View 976 / Share

ทิปส์การแต่งโชว์ผิวอย่างธรรมชาติ โดยคุณป้อม วินิจ

BEAUTY/Beauty Tips - ทิปส์การแต่งโชว์ผิวอย่างธรรมชาติ โดยคุณป้อม วินิจ

เทรนด์โชว์ผิวยังมาแรงยาวไปถึงปีหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเทรนด์ที่สบายผิวเรา และสบายตาคนมอง จนล่าสุดคุณป้อม-วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ทิสต์มือฉกาจของไทยที่แต่งให้นางเอกระดับซุป'ตาร์มานับไม่ถ้วน ออกแป้งตลับที่ตอบโจทย์เทรนด์ผิวนี้ โดยการร่วมมือกับแบรนด์ 4U2 เพื่อให้ได้แป้งที่เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และคุมมันได้ดี ซึ่งก่อนที่เราจะไปรู้เทคนิคสไตล์พี่ป้อม ในการแต่งผิวให้ดูผิวเนียนกว่าเดิม เราไปรู้จักแป้งตัวนี้กันก่อนจ้า

แป้งตลับที่คุณป้อม ร่วมสร้างสรรค์ ชื่อ 4U2 by POM VINIJ Flawless Finishing Powder เนื้อบางเบาแต่ปกปิด อำพรางรูขุมขนให้ดูผิวเนียนเรียบ คุมมันได้ดี และมี SPF50 PA+++ ปกป้องได้ทั้งยูวีเอและยูวีบี มาในตลับสีทองโดดเด่นมากเวอร์ค่าคุณ แถมพี่ป้อมบอกเลยว่า ตั้งใจให้ตลับแป้งเป็นแนวตั้งเพื่อหยิบจับและส่องได้ง่ายขึ้น มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

อีกความพิเศษคือ พัฟฟ์มี 2 ด้าน ด้านกำมะหยี่เน้นปกปิดเฉพาะจุด อีกด้านเป็นฟองน้ำใช้แต้มแป้งได้ทั่วทั้งใบหน้าหรือเติมระหว่างวัน แป้งไอเท็มนี้ ราคา 599 บาท มีจำหน่ายที่ WATSONS, EVEANDBOY, BEAUTRIUM, STARDUST และเว็บไซต์ 4u2thailand)

มาถึงเทคนิคในการแต่งโชว์ผิวอย่างธรรมชาติ โดย คุณป้อม วินิจ กันต่อ โดยมีทั้งหมด 5 ขั้นตอน

1.บำรุงผิวด้วยน้ำ  

ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนการเตรียมผิวที่สำคัญ โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง หรือผิวเป็นขุย มีสะเก็ดจากรอยสิว เราจึงต้องเติมน้ำให้ผิวก่อนแต่งหน้า ไม่ว่าจะมาส์กหน้า ฉีดน้ำแร่ และอีกวิธีที่สาวๆ เริ่มกลับมาอินอีกครั้งคือการใช้น้ำมันบำรุงผิวแตะเบาๆ ที่ผิว ก็ช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น

2.ใช้คอนซีลเลอร์  

หลายคนเกิดความเชื่อที่ผิดสุดๆ จ้า ว่าการใช้แป้งผสมรองพื้นนั้นต้อง pause คอนซีลเลอร์ไปก่อน แต่แท้จริงแล้ว เราควรลงคอนซีลเลอร์ช่วงใต้ตาก่อนลงแป้งเบาๆ หรือปกปิดบริเวณจุดฝ้า กระ รอยหลุมสิว เพื่อเวลาลงแป้งผิวจะยิ่งเนียนและกลบรอยที่เรากังวลได้แนบสนิทขึ้น

3. ปัดแป้ง

เวลาเราดูบิวตี้ บล็อกเกอร์รีวิวแป้ง ก็เห็นบางคนใช้แปรง บางคนใช้พัฟฟ์ เอ้า! ยูว์รู้ไหมว่ามีเหตุผลนะจ๊ะ ซึ่งพี่ป้อมเองก็แนะนำว่า  หากสาวๆ มีพื้นฐานผิวที่ดีมากอยู่แล้วก็ใช้เพียงแปรงหัวกลมปัดแป้งให้ทั่วใบหน้า แต่หากผิวมีตำหนิ หรือริ้วรอยควรใช้พัฟฟ์แบบกำมะหยี่ที่ช่วยปกปิดร่องรอยและจุดบกพร่องต่างๆ ได้ดี จึงเป็นที่มาของพัฟฟ์ในแป้ง 4U2 by POM VINIJ นั่นเอง

4. ข้อห้ามหากรูขุมขนใหญ่  

อันนี้ต้องขึ้นไฮไลต์ในใจไว้เลยว่า หากสาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้างจนสังเกตด้วยตาเปล่าได้ชัด ไม่ควรปัดแป้ง หรือบลัชออนที่ผสมชิมเมอร์มากเกินไป เพราะจะยิ่งเน้นรูขุมขนให้เห็นชัดขึ้น จึงควรใช้แป้งเนื้อแมตต์ หรือควรใช้แปรงปัดชิมเมอร์เพียงเบาๆ พอเท่านั้น

5. ใช้แป้ง 2 สี 

จริงๆ เทคนิคนี้มีเมคอัพ อาร์ทิสต์หลายท่านแนะนำมาเช่นกัน พี่ป้อมเองก็อยากย้ำสาวๆ อีกครั้ง โดยแนะให้เลือกแป้งที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง จากนั้นเลือกซื้อ 2 เฉดสี โดยเลือกเฉดสีที่เข้ากับผิวหน้าพอดี ไว้ปัดให้ทั่วหน้า อีกเฉดสีเข้มเท่ากับสีผิวลำคอ เพื่อใช้ทำคอนทัวร์ที่ข้างแก้มและขอบหน้าผากให้ใบหน้าดูมีมิติ ทำให้ดูหน้าเรียวเล็กลงนะจ้า

ไอเดียลายเล็บที่จะทำให้อินในช่วงซัมเมอร์

More story