View 16.06K / Share

6 ไอเท็มกู้หน้าโทรม ที่หาซื้อได้ง่ายๆ จาก 7eleven

BEAUTY/Beauty Tips - 6 ไอเท็มกู้หน้าโทรม ที่หาซื้อได้ง่ายๆ จาก 7eleven

นอนน้อย งานหนัก เครียดดดด ...ล้วนนำมาซึ่งปัญหาใหญ่ที่สาวๆ กังวล นั่นก็คือ "หน้าโทรม" ทีนี้ถ้าอยากแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วนล่ะ ง่ายๆ เลย แค่เดินเข้าไปใน 7eleven เลือกไอเท็มที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้มาลองใช้ รับรอง หน้าใสหายโทรมเลยจ้า

โยเกิร์ตกับน้ำผึ้ง

สูตรนี้สำหรับสาวขยันที่มีเวลาละเมียดละไมในการดูแลผิว กับสูตรง่ายๆ ที่ได้ผลดีแต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมออย่าง โยเกิร์ต ผสม น้ำผึ้ง แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างนี้อาทิตย์ละ 3 ครั้งเป็นอย่างน้อยรับรองว่าได้ผิวหน้าใสเนียนนุ่มแน่นอน

สมูทโตะ อโล-อี สเนล ไบรท์ เจล

หรือที่เราๆ รู้จักก็คือ เจลว่านหางจระเข้ นั่นเอง ซองนี้เข้มข้นสุดๆ เหมาะกับสาวขี้เกียจอย่างเราที่ลดขั้นตอนการดูแลผิวหน้า แต่ได้รับผลลัพธ์แบบเกินร้อยได้ทั้ง วิตามิน อี ที่ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำบนผิวหน้าจางลง ว่านหางจระเข้ ที่เป็นทรีทเม้นท์ชั้นดี หลังผิวหน้าแสงแดดอย่างหนักหน่วง รวมทั้งฟื้นบำรุงผิวหลังโดนสารเคมีอีกด้วย เมือกหอยทาก ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน หน้าไม่เรียบ และ ไฮยาลูรอน ตัวนี้เหมาะมากสำหรับผิวที่ขาดน้ำ ช่วยให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว แถมยังบำรุงผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ให้ดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย วิธีการใช้ก็แสนง่าย ทาผิวหน้าเป็นประจำทั้งเช้า เย็น เท่านั้นเอง อ่อ! เคล็ดลับอีกอย่างหาอยากได้ความสดชื่นจาก สมูทโตะ อโล-อี สเนล ไบรท์ เจล แบบเต็มๆ ต้องเอาแช่ตู้เย็นก่อนทารับรองฟิน

น้ำมะเขือเทศ

สารหลักที่เป็นประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศก็คือ "ไลโคปีน" (มีเยอะในมะเขือเทศ และ แตงโม) เป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินสูง รวมถึงใยอาหารเยอะช่วนให้ผิวพรรณเราเปล่งปลั่ง สดใส แต่ไม่ใช่ว่าดื่มกล่องสองกล่องแล้วเธอจะได้ผิวหน้าที่น่าอิจฉานะ ของอย่างนี้ต้องมีวินัยและทำเป็นรูทีน ใครที่ต้องการสารอาหารดีๆ เข้าสู่ร่างกายโดยตรงก็ควรดื่มน้ำมะเขือเทศวันละ 1 แก้ว แต่อย่าหักโหมดื่มเยอะเกินควรเพราะโรคนิ่วอาจถามหาได้แบบไม่รู้ตัว อยากสวยจากภายในมาสวยภายนอกเราก็ต้องอดทน

ผงขัดหน้า สุภาภรณ์ สูตรต้นตำรับ

ซองนี้เป็นของขลังรุ่นโบราณที่ไม่ตกยุคตกสมัย ผงขัดหน้า สุภาภรณ์ สูตรต้นตำรับ เป็นสมุนไพรปลอดสารเคมีที่ช่วยให้ผิวหน้าเราใส ลดรอยหมองคล้ำ วิธีการใช้ก็มีขั้นมีตอนนิดนึงคือ ต้องเทผงขัดหน้าแล้วผสมกับน้ำเปล่า มิกซ์ให้เข้ากันแล้วค่อยๆ ขัดเบาๆ ไปทั่วใบหน้า เสร็จแล้วทิ้งไว้ 5 นาที เป็นอันเสร็จพิธีการ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแค่นั้นเลย

Nexcare แผ่นซับสิว รุ่นมาตรฐาน

อ่ะ อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าของสิ่งนี้มันจะช่วยให้เราหน้าใสได้ยังไงนะสาวๆ เพระาเวลาที่เราตื่นนอนมาแล้วเจอ สิวบนหน้าแบบไม่คาดฝัน วันนั้นทั้งวันนี่ขาดความมั่นใจไป 10% เลยนะ วิธีแก้ปัญหาสิวเฉพาะหน้าได้อย่างละมุมที่สุดก็คือ Nexcare แผ่นซับสิวนี่แหละ เจ้าแผ่นกลมๆ เล็กๆ ในกล่องจะมีสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของเราๆ ก็แค่แปะลงไปบนสิวตัวปัญหาแลเวก็ลงรองพื้น แต่งหน้าเบาๆ ตามปกติได้เลย แค่นี้ก็ได้กู้หน้าใสก่อนออกจากบ้านไปทำงานแล้วล่ะ


วิตามิน ซี สกัดจากธรรมชาติ

วิตามิน ซี ช่วยให้เรามีผิวพรรณที่สดใส ยืดหยุ่น และช่วยให้มีผิวขาวตามธรรมชาติ ซื้อแบบเม็ดมาทานเป็นประจำทุกวันก็สะดวกและง่าย แต่ควรเลือกที่สดักจากธรรมชาติเพราะร่างกายเราจะสามารถดูดซับได้ง่ายกว่านั่นเอง

เลือกคลินิกความงามยังไงให้ปลอดภัย เช็คให้ดีจะได้ไม่ Fail