View 381 / Share

มาเติมคอลลาเจน พ่นออกซิเจนให้ผิวเต็มๆ เย็นดีแฮะ!

BEAUTY/Beauty Tips - มาเติมคอลลาเจน พ่นออกซิเจนให้ผิวเต็มๆ เย็นดีแฮะ!

ช่วงนี้สิวผด อาการคันผิวมาเยือนทุกวัน โดยเฉพาะระหว่างวันที่ต้องออกไปเผชิญฝุ่นนอกบ้าน ซึ่งก็ตามติดเป็นเจ้ากรรมนายเวรอยู่บนผิวของเรา ซ้ำยังทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง จนกลายเป็นผดขึ้นที่ผิวนั่นแหละ แล้วยังไงต่อ ก็ด้วยมือไม่อยู่สุข เราก็ล้วงแคะแกะเกาผิวหน้ากันไป เจ้ารอยแดงรอยดำก็มาดิค้าบบบบ นี่แหละคือสาเหตุทั้งหมดที่ทำให้เราตัดสินใจมาลอง Sensitive Aqua O2 ของทาง Dii กันค่าาาา

Cr. Pic facebook diictw

ต้องบอกว่าครั้งนี้พลีชีพปลิดชีวิตตัวเองด้วยการเผยหน้าสดอีกครั้ง ซึ่งสาขาที่เราไปลองอยู่เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 5 กับ Dii ซึ่งหน้าร้านก็มีผลิตภัณฑ์ของแบรนด์วางตกแต่งอยู่หลากหลายชิ้น

ก่อนอื่นต้องบอกคุณสมบัติของเจ้าโปรแกรมนี้ก่อน ซึ่งเราเลือกแบบ 70 นาที (เพิ่มการนวดผ่อนคลายและมาส์กหน้าเข้ามา) โดยใช้แนวทางของธรรมชาติบำบัดเพื่อความอ่อนเยาว์ ผ่านสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีการใช้นวัตกรรมควบคู่กับการบำรุง และเทคนิคการนวดกดจุด จึงถือเป็นการบำรุงลึกถึงเซลล์ภายใน พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต จากนั้นผิวของเราก็เผยให้เห็นถึงความกระจ่างใสสู่ภายนอกนั่นเอง 

Cr. Pic facebook diictw

เริ่มต้นโดยการเข้าห้องทำสวยก่อนเลย เราก็จะเปลี่ยนมาใส่เสื้อคลุมที่ทางคลินิกเตรียมให้ จากนั้นมีหน้าที่นอนสบายๆ อย่างเดียว น้องพนักงานที่นวดให้เราต่างผ่านการฝึกฝนทั้งการนวด และใช้เครื่องมาเป็นอย่างดี แต่ก่อนที่เราจะไปเจอเครื่องนี้ เค้าจะปรับอารมณ์และสมดุลผิวหน้า ด้วยเทคนิค Facial Sensory Therapy โดยใช้ผ้าอุ่นๆ มีกลิ่นหอมอะโรมาอ่อนๆ มาอังที่ผิวหน้า และช่วงคอลงไปถึงหน้าอกเล็กน้อย เสร็จแล้วจึงนวดกดตามจุดต่างๆ

 แต่ก่อนที่เราจะบำรุงผิวขั้นต่อไป ทางน้องพนักงานจะลบเครื่องสำอางเราก่อน ในลักษณะไบโอดีท็อกซ์ เป็นการทำความสะอาดและขับสารพิษจากผิวหน้า

มาที่เครื่องที่เป็นนางเอกของโปรแกรมนี้ O2 Hydra Dermabrasion Skin Peel เป็นเครื่องพ่นที่มีลักษณะคล้ายปากกาด้ามเล็กๆ ส่งผ่านออกซิเจนบริสุทธิ์ในรูปของละอองน้ำเล็กละเอียด และเย็นฉ่ำมากเวอร์ๆๆๆๆๆ คือสบายมาก และอาจจะหลับได้เลย เพราะเค้าปิดตาและใช้สำลีอุดหูเราไว้ เพราะเวลาพ่นออกซิเจนนั้น มันก็จะกลายเป็นน้ำบริสุทธิ์บนผิวหน้าเรา จึงปิดไม่ให้น้ำเข้าหูได้ ซึ่งจะทำแบบนี้ทั่วผิวหน้าเป็นเวลา 15 นาที (ไม่ต้องตกใจว่าทำไมเราไม่มีรูปตอนพ่นออกซิเจนนะจ๊ะ เพราะโดนปิดหน้าอยู่ ถ่ายไม่ได้จริงๆ อิอิ)

ครบจบกับเครื่องนี้ไป ก็ยังไม่พอกับการบำรุงจ๊ะ ในโปรแกรมนี้ จะมีการเติมคอลลาเจนเข้าไป ด้วยคอลลาเจนของ Dii เอง คือจัดมาฉ่ำเต็มผิวหน้า แล้วก็นวดๆๆๆ ให้ซึมลงสู่ผิว ช่วงเวลานั้นมันรู้สึกดีมาก 

สุดท้ายปิดด้วยการมาส์กหน้าเพื่อเติมอาหารให้ผิว เป็นตัวมาส์กพลาเซนต้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้นุ่ม ชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น จากนั้นก็ทาครีมกันแดดพร้อมออกไปช้อปปิ้งต่อได้

มาดูผลลัพธ์หลังจากทำโปรแกรมนี้ไป 2 วัน สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ มี 3 ข้อใหญ่ๆ

1. ผิวนุ่มและเนียนขึ้น เวลาเราล้างหน้า มันช่างเป็นการสัมผัสผิวหน้าที่ดีขึ้นแบบสัมผัสได้จริงๆ 

2. แต่งหน้าง่ายขึ้นตรงที่พอผิวมันเรียบขึ้น ก็จะลงรองพื้นหรือกันแดดได้เนียนขึ้น 

3. รอยแดงบนผิวหน้า หายไวขึ้น ต้องบอกว่าไม่ได้หายทันทีที่ทำนะจ๊ะ แต่ปกติรอยกว่าจะหายจะใช้เวลา 5 - 7 วัน ถึงจะสังเกตได้ว่าจางลง แต่หลังจากทำสังเกตว่ารอยค่อยๆ จางลงเร็วขึ้นในเวลา 2-3 วัน หลังจากนั้นเราก็ทาครีมลดรอยต่อไป พูดง่ายๆ คือรอยจะจางลงเร็วขึ้นนั่นเอง

เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ มีเวลาก็ลองไปทำโปรแกรมนี้แบบเราดู ถ้าอยากทำสเต็ปแบบเราเป๊ะ มีการนวดและมาส์กหน้าด้วยก็จัดราคา 3,500 บาท (70 นาที) แต่ถ้าชอบนอนพ่นเครื่องปกติ และเติมคอลลาเจน ก็จัดราคา 2,500 บาท (50 นาที) ได้เช่นกัน 

พิกัด : เซ็นทรัล เอมบาสซี ชั้น 4, ตึกเอ็กซเชนจ์ อโศก ชั้น 2 (BTS อโศก ทางออก 6) และเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5

5 วิธีรับมือกับสิวเห่อก่อนตะลุยสงกรานต์

ลิปเนื้อมูสลายคิตตี้ กับทริคการทายังไงให้สวยฉ่ำ