View 1.04K / Share

How to เปลี่ยนบ้านให้เป็นสปา ลดการเหนื่อยล้าจากความเครียด

BEAUTY/Beauty Tips - How to เปลี่ยนบ้านให้เป็นสปา ลดการเหนื่อยล้าจากความเครียด

ใช้ร่างมาทั้งสัปดาห์ ถึงเวลาต้องพักผ่อนแล้วจ้า คราวนี้ Girldaily มีทิปส์ และไอเท็มเริดๆ มาแนะนำ ที่จะช่วยให้สาวๆได้ลองเปลี่ยนบ้าน มาเป็นสปาสุดชิลล์ พร้อมพักผ่อนรีแลกซ์ชาร์จพลังให้กับชีวิต เพื่อพร้อมไปสู้กับงานสุดโหดตลอดทั้งสัปดาห์

สิ่งนี้ต้องมี!
สปาที่บ้าน

1. เตาอโรม่า และเครื่องหอมต่างๆ
กลิ่นหอมนี่ล่ะ คือคีย์หลักของการผ่อนคลาย เพราะการเลือกใช้กลิ่นบำบัดอารมณ์เป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้สุขภาพกาย และจิตใจของเราสดชื่นขึ้น และนี่เป็นไอเท็มที่เราอยากแนะนำ (เรียงจากซ้ายไปขวา) 

- เตาอโรม่า และ Pure Essential Oil จาก Karmakamet ราคาเตาอยู่ที่ประมาณ 600 บาท ส่วน Pure Essential Oil กลิ่นส้มแมนดาริน ราคาอยู่ที่ 430 บาท (ราคาแต่ละกลิ่นจะไม่เท่ากันนะคะ) สิ่งที่เราชื่นชอบที่สุดของร้านนี้ คือ เค้ามีกลิ่นให้เลือกเยอะมากกกก  ตั้งแต่ ส้ม, คาโมไมล์, อบเชย, ตะไคร้หอม, เกรปฟรุต, ลาเวนเดอร์ ฯลฯ  และที่สำคัญคุณภาพของโปรดักส์ก็ดีงาม กลิ่นไม่เพี้ยน หอมนาน แต่ราคาอาจจะสูงกว่าตามร้านทั่วไป เพราะเป็น  Pure Essential Oil อย่างดี แต่ถ้าใครคิดว่าไม่สะดวกราคานี้ ก็สามารถหาซื้อตามร้านทั่วไป ในราคาที่ถูกลงมาได้เหมือนกัน แต่กลิ่นจะหอมน้อยกว่าค่ะ

- เทียนหอม ถ้าอยากได้กลิ่นหอมแบบสนั่นหวั่นไหว ขอแนะนำเทียนหอมจาก Bath And Body Work กลิ่น Warm Vanila Sugar (ราคาประมาณ 950 บาท แต่ถ้าซื้อช่วงโปรโมชั่นจะลดเหลือประมาณ 600 กว่าบาท) กลิ่นนี้เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้เลย จุดทีไรก็ช่วยให้เราอารมณ์ดีตลอด  แต่ถ้าอยากได้กลิ่นหอมสวยๆ ไม่เอะอะแบบผู้ดีอังกฤษ แนะนำให้ลองเทียนหอมกลิ่น Orange Blossom Home Candle จาก Jomalone เลยค่ะ จุดแล้วหอมดูแพง ตามราคา 2,900 บาท (ฮ่าๆๆ) 

2. มาส์กหน้ากับโคลนสิจ๊ะ ถึงได้สะได้สวย 
สร้างบรรยากาศด้วยกลิ่นไปแล้ว คราวนี้ก็ต้องมาดูแลผิวหน้ากันบ้าง สิ่งที่ฮิตสุดๆ ในบรรดามาส์กในตอนนี้ ก็ต้องยกให้ Clay Mask ต่างๆ และนี่คือ Caly Mask 4 ตัวที่เราได้ลองแล้วว่ามันดีจริงๆ 

- AHAVA Time To Clear Purifying Mud Mask (1,250 บาท) เนื้อสัมผัสจะเป็นแบบเนื้อครีม เกลี่ยง่าย มีความสากนิดๆ แต่ไม่บาดหน้า มาส์กทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกหน้าจะนุ่มเด้ง ซึ่งแบรนด์นี้เค้าเคลมมาว่า นางมีแร่ธาตุจากทะเล Deadsea เป็นส่วนผสม เลยทำให้ผิวนุ่มซึ่งก็สมคำเคลมอยู่นะ ยี่ห้อนี้คิดว่ายังไม่มีวางขายทั่วไปในไทย แต่มีหลายเว็บไซต์ที่สามารถสั่งออนไลน์ได้จ้า

- Pikul Naturally Spa Essential (1,000 บาท) ตัวนี้จะแตกต่างจากตัวอื่น เพราะเป็น Clay Mud แบบพีลลิ่ง (มาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วลอกออก) ความดีงามของตัวนี้ก็คือ สามารถลอกออกได้แบบอ่อนโยน ไม่ต้องลอกไป จิกเท้าไปแบบยี่ห้ออื่น ให้ความรู้สึกว่าผิวสะอาดหมดจดจริงๆ ยิ่งใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ ควรมีไว้ใช้ พวกสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว จะได้ย้ายที่ออกจากหน้าเราซะที อ้อ ชิ้นนี้มีขายที่ River Kwai Village และ  Beauty Max Store หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/PikulSpaEssentials ค่า 

- Aroma Actives Deep Cleansing & Purifying Clay Mask 490 บาท ตัวนี้เป็นโคลนดำธรรมชาติในทะเลสาบเดดซีเช่นกัน บลัฟกันไปอีก แต่ เนื้อสัมผัสจะชุ่มน้ำกว่าตัว AHAVA  และมีกลิ่นยูคาลิปตัสอ่อนๆ ด้วย ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นดี 

- Innisfree Super volcanic pore clay mask มาส์กคู่บุญของศรี ถูก ใช้ดี และหาซื้อง่าย มีนอกใจไปใช้ยี่ห้ออื่นบ้างแต่ก็กลับมาตายรังทุกที ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาดหมดจด ส่วนราคา 1 กระปุกอยู่ที่ 590 บาท ถ้าสนใจก็วิ่งไปตำที่ร้านได้เลย เช็คสาขาได้ที่ http://www.innisfree.com/th/th/store/storeList.do

3.ขัดผิวให้เนียน สาปส่งเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป
ดูแลผิวหน้าแล้ว ก็ต้องอย่าลืมดูแลผิวกาย! มาต่อด้วยสครับตัวเด็ดที่เราหยิบมาแนะนำกันเลย 

- Primmalai Softening Body Polish เป็นสครับที่หอมมากกกก ความดีงามก็คือ เนื้อสครับจะเป็นเจลสครับขัดผิวที่มีคุณสมบัติพิเศษ SELF-WARMING ที่ช่วยเพิ่มอุณหภูมิได้ขณะขัดผิว (ระหว่างสครับไปก็จะรู้สึกอุ่นๆ) เราชอบเอามาขัดบริเวณบ่า โอ๊ยยย คือเคลิ้มเชียวค่ะ แต่ราคาแอบสูงไปหน่อย 1 กระปุกก็  1,550 บาท (กลิ่นที่เราชอบคือ กลิ่น รีกัล ราชาวดี) ใครสนใจก็ไปดูรายละเอียดได้ที่  www.primmalai.com นะคะ

- Soap and Glory smoothie star breakfast scrub ราคา 480 บาท สครับหอมๆ ถูกและดีกันตาย ยิ่งตอนที่ Boots จัดโปรโมชั่น 1 แถม 1 แนะนำให้เหมาเลยค่ะซิส ขัดกันไปยาวๆ ทั้งปี รับรองคุ้มมมม! มีขายที่ร้าน Boots นะจ๊ะ 

Champneys Summer Dream Rewarding Salt Scrub ราคา 500 บาท ตัวนี้อาจจะไม่หอมเท่า Soap and Glory แต่!! เนื้อสครับละเอียดกว่าค่อนข้างมาก ไม่ต้องกลัวบาดผิว มีขายที่ร้าน Boots เช่นกันค่า 4.วางสมาร์ทโฟน ไปอ่านหนังสือบ้าง 
บางทีการเสพข่าวสารมากเกินไป ก็อาจจะทำให้เราเครียดได้แบบไม่รู้ตัว ลองวางมือถือ แล้วหยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน เลือกเรื่องที่เราสนใจ แล้วดื่มด่ำไปกับมัน 5.เพลงดีๆ ช่วยคุณได้ 
ถ้าคุณไม่ใช่สายหนอนหนังสือ เราแนะนำว่าการฟังเพลงเพราะๆ ก็สามารถช่วยให้ผ่อนคลายได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่น ที่จัดเพลย์ลิสต์เจ๋งๆ ไว้ให้เพียบ โหลดมาฟังกันได้เลย อย่างสองเพลย์ลิสต์ด้านล่างของ Joox นี้เราชอบมาก 

๋ฟังสบายๆ Style Audrey Cafe
อยากฟังก็คลิก http://music.sanook.com/playlist/16303/

เพลงชิลล์ ฟังเพลิน
อยากฟังก็คลิก http://music.sanook.com/playlist/7525/

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว