View 3.16K / Share

อยากสวยแบบนางฟ้าบนรันเวย์ต้องทำตาม 20 บิวตี้ทิปส์นี้

BEAUTY/Beauty Tips - อยากสวยแบบนางฟ้าบนรันเวย์ต้องทำตาม 20 บิวตี้ทิปส์นี้

ถึงโชว์จะจบแต่เราไม่จบ ก็ดันไปเจอเบื้องหลังการแต่งสวยของเหล่านางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท ซึ่งเราว่าเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ แน่นอนเพื่อนำเทคนิคต่างๆ ไปใช้ในชีวิตจริงได้ ถึงแม้ว่าความเป๊ะอาจจะไม่เท่าพวกหล่อนแต่เชื่อว่า ช่างและเมคอัพ อาร์ทิสต์เค้าก็ต้องการให้ผู้หญิงทุกคนเติมแต่งความมั่นใจด้วยเทคนิคของพวกเขา ซึ่งแบรนด์เครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้าในปีนี้ ได้แก่ Victoria Secret และ Charlotte Tilbury ตอนนี้เราก็พร้อมแล้วที่จะลิสต์มา 20 ข้อกับเบื้องหลังเติมสวยของเหล่านางฟ้าที่รังสรรค์ผ่านฝีมือช่างนับสิบๆ ชีวิต

ผิวหน้า & แต่งหน้า

1. ก่อนการแต่งหน้า การเตรียมผิวให้พร้อมเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งเราแอบไปส่องเห็นนางฟ้าหลายคนเลือกการมาส์กใต้ตาเพื่อผ่อนคลายและลดอาการล้าของใต้ตาได้ดี โดยวิธีนี้สาวๆ ก็นำไปใช้ได้

2. เวลาติดขนตาปลอมสามารถใช้ที่หนีบช่วย เพื่อให้ติดได้ตรงและแนบชิ้นขนตาจริงที่สุด

3. หลายคนมักคิดว่าคอนซีลเลอร์เหมาะสำหรับกลบรอยหรือใต้ตาเพียงอย่างเดียว แต่แท้จริงแล้ว บริเวณซอกผิว อย่าง มุมปาก ด้านข้างจมูก ก็ต้องลงคอนซีลเลอร์เช่นกัน เพื่อแต่งผิวให้เรียบเนียนดูดีขึ้น

4. เพื่อการแต่งผิวที่ดูธรรมชาติและปกปิดจุดคล้ำของผิวอย่างบริเวณใต้ตา การใช้นิ้วมือเกลี่ยเนื้อเมคอัพจึงดีที่สุดและนิ้วมือของเราจะช่วยให้เนื้อครีมติดแนบสนิทยิ่งขึ้น

5. บนรันเวย์เห็นเมคอัพนางฟ้าเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่พวกเธอก็กรีดอายไลเนอร์นะจ๊ะ แต่จะกรีดเส้นบาง สีอ่อน ชิดขอบตา และไม่ตวัดหางอย่างที่เห็น

6. คิ้วสำคัญอย่างมาก ซึ่งสาวๆ ก็คงเห็นด้วย จึงต้องมีการวาดโครงคิ้วให้รับหน้ากับนางฟ้าทุกคนที่สุด โดยการวาดตามคิ้วโครงเดิมของนางแบบ และค่อนข้างจะเป็นลักษณะทรง Flat มากขึ้น

7. รันเวย์นี้ลืมริมฝีปากแมตต์ไปก่อนเลย เพราะทุกคนจะทาลิปสติกที่ดูริมฝีปากสุขภาพดี และเลือกใช้ลิปไลเนอร์เขียนขอบปากเพื่อความคมชัดของริมฝีปาก

8. ผิวที่ดูโกลว์ได้ก็ช่วยด้วยบลัชครีมสิจ๊ะ โดยเฉพาะสีกึ่งส้มกึ่งแชมเปญจะเป็นการสร้างมิติของผิวได้ดี และเมื่อกระทบกับแสงไฟ ยิ่งขับให้ผิวดูสุขภาพดี ถ้าสาวๆ อยากได้แก้มแบบนี้ลองไปหาซื้อบลัชครีม มีคุณสมบัติ Glowing ดูจ้า ซึ่งเวลาปัด ให้ไล่ไปตามโหนกแก้มของเรา

9. ถ้าทุกคนเพ่งเล็งที่เปลือกตาของสาวๆ จะเห็นว่าการแต่งตาจะไม่ซับซ้อนหรือสโมคกี้หนักมาก แต่จะใช้เพียงแค่ 1 ถึง 2 สีเท่านั้น นอกจากนี้การใช้แปรงสำหรับเปลือกตาหัวกลมไซส์ใหญ่จะช่วยเกลี่ยเนื้ออายแชโดว์ได้ทั่ว แนบสนิทขึ้น

10. การใช้รองพื้นให้แนบสนิทผิวและปกปิดได้ดีจริงๆ การเลือกใช้ฟองน้ำจะดีกว่าแปรง เพราะฉะนั้นเมื่ออยู่บนรันเวย์ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ต้องเริด ช่างแต่งหน้าจึงไม่พลาดหยิบฟองน้ำมาใช้ควบคู่กับการลงรองพื้น

11. สังเกตที่นิ้วก้อยของช่างแต่งหน้าสิจ๊ะ เค้าจะมีพัฟฟ์ (ที่สามารถสอดนิ้วได้) ในขณะแต่งหน้า เพราะบางครั้งพัฟฟ์ตัวนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เมคอัพหลุดติดมือ (กรณีที่บางครั้งช่างอาจจะต้องมีการวางมือแนบกับผิวหน้าของนางแบบเพื่อให้แต่งได้ถนัดนั่นเอง)

ทรงผม & เล็บ

12. ก่อนจะมีการแต่งทรงผมหรือทำผมผ่านความร้อน ไม่ว่าจะไดร์หรือม้วน ต้องมีการฉีดสเปรย์บำรุงผมก่อนเสมอ และต้องเลือกแบรนด์ที่ได้คุณภาพ

13. การไดร์ผมให้เพอร์เฟ็คต์ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีผมเส้นเล็ก การเลือกใช้ SYNTHETIC BRISTLE BRUSH ก็สามารถทำได้หลายทรงและทำให้ผมไม่พันกัน ซึ่งแปรงนี้จะช่วยทำผมตรงหรือลอนปลายได้เช่นกัน

14. เพื่อให้ลอนแน่นและเป็นลอนเด้ง หลังจากม้วนลอนแล้วควรใช้โรลม้วนเก็บทีละช่อ (ตามภาพ)

15. เห็นเหล่านางฟ้ามีลอนสวยธรรมชาติได้แบบนี้ก็ต้องใช้ลอนไซส์จัมโบ้หรือรองจัมโบ้นะจ๊ะ เพราะเมื่อจับแต่งทรงผม จะดูพลิ้วเป็นธรรมชาติมากๆ

16. อีกหนึ่งหวีที่เราสามารถใช้ได้ก่อนการม้วนผม คือ ROUND BRUSH เมื่อใช้ควบคู่กับไดร์เป่าผม จะช่วยยกโคนผมให้ดูมีวอลลุ่มขึ้น และลอนจะยิ่งเด้งขึ้น

17. ตอนแรกที่เราสังเกตเห็นกิ๊บติดผมของเหล่านางฟ้าก็ยีงคิดว่ากิ๊บแบบนี้หาซื้อได้ที่ไหน แต่ลองซูมภาพเข้าไปดูดีๆ แท้จริงแล้วก็คือกิ๊บปากเป็ดที่ใช้กันทั่วไป แต่ใช้แผ่นสีดำมารอง เพื่อไม่ให้ผมมีเส้นรอยหยักของกิ๊บนั่นเอง มันคือหนึ่งเทคนิคที่เรา DIY ได้เอง

18. จะเป๊ะได้จริงก็ต้องเล็มสิจ๊ะ หมายถึงเล็มผมนะสาวๆ งานนี้เส้นไหนเกินมา ตัดจริงไม่มีโม้นะค้า มิน่าล่ะทรงผมถึงได้เป๊ะปังขนาดนี้

19. หลายคนคงเดากันล่ะซิว่า นางฟ้าทั้งหลายคงติดเล็บปลอมใช่มะ แต่แท้จริงแล้วพวกนางมีคนทำเล็บให้ และเลือกใช้สีไม่แรงมาก เข้ากับชุดทุกการแสดงบนรันเวย์

20. อีกหนึ่งทิปที่กูรูหลายคนยังแนะนำคือการให้มีแสงไฟให้มากพอขณะแต่งหน้า เพื่อเราจะได้เห็นผิวและสีได้ชัด ซึ่งสาวๆ เองถ้าแต่งหน้าในห้องเพียงซื้อกระจกที่มีไฟก็เพียงพอ หาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วๆ ไปในราคาหลักร้อยเท่านั้น

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว