View 2.84K / Share

ตัดหน้าม้าตามนางเอกซีรีส์เกาหลียังไงไม่ให้โป๊ะ!

BEAUTY/Beauty Tips - ตัดหน้าม้าตามนางเอกซีรีส์เกาหลียังไงไม่ให้โป๊ะ!

เคยเป็นไหมอยู่ดีๆ ก็อยากตัดหน้าม้า โดยเฉพาะสาวไทยที่คลั่งการดูซีรีส์เกาหลีมากๆ แล้วเก็บทรงหน้าม้าสุดชิคมาเป็น Inspiration ให้กับตัวเอง เผื่อสักวันนึงจะมีใบหน้าสวยและได้เจอหนุ่มหน้าใสไร้มลทินแบบพระเอกเกาหลี แต่แล้วเหมือนฟ้ากลั่นแกล้งพอตัดหน้าม้ามาทีไรมันก็โป๊ะทุกทีเลยจ้า เอ้า! งั้นต้องมาลองเช็คลิสต์กันแล้วล่ะ ว่าสาวๆ ทำตามวิธีเหล่านี้รึเปล่าตัวเธอว์

หน้าม้าสไตล์เกาหลี หรือจะเรียกว่าหน้าม้าเบา หน้าม้าซีทรู หรือจะอะไรก็ตาม จะมีเทคนิคที่ดูเหมือนง่ายไม่กี่ข้อหรอกนะ แต่สิ่งที่เราต้องพึงรู้เลยคือ การตัดหน้าม้าให้เหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลีได้ ต้องไม่ลืมทำสิ่งเหล่านี้
1. แบ่งผมให้อยู่กึ่งกลาง อันนี้สำคัญมาก ก่อนที่เราจะหั่นหน้าม้า เราต้องแบ่งฝั่งผมให้เท่าๆ กันก่อนตัด เพราะเวลาจะตัดหน้าม้าให้มีความพลิ้ว อยู่ทรงแม้เราจะหวีหรือ(เผลอ)เสยผมอีกสักกี่ครั้ง หน้าม้าก็จะกลับมาได้ทรงเช่นเดิม คนที่คุ้นเคยกับการแสกผมด้านข้าง อาจจะลองปรับการแสกกลางให้คุ้นเคยไว้ก่อนตัดก็จะดีจ้า เวลาตัดหน้าม้ามาแล้วจะได้ไม่โย้เย้ไปด้านข้าง
2. ไม่หนา และไม่สั้นเกิน คีย์ของหน้าม้าเกาหลีนั้นจะต้องไม่หนา จะต้องเห็นหน้าผากแวบๆ อยู่บ้าง รวมถึงความยาวของหน้าม้า ก็จะต้องให้อยู่ประมาณคิ้ว ส่วนตรงโคนผมหน้าม้า ควรจะสูงขึ้นกว่าช่วงหน้าผาก แต่ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับรูปหน้าสาวๆ แต่ละคนด้วย ถ้าเราเป็นคนหน้ายาว ช่วงโคนผมที่เราตัดหน้าม้า อาจจะต่ำลงมาหน่อยได้ แต่ถ้าเป็นคนหน้าสั้นก็สามารถเขยิบช่วงโคนหน้าม้าให้สูงขึ้นได้ ก็จะช่วยให้รูปหน้าดูยาวขึ้นนั่นเอง


3. สไลด์ปลายผม รู้ไหมว่าทำไมปลายผมของสาวเกาฯ ช่างดูพลิ้วไหวซะจริง ไม่แข็งทื่อเหมือนตอนเราตัด มันก็ไม่ใช่ความลับอะไรมากหรอกค่ะซิส แต่เขาจะสไลด์ปลายหน้าม้า ด้วยปลายกรรไกร ค่อยๆ แลมให้หน้าม้าดูเป็นปลายแหลมๆ ที่สำคัญกรรไกรจะต้องมีความคมพอสมควร
4. ปรอยมหาเสน่ห์ ให้สังเกตดีๆ ว่า จะมีปรอยผมด้านข้างที่ความยาวจะเลยหน้าม้าออกมา แต่จะสั้นกว่าความยาวของเส้นผมของเรา อันนั้นก็สำคัญไม่แพ้เทคนิคอื่นๆ เลย เพราะปรอยนี้จะเป็นการช่วยรับหน้าให้เราดูหวานขึ้น แถมยังเป็นการสร้างมิติให้รูปหน้า ให้ดูคางแหลมขึ้นได้ สาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยม เทคนิคนี้จะช่วยอำพรางรูปหน้าได้ดี ช่วยให้หน้าเรียวขึ้นจ้า


5. หมั่นไดร์เสมอ เราเชื่อว่าคงจะมีเพียง 1% เท่านั้นที่จะมีหน้าม้าสวยเหมือนเพิ่งออกมาจากซาลอน หลังจากผ่านมาหลายวัน เพราะส่วนใหญ่พอสระผมปุ๊บ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป นี่จึงเป็นสาเหตุที่หลายคนอาจจะเบื่อหน้าม้าไปเลย แต่ถ้าสาวๆ ไว้หน้าม้าและไดร์จนชิน การที่มีหน้าม้าเหมือนนางเอกเกาหลีก็ไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากนี้ถ้าอยากให้ดูแบ๊วขึ้น อาจม้วนหน้าม้าให้เป็นลอนคล้ายๆ ก็หวานดีจ้า

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด