View 362 / Share

สารพัดแปรงแต่งหน้า แบบไหนใช้บริเวณไหนบ้างตามมาดูหลังรันเวย์

BEAUTY/Beauty Tips - สารพัดแปรงแต่งหน้า แบบไหนใช้บริเวณไหนบ้างตามมาดูหลังรันเวย์

ซื้อมาก็เยอะ ของใหม่ก็แยะ กับสารพัดอุปกรณ์แต่งหน้า อย่างแปรงแบบต่างๆ เราจึงมาพร้อมกับคำอธิบายสั้นและง่ายในการเลือกใช้แปรงต่างๆ ให้ถูกต้อง เพื่อใบหน้าที่เพอร์เฟ็คต์ยิ่งขึ้น

แปรงหัวเล็กแบน สำหรับริมฝีปาก สามารถกำหนดขอบริมฝีปากได้ รวมถึงทาได้เข้าถึงทุกมุมที่ลิปสติกเข้าถึงยาก

แปรงหัวเกลียวไว้สำหรับปัดคิ้วให้เรียงเส้นสวย ใช้ได้ทั้งก่อนตกแต่งคิ้วเพื่อให้เราเขียนได้สวยขึ้น และแปรงหลังเขียนคิ้ว เพื่อกระจายตัวอายแชโดว์คิ้วให้ทั่วทรงคิ้ว

แปรงขนสั้นและแบน ไว้สำหรับกรีดเส้นไลเนอร์หรือสร้างสรรค์ลายกราฟิกให้เปลือกตา ซึ่งจะมีความแม่นยำและกำหนดทรงได้ดั่งใจกว่าหัวแปรงอื่นๆ

แปรงขนฟูสำหรับดวงตาไซส์กลาง เป็นแปรงสำหรับลงสีเบสอายแชโดว์ เพราะขนาดขนแปรงจะช่วยกระจายเนื้ออายแชโดว์ให้ทั่วบริเวณเบ้าตาเรา จึงช่วยให้สีสม่ำเสมอขึ้น โดยเรามักจะใช้แปรงตัวนี้ก่อนการแต่งตาขั้นอื่นๆ เสมอ

แปรงขนฟูสำหรับดวงตาไซส์เล็ก ไว้สำหรับการลงสีตาเพิ่มเติมหลังจากลงสีเบส เพื่อเป็นการแต่งดวงตาตามลุคต่างๆ ที่เราต้องการ หรือสามารถนำแปรงหัวนี้มาทำสโมคกี้อายได้ รวมถึงการเกลี่ยสีให้ดวงตาบนและล่างดูกลมกลืนกัน

แปรงขนหนาฟูสำหรับใบหน้าไซส์เล็ก มีความสามารถที่หลากหลายมากนะจ๊ะ อย่างแรกคือ นำมาไลต์จมูกได้เพื่อเป็นการสร้างมิติให้ดูจมูกโด่งขึ้น หรือต้องการเกลี่ยแป้งฝุ่นบริเวณเหนือคิ้วหรือใต้คิ้ว สร้างริมฝีปากให้ดูโกลว์ รวมถึงการปัดแป้งบริเวณใต้ตา พูดง่ายๆ แปรงหัวนี้จะเป็นตัวเสริมจุดต่างๆ ให้ใบหน้าสวยสมบูรณ์แบบขึ้น

แปรงหัวเล็กฟูและแปรงแบนเล็ก เป็นการนำมาช่วยกลบใต้ตาได้ โดยเราจะเริ่มใช้หัวแปรงแบนช่วยเกลี่ยคอนซีลเลอร์ใต้ตา จากนั้นใช้แปรงหัวเล็กฟูลงแป้งฝุ่นกลบใต้ตาอีกครั้ง

แปรงสำหรับใบหน้าขนาดใหญ่ขนฟู เป็นแปรงสำหรับ Setting ลุค Finish ให้ใบหน้า สามารถลงแป้งเพิ่ม หรือปัดเมคอัพที่อาจจะตกค้างอยู่บริเวณต่างๆ เช่น เนื้อฝุ่นของอายแชโดว์ เนื้อบลัช ไฮไลต์ หรือคอนทัวร์ที่อาจจะลงมากเกินไป ก็สามารถใช้แปรงนี้แตะแป้งและปัดเบาๆ 

แปรงหัวกลมขนแน่น แน่นอนว่าถ้านำมาเกลี่ยรองพื้นจะเวิร์คมาก และให้ผลลัพธ์การปกปิดได้ตั้งแต่ธรรมชาติไปจนถึงระดับกลาง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยหรือรูขุนขนกว้าง การใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นจะช่วยให้เข้าถึงผิวได้ดีกว่าอุปกรณ์อื่นๆ จึงให้การปกปิดปัญหาดังกล่าวสมบูรณ์แบบขึ้น

ไอเดียลายเล็บที่จะทำให้อินในช่วงซัมเมอร์

5 วิธีรับมือกับสิวเห่อก่อนตะลุยสงกรานต์