้อยทำความรู้จักกับนางดีๆ เพราะนางมีประโยชน์ต่อผิวหน้าอันสวยงามของสาวๆ อย่างมาก เพียงแค่ต้องตามหาชิ้นที่ใช่และเหมาะสมกับผิว เท่านี้พวกริ้วรอยก่อนวัย ผิวหยาบแห้งกร้าน ก็ไม่กล้าเข้าใกล้แน่นอน ถ้าอย่างรู้ว่ากันแดดตัวไหนเป็นอย่างไรหาอ่านได้ในเว็บไซต์ Girldaily นี่แหละค่า กดเข้าไปคำว่า Review เลื่อนไปแปปๆ เดี๋ยวก็เจอนะยูว์

ข้อสามก็สำคัญไม่แพ้สองข้อแรก คือการออกกำลังกาย หลายคนแอบบ่นก็ฉันผอมจนกระดูกติดเส้นเลือดใหญ่อยู่ล่ะ แต่เราไม่ได้หมายถึงออกเพื่อการลดน้ำหนักหรือเพิ่มน้ำหนักเท่านั้น แต่เพื่อการขับเหงื่อที่มันจะออกมาทางผิวหนัง ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมันเป็นของเสียที่ไม่น่ากักเก็บไว้ในตัวหรอกจ้ะ อีกอย่างการออกกำลังกายจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ผิวพรรณก็เปล่งปลั่งฉ่ำมง ดีกว่าเสียเงินเสียบ้านไปทำเลเซอร์ให้ยุ่งยาก หรือจะทำเลเซอร์เราก็ไม่ห้ามอะนะถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ขอเพิ่มออกกำลังกายเข้าไปในโปรแกรมชีวิตด้วยก็พอ

สุดท้ายที่เราต้องพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมให้ได้ คือการไม่กระทำการใดๆ อันเป็นการทำร้ายผิวหน้าอย่างรุนแรง อย่างเช่น จับหน้าบ่อยๆ เช็ดหน้าแรง ไม่เช็ดเครื่องสำอางก่อนนอน ใช้ครีมบำรุงหมดอายุ และพฤติกรรมคล้ายๆ แบบนี้ที่เป็นเหตุให้ผิวต้องฟ้องออกมาทางริ้วรอย ความหมองคล้ำ และสิวที่พร้อมระบายความโกรธออกมาให้คนภายนอกได้เห็น เพราะฉะนั้นการมีผิวที่ดีต้องใส่ใจความรู้สึกของผิวเราด้วยนาจา

ผิวดี

เป็นยังไงบ้างกับ 4 ข้อที่ทำไม่ยาก แต่ทำไม่ได้สักที รวมถึงเราก็ด้วยเช่นกันที่บางครั้งก็แอบนอกใจไปบางข้อ แต่ทั้งนี้หากสาวๆ อยากได้ลุคสวยธรรมชาติเหมือนนางแบบหรือดาราที่เราเห็นตามทีวีก็คงต้องขยันทำ 4 ข้อเป็นประจำ เพราะไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเบาบางหรือหนักหนาแค่ไหน ผิวก็ยังดูสวย เครื่องสำอางติดผิวหน้า จะทำอะไรก็มั่นใจแน่นอน เอาเป็นว่าเราให้กำลังใจสาวๆ สู้ๆ กับ 4 ข้อพิชิตลุคงานผิวสวยแมตต์ให้ได้ดั่งปรารถนา แล้วทุกอย่างจะ Happy เชื่อสิ!

ผิวดี

Image Source: stylecasterbeautyeternal,pinterest

 

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story