View 973 / Share

โทนสีปากที่สาวๆ ควรมีกับลุคที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

BEAUTY/Beauty Tips - โทนสีปากที่สาวๆ ควรมีกับลุคที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

วันก่อนเรามีโอกาสได้อู้งานไปแอ้วบีเอที่เซ็นทรัลมาจ้า ด้วยความที่เป็นสายบิวตี้เรื่องของเทรนด์ต่างๆ เราก็ไม่พลาด โดยเฉพาะถ้ามีงานลดราคาที่ไหนก็ต้องรีบพุ่งตรงไปให้ไว อย่างล่าสุดที่เซ็นทรัลเค้ามีแคมเปญ Zen Beauty The Faces of Summer ซึ่งที่น่าสนุกคือเค้าเอาตัวอิโมจิมาสื่อถึงการแต่งหน้าของนางแบบบนโฆษณา แต่เอาจริงๆ นะต้องยอมรับว่าเราเองก็ชอบในลุคของนางแบบ แต่ว่าอาจจะจัดไปนิดหากจะเอามาแต่งในชีวิตประจำวัน แต่ทว่าาาาา ด้วยสายตาอันแหลมเฟี้ยวของเรา พินิจพิจารณาถึงสีปากสุดเริดของนางแบบที่เค้าใช้โฆษณา เราเลยไปตำสีตามนางแบบโดยไม่รู้ตัว แถมในช่วงนั้นสินค้าบิวตี้เค้ามีลด 15% กัน จึงใช้เงินฟาดมาบางสี เลยคิดว่าจะมาหาพวกด้วยการมาแนะนำสีลิปสติกตามนางแบบกันดีกว่า มันดีย์นะยูว์

ลิฟวิ่ง ดอลล์ (Living Doll)

ลิปสติกสีม่วงพาสเทลที่ดูน่ารักไปอีกแบบ ที่แลดูชวนให้หน้านางแบบจากฝรั่งเป็นงานเกาฯ ซึ่งโทนปากก็ทำให้เมคอัพส่วนอื่นๆ ก็มีสีลูกกวาดตามไปด้วย จึงดูใบหน้าโดดเด่นและสนุกสนานขึ้น แต่ถ้าให้เราเลือกสีลิปสติก ขอแนะนำเป็นโทนใกล้เคียงกับสีม่วง เนื่องจากตัวนี้มีประกายชิมเมอร์เข้ามาเพิ่มลูกเล่นให้อีกแต่จะออกไปทางสีเงินๆ มากกว่า คือ Dior Rouge Liquid สี 601 HOLOGLAM - SILVER (1,450 บาท) ขอบอกว่ารุ่นนี้ดีงาม เราแอบมีสีอื่นของรุ่นนี้ติดในกระเป๋าเครืองสำอางด้วย มันดจีย์

อิเล็กทริก ดรีมส์ (Electric Dreams)

มีความเป็นอวาต้าร์ ผสมงานเทศกาลดนตรี EDM ยังไงไม่รู้ แต่เราว่าสีปากนางแบบแซบแฝงไปด้วยสีชมพูเหมือนจะหวานแต่ก็ไม่นะเธอ อารมณ์เหมือนผู้หญิงเราในวันที่ขี้หงุดหงิดหัวเสียแต่ก็มีมุมความสวยซ่อนแบบเจ็บๆ เพราะฉะนั้นสีปากแบรนด์ที่จะร้อนแรงได้เบอร์นี้คงยกให้ M.A.C Retro Matte Liquid Lip Colour สี To Matte With Love (1,100 บาท) ให้อารมณ์นีออนแบบหรูหรา เนื้อสัมผัสนางก็ดีเช่นกัน

รัสติก รูทส์ (Rustic Roots)

จากภาพนางแบบดูเป็นผู้หญิงใสๆ วัยแรกแย้ม วัยที่เรา(อยาก)เป็น อีกทั้งยังแฝงไปด้วยลุคโบฮีเมียน ดูผิวโกลว์ๆ อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อรอรับซัมเมอร์ แต่การที่นำสีลิปสติกโทนสีมาตัดกับส่วนอื่นๆ ที่เป็นน้ำตาลเหลือง จึงช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น ซึ่งสีลิปสติกที่มีความสามารถในการต่อกรกับเมคอัพสีอื่นๆ ได้ เราขอเชียร์ Estee Lauder Pure Color Envy Liquid Lip Potion สี Strange Bloom  (1,300 บาท)

เพลย์ฟู เรเบิล (Playful Rebel)

ไหนลองทำท่าตามนางแบบซิ แต่เราว่าอย่าดีกว่า อิอิ แค่เติมสีปากเลียนแบบก็พอ เพราะดูสิถึงแม้ว่าสไตล์จะดูแก่น ทะเล้น และขี้เล่น ก็ยังให้ความเป็นผู้ดี ชวนมอง ซึ่งลุคนี้สาวๆ ฝรั่งหลายคนมักจะนำไปแต่งในงานเฟสติวัลต่างๆ ด้วยนะเธอ อย่างเทศกาลดนตรี Coachella ที่เน้นผิวๆ แต่มีอะไร แน่นอนว่าแบรนด์ลิปสติกที่หลายคนบ่นว่าแพง แต่แท้จริงแล้วมีความสวยซ่อน(ให้เห็น)อยู่ คือ Dior Double Rouge สี 239 VIBRANT NUDE - ROSY BEIGE CONTOUR & SAND METAL HEART (1,450 บาท) ที่เนื้อด้านนอกอีกสี ด้านในก็อีกสีเพื่อการเบลนด์บนริมฝีปากได้สวยงาม

เซนชวล ดีไซเรส (Sensual Desires)

เพราะผู้หญิงเรามีความเซ็กซี่อยู่ในอินเนอร์เสมอ จึงต้องใส่ความแซบลงไปที่ริมฝีปากกันหน่อยเพื่อให้ริมฝีปากเอิบอิ่ม เจ่อๆ ดูเย้ายวน และแน่นอนว่าต้องเป็นสีโทนแดงสิจ๊ะ ถึงจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องของลุคนี้ ซึ่งลิปสติกแบรนด์ที่มีสีแดงหลายโทนให้เลือก ก็ต้อง Laura Mercier Crème Smooth Lip Colour สี Red Amour (1,100 บาท)

เซนซิทีฟ เฮโรอีน (Sensitive Heroine)

บางทีชีวิตมันก็เศร้าใช่ไหมล่ะ ซึ่งเราเศร้าได้แต่หยุดสวยไม่ได้ เราจึงต้องใส่ความซอฟต์ลงไป ไม่ออกตัวกระดี๊กระด๊ามาก โทนจึงมาแนวเผยผิว ใช้เอิร์ธโทนผสมพาสเทล การทาลิปสติกจึงควรให้ดูระเรื่อบางเบา สุขภาพดี หรืออาจใช้กลอสในเฉดเดียวกันทาทับลงไปให้หนาและดูฉ่ำวาวได้ ลิปกลอสที่แนะนำจะเป็นของ Cle De Peau Beaute Radiant Lip Gloss สีเบอร์ 3 charm (1,400 บาท)ให้ความฉ่ำในสีคุณหนูเวอร์

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story