View 1.69K / Share

แนะนำโทนลิปฯ สีนู้ดช่วยขับผิวหน้าให้ดูขาวขึ้น กับ 3 เฉดผิว

BEAUTY/Beauty Tips - แนะนำโทนลิปฯ สีนู้ดช่วยขับผิวหน้าให้ดูขาวขึ้น กับ 3 เฉดผิว

โทนลิปสีนู้ดถือว่าเป็นโทนที่สาวๆ หลายคนต้องมีติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้แน่นอน เพราะถ้าหากอยากให้ลุคโดยรวมของเราดูเป็นธรรมชาติ และขณะเดียวกันยังได้ริมฝีปากอวบอิ่บ สุภาพ และขับผิวให้แลดูผ่องขึ้นได้ แต่ทั้งนี้การจะเลือกสีนู้ดก็กลับไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน ซึ่งโทนสีผิวของเราเนี่ยแหละจะเป็นตัวบ่งบอกได้ดีว่าควรใช้โทนนู้ดในเฉดไหนจึงจะเข้ากับใบหน้าได้ดี

โดยธรรมชาติของผิวสาวเอเชียนั้น สามารถแบ่งได้เป็นหลักๆ อยู่ 3 เฉดสี คือผิวขาว ส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ ที่มีเชื้อสายจีน ผิวอมเหลือง ซึ่งสาวไทยมักอยู่ในโทนนี้ และผิวสีน้ำผึ้งค่อนไปทางเข้ม ก็ถือเป็นผิวสาวไทยในหลายคนเช่นกัน โดยเฉพาะสาวไทยที่ผสมความเป็นลูกครึ่งจ๋าๆ เลย

ลิปสีนู้ด

ลิปสีนู้ด

สาวผิวขาว ที่หลายคนมักพูดว่าใส่อะไรก็สวย ซึ่งเป็นเรื่องจริงนะ แต่จะใช้กับหลักการเลือกสีโทนนู้ดไม่ได้ เนื่องจากถ้าเลือกโทนที่นู้ดมากๆ คือไปทางออกครีมเลย จะทำให้ผิวแลดูป่วยได้ จึงควรจะเลือกโทนนู้ดที่ออกไปทางชมพูหรือส้ม เพื่อช่วยขับให้ผิวโดดขึ้นมา และผิวที่ขาวลงตัวเป็นธรรมชาติ

ลิปสีนู้ด

L'Oreal Paris Tint Caresse สี B07 LILY BLOSSOM

ลิปสีนู้ด

Lancome Matte Shaker สี Beige Vintage

ลิปสีนู้ด

ลิปสีนู้ด

ลิปสีนู้ด

ผิวอมเหลือง ถือเป็นสาวเอเชียแท้มาก เฉดที่ใช้ ควรจะเป็นนู้ดน้ำตาลอมโทนส้ม แต่ต้องเลือกสีที่เข้มขึ้นกว่านู้ดน้ำตาลครีมธรรมดา เพื่อช่วยให้ผิวที่ออกเหลืองของเรา ดูมีความระเรื่อของความอมส้มอยู่บนผิวหน้า จะเป็นการดึงองค์ประกอบโดยรวมของเมคอัพให้สวยฉ่ำขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสีผมของสาวๆ ด้วยเช่นกัน

ลิปสีนู้ด

Benefit Punch Pop Liquid Lip Color สี Bubblegum

ลิปสีนู้ด

Marc Jacobs Beauty Le Marc Liquid Lip Crème สี Hot Cocoa

ลิปสีนู้ด

Kat Von D Everlasting Liquid Lipstick สี Lolita ll-terra cotta nude 

ลิปสีนู้ด

ลิปสีนู้ด

ผิวสีน้ำผึ้งค่อนไปทางเข้ม เนื่องจากสาวไทยจะไม่ถึงกับมีผิวเข้มเลยซะทีเดียว จะมีความอมเหลืองและอมน้ำตาลอยู่เช่นกัน เพราะฉะนั้น 2 โทนนู้ดหลักที่เราขอแนะนำเลยคือ ออกชมพู และน้ำตาลครีม ซึ่งสองโทนสีนี้ จะยิ่งทำให้ผิวดูเนียน ขับสีฟันให้ขาวยิ่งขึ้น เวลาพูดหรือคุยกับใคร ก็จะดูมีเสน่ห์ด้วยความเป็นธรรมชาติในการแต่งหน้า เป็นผลมาจากการเลือกสีลิปฯ ที่เข้ากับผิวนั่นเอง

ลิปสีนู้ด

Sephora Cream Lip Stain สี Classic Beige

ลิปสีนู้ด

Yves Saint Laurent Beauty Gloss Volupte สี 19 Rose Orfevre

ซึ่งเทคนิคที่เราแนะนำไปทั้งหมดสำหรับ 3 เฉดผิวหลักๆ ของสาวเอเชีย ซึ่งในบางครั้งเราคงต้องคำนึงถึงองค์ประกอบอื่นๆ ในการเลือกสีเช่นกัน โดยเฉพาะสีผม อันนี้อาจจะเป็นเรื่องละเอียดที่ลงลึกไปอีก เอาเป็นว่าหลักที่ง่ายที่สุดในการแต่งหน้า คือถ้าหากมั่นใจและคนรอบข้างโอเค ก็เลือกตามนั้นเลยจ้ะสาวๆ  

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story