View 4.16K / Share

เกือบสามล้านวิว! บล็อกเกอร์เกาหลีรีวิวแต่งหน้าสุดละมุน

BEAUTY/Beauty Tips - เกือบสามล้านวิว! บล็อกเกอร์เกาหลีรีวิวแต่งหน้าสุดละมุน

ถ้าเรื่องแต่งหน้าให้ดูผิวฉ่ำ เราก็ต้องนึกถึงการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี เพราะถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ชาติอื่นก๊อปปี้ได้ยากจริงๆ และแน่นอนว่าถ้าเราอยากแต่งได้ตามต้นฉบับ เราก็ต้องดูรีวิวการแต่งหน้าของสาวเกาหลีสไตล์ Dewy Glow คือการเผยผิวให้ดูฉ่ำ สุขภาพดี มีความสีแก้มระเรื่อ โดยไม่ต้องใช้กลิตเตอร์มาช่วยแต่งหน้า เนื่องจากบางคนนั้นแพ้เมคอัพที่เป็นกลิตเตอร์หรืออาจจะรู้สึกหนักผิวหน้าหรือลบออกยาก

ซึ่งหนึ่งในสาวบิวตี้ บล็อกเกอร์จากเกาหลี นามว่า Sobong จัดแจงทำการรีวิวแต่งหน้าแบบ Dewy Glow ลงช่องยูทูป Sobong Official ซึ่งเราว่าเทคนิคการสอนแต่ละสเต็ปดูง่ายและเพลินมาก จนตอนนี้มียอดวิวพุ่งทะยานนำคลิปอื่นๆ ไปแล้วถึง 2,958,623 ครั้ง (อัพเดต 15/02/2019) หลังจากดูคลิปจบเราก็มานั่งคิดว่าเราหลงในผิวของเธอ หรือเทคนิคต่างๆ ที่เธอแต่งกันแน่ มันดูละมุนไปหมด ดูเป็นขั้นตอนที่ไม่ยากเลยจริงๆ

โดยสเต็ปการแต่งหน้าสไตล์ผิวโกลว์ของเธอนั้น เธอเลือกใช้กันแดดแบบแท่ง ซึ่งในบ้านเรามีหลายแบรนด์ทำกันแดดลักษณะนี้ออกมาเช่นกัน ไม่ต้องไปหาซื้อถึงที่เกาหลีกันแล้ว ข้อดีของรูปแบบแท่งนี้คือเป็นการเตรียมผิวให้ดูมีความวาวแต่ไม่มัน อีกทั้งยังป้องกันผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าดูในคลิปเวลาทานั้น เธอจะทาออกไปด้านข้างของหน้า จากนั้นค่อยใช้มือแตะเบาๆ ที่ผิว

เทคนิคต่อมาที่สาวๆ สามารถนำไปใช้ตามได้คือการใช้แปรงปาดเนื้อรองพื้น แต่ใช้ฟองน้ำเป็นตัวเกลี่ย เนื่องจากฟองน้ำจะช่วยลงรองพื้นได้เรียบเนียน และส่วนมุมแหลมของฟองน้ำนั้น ก็สามารถเกลี่ยบริเวณปีกจมูกหรือสันจมูกได้ง่ายกว่าแบบแปรง

ใช้รองพื้นสีเข้มกว่าผิวหนึ่งเบอร์เพื่อทำคอนทัวร์สร้างมิติให้กรอบหน้า ข้อดีคือเวลาออกไปทำงานช่วงกลางวันหรือมีแสงกระทบ โครงหน้าก็จะดูชัดขึ้น

อีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญมากคือการทาคอนซีลเลอร์ตามจุดหมองคล้ำ ริ้วรอย และมุมที่เป็นแสงตกกระทบ โดย Sobong เลือกใช้แปรงคอนซีลเลอร์ปาดเนื้อคอนซีลเลอร์ก่อนตามบริเวณใต้ตา (เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ) บริเวณทีโซน สันจมูก รวมถึงปลายจมูก จากนั้นใช้แตะตามจุดบกพร่องต่างๆ บนผิว และเธอก็ไม่ลืมที่จะใช้ฟองน้ำเป็นตัวเกลี่ยคอนซีลเลอร์เหมือนกับการลงรองพื้น

ขั้นที่จะทำให้เราดูเป็นสาวเกาหลีขึ้นก็การลงบลัชออนเนี่ยแหละ สาว Sobong เลือกใช้ครีมมี่ บลัช โดยเกลี่ยสีบริเวณใต้ตา จะไม่ปัดไปตามโหนกแก้มอย่างที่เราคุ้นเคย นี่แหละ! คือเทคนิคสาวเกาหลีจริงๆ จากนั้นเมื่อเตรียมผิวหน้าเสร็จ จากในคลิปเธอจะฉีดสเปรย์อีกครั้ง ซึ่งตัวนี้จะทำให้รองพื้นหรือตัวสีแก้มที่เราลง อยู่ทนตลอดวันยิ่งขึ้น

มาถึงขั้นการแต่งตา ส่วนที่เป็นเทคนิคดี๊ดีคือการลงสีอายแชโดว์เพียงแค่ 1-2 สีเท่านั้น และสังเกตว่าตอนเกลี่ยสีมาบริเวณขอบตาล่าง Sobong จะทาเลยออกมาจากขอบตาเล็กน้อย เป็นการสร้างถุงใต้ตาหลอกๆ เหมือนที่สาวเกาหลีฮิตการแต่งหน้าแบบมีมินิถุงใต้ตา

เทคนิคสุดท้ายเป็นเมคอัพที่ทำให้ผิวดูโกลว์ในลุคก่อน Finish ในการลง YSL Eye Gloss Smudger ตามจุดสำคัญที่แสงตกกระทบ เพราะเวลาเราหันหน้าไปทางมุมไหน แสงก็จะจับบริเวณนั้น ผิวก็จะดูโกลว์ขึ้นมาทันที ตบด้วยการปิดท้ายที่หนีไม่พ้นสไตล์สาวเกาหลีที่แท้ทรู คือการใส่คอนแทคเลนส์ ไม่ต้องบิ๊กอายส์ เน้นสีตาธรรมชาติแบบสาวยุโรป ทั้งนี้สาวๆ ต้องเลือกคอนแทคเลนส์ที่ได้การรับรองจาก อย. ด้วยนะจ๊ะ

ส่วนคลิปตัวเต็มเพื่อชมการรีวิวการแต่งหน้า Dewy Glow Without Glitter Make-up จาก Sobong Official กด Play ได้เลย

ต้องบอกว่าเรามีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอเองค่อนข้างน้อย แต่ในคำอธิบายใต้คลิปนั้น เธอบอกว่าเธออายุ 32 ปี เป็นพนักงานบริษัท และยังมีช่องทางให้เราติดตาม 2 ช่องทาง นั่นคือยูทูป และอินสตาแกรม sobong_official สาวๆ คนไหนชอบสไตล์ของเธอก็ไปร่วมติดตามได้ แถมยังได้อัพเดตบิวตี้ใหม่ๆ ตลอดเวลาอีกด้วย น่ารักสไตล์สาวหมวยจริงๆ

맥 싄상!! #맥플렌티오브파우트 #크레이지러쉬 와 플럼핑 글로스 레이어링 한 메이크업이예요! 광택감 크으 (플럼핑 글로스는 현재 한국에서 판매 미정이라고 하네유 ㅠㅠ 추후 한국에도 입고 될 예정이라고 합니다!) 크레이지 러쉬 하나만 발라도 입술이 시원해 지면서 빵빵하게 플럼핑 되어요! 완전 제가 좋아하는 룩이 완성 되네유!!! - 립 #맥플렌티오브파우트 #크레이지러쉬 + 플럼핑 글로스 아이 #맥소프트브라운 블러셔 #맥라이크미러브미 - @maccosmetics - BGM Girl Power by Delicate Beats https://www.premiumbeat.com/royalty-free-tracks/girl-power

โพสต์ที่แชร์โดย 소봉 (@sobong_official) เมื่อ

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

More story