View 505 / Share

ทิปส์การล้างหน้าเจ๋งๆ จาก Fresh ที่เราก็เพิ่งรู้ว่ามันเวิร์กจริงๆ

BEAUTY/Beauty Tips - ทิปส์การล้างหน้าเจ๋งๆ จาก Fresh ที่เราก็เพิ่งรู้ว่ามันเวิร์กจริงๆ

แค่ 1 นาทีก็ทำให้ผิวสะอาดล้ำลึกและกระชับรูขุมขนด้วย 

เราไปร่วมงานของ Fresh ที่จัดขึ้นเพื่อฉลองในโอกาสที่ Soy Face Cleanser กำลังจะอายุครบยี่สิบปี โดยนางทำเก๋ด้วยการออกลิมิเต็ดอิดิชั่นเป็นลวดลายบนหลอดที่สวยเก๋เหมือนงานศิลปะบนอ่างล้างหน้า โดยเป็นผลงานของ แบลร์ ไบรเตนสไตน์ จิตรกรวาดภาพแฟชั่นคนดังจากนิวยอร์ก และความลิมิเต็ดอีกอย่างคือ นางเป็นจัมโบ้ไซส์ด้วย ขนาด 200 ml ราคา 1,790 บาท 

ถามว่าเจลล้างหน้าหลอดนี้มีความดีงามอย่างไร?

ก็ต้องตอบว่ามันดีขนาดที่ว่า สถิติคือทั่วโลกทุกนาทีจะขายได้หนึ่งหลอด ซึ่งเป็นเจลล้างหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะแห้งยันมันแผล็บ เซนสิทีฟ ด้วยส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติสกัดจากถั่ว และแตงกวา กลิ่นสะอาดสดชื่นธรรมชาติมากด้วยนะ ถ้าไม่เคยลองก็ขอบอกว่าควรลองสักครั้ง มันดีจริงๆ ล้างเมคอัพ (ไม่นับมาสคาร่ากันน้ำ) ออกหมดจดสะอาดในครั้งเดียว ใช้ร่วมกับแปรงล้างหน้า เช่น คลาริโซนิคก็เวิร์ก 

ทีนี้ตอนที่เราร่วมเวิร์กช็อปทดลองเล่นผลิตภัณฑ์กับเฟรช นางก็แนะนำว่าสำหรับสาวๆ ที่ “ไม่มีเวลา” ชีวิตโคตรจะบีซี่ มีเวลาแค่นาทีเดียวเท่านั้น แต่อยากกำจัดสิวเสี้ยนอุดตันรูขุมขน ให้ผสม Fresh Umbrian Clay Purifying Mask กับ Soy Face Cleanser ในปริมาณเท่าๆ กัน แล้วก็ทาให้ทั่วผิวหน้าที่สะอาดไม่มีเครื่องสำอาง (ในกรณีที่ทำตอนกลางคืน)

นวดๆ ให้ส่วนผสมได้ทำงานบนผิวหน้าจนทั่ว แล้วทิ้งไว้ประมาณหนึ่งนาทีเท่านั้น เพื่อดูดซับความมันและสิ่งสกปรก แล้วก็ล้างออกได้เลย จะรู้สึกทันทีว่าผิวหน้าสะอาดหมดจดแบบล้ำลึก ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ดูดซับความมัน และบาลานซ์ผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง 

แต่ถ้าสาวๆ มีเวลาก็แพมเพอร์ตัวเองหน่อย นางแนะนำว่าใช้เคลย์มาส์กก่อน แล้วล้างตามด้วยคลีนเซอร์ก็ได้ ผลลัพธ์คือผิวจะใสกิ๊งสว่างวาบ และสังเกตเห็นว่ารูขุมขนเล็กลง (คือถ้ารูขุมขนเราสะอาดหมดจดล้ำลึกแล้วมันจะดูเล็กลง) 

เราคิดว่าทิปส์นี้ สาวๆ สามารถลองเอามาประยุกต์ใช้กับเจลล้างหน้าและเคลย์มาส์กที่ใช้ประจำอยู่ได้ ถ้าลองผสมกันแล้วเท็กซ์เจอร์มันเข้ากันได้ดีก็ลองดู แต่สำหรับของ Fresh ทั้ง 2 ไอเท็มนี้ถ้าใครที่มีอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้ลองเลย มันดีม้ากกกก.... เราลองเองที่บ้านแล้วมันเริดจริงๆ ค่ะซิส 

images source : plypular , ภาพปก instagram @esteelalonde

สเต็ปลงรองพื้นให้เรียบเนียนอยู่ทนอย่างมืออาชีพ