View 111.27K / Share

สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว

BEAUTY/Beauty Tips - สามคุชชั่นตัวเด่นจาก JungSaemmool จะเลือกใช้ตัวไหนดี #เข้าไทยทุกตัว

เชื่อว่าสาวๆ คงจะเห็นข่าวการมาถึงของแบรนด์เกาหลีที่เราอยากให้เข้ามาไทยมากที่สุดแบรนด์นึง คือแบรนด์ JungSaemMool (จองแซมมุล) ที่มีเจ้าของแบรนด์ชื่อเดียวกับแบรนด์เลยจ้า และยังเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์มือฉมังของเหล่าเซเลบตัวแม่ในวงการเกาหลี อย่าง คิมแตฮี, โบอา, จยอนจิฮุน, เจสสิกา ฯลฯ

และวันนี้เข้าไทยแล้วจ้า แค่เปิดตัววันแรกก็ทำเราขนแขนลุกไปหมด สาเหตุจากราคาที่มัน แหมมมม ดีต่อใจ มีความใกล้เคียงกับที่เกาฯ มากอยู่ ไม่ต้องรอพรีหรือเสียค่าส่งใดๆ ถูกใจขาช้อปที่อยากลองของด้วยตัวเองไปอี๊กกกกก
และเราก็ได้ไปเยือนตั้งแต่วันเปิดตัววันแรกเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่สยามเซ็นเตอร์ แล้วค้นพบว่า ไอเท็มทั้งเมคอัพและสกินแคร์เข้ามาเยอะมากกกกกก จนอยากมีเงินสักก้อนเหมากลับบ้านไปเลย แต่ความเป็นจริงก็คงต้องเลือกบ้างอะนะ เราเลยแอบส่องว่า สาวไทยชอบอะไร จนไปเห็นว่าหลายคนก็สนใจงานคุชชั่นของจองแซมมุลไม่น้อยนะฮร้าาาา เราเลยมาเทียบให้ดู 3 รุ่น ว่าใครเหมาะกับรุ่นไหนบ้าง

คุชชั่นของแบรนด์นี้จะมีให้เลือก 3 สูตรคือ ตลับสีครีมเงา, ตลับสีครีมด้าน และตลับสีดำ

ตลับเงาชื่อ Essential Skin Nuder Cushion SPF50+PA+++ (1,400 บาท) มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Hue balancing powder และ Skin Fitting Polymer ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสด้วยเอฟเฟกต์สีที่ลงตัวและดูอ่อนเยาว์ และสร้างฟิล์มบางๆ บนผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้อยู่ยาวนานขึ้น

ตลับด้านชื่อ Essential Skin Nuder Long Wear Cushion SPF50+PA+++ (1,400 บาท) มีส่วนผสมของ Full Blooming Powder และ Dark Out Formula Silicon coated powder เป็นการปรับความสมดุลของน้ำมันและความชื้นให้ผิวเนียนขึ้น และช่วยซับความมันส่วนเกินจากเหงื่อหรือของเสียต่างๆ บนใบหน้า สีผิวไม่หมองระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของดอกไม้สีขาว 8 ชนิด เพื่อฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใส

ตลับสีดำชื่อ Master Cushion SPF50+PA+++  (1,700 บาท) เป็นคุชชั่นในตำนานที่ไม่เหมือนใครและโดดเด่นตรงที่มีชั้นที่เป็นคอนซีลเลอร์พ่วงมาด้วย เพื่อการปกปิดที่มากขึ้น แต่ยังเป็นธรรมชาติแบบ Airy Slim Coverage และไม่หนาจาก Ultralight Spherical Powder จึงเหมือนการเคลือบผิว และให้ความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมจาก Rosewater อีกด้วย

จะเห็นว่าแค่ข้อมูลเบื้องต้นก็ต่างกันแล้ว เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับผิวที่ต่างกันเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการใช้คุชชั่นคุณสมบัติแบบไหน โดยเราจะแยกให้แบบง่ายๆ เลยนะ เพื่อการเลือกใช้ที่ถูกใจสาวๆ ที่สุด

ระดับการปกปิด แน่นอนว่าการปกปิดริ้วรอยและรอยแดงจากสิวหรือรูขุมขนต้อง ตลับสีดำ เพราะนางมีคอนซีลเลอร์สำหรับการปกปิดเฉพาะจุดในเฉดที่เข้ากับสีคุชชั่น พูดง่ายๆ คือซื้อ 1 ได้ถึง 2 หรือถ้าต้องการการปกปิดระดับกลางๆ มีปัญหาผิวอยู่บ้าง ใช้แค่การลงคุชชั่นก็เอาอยู่ ก็เลือกตลับครีมเงา ซึ่งจะปกปิดได้มากกว่าตลับครีมด้านเล็กน้อย

เนื้อสัมผัส ทั้ง 3 ตัวนั้นมีเนื้อสัมผัสที่ต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความชอบของสาวๆ เลย แต่เนื้อสัมผัสที่ต่างกันนี้ไม่ได้ทำมาเกร๋ๆ นะ แต่เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของคนใช้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราขอนำเสนอทั้งเนื้อสัมผัสและสภาพผิวควบคู่กันไป

- ตลับดำ จะมีเนื้อสัมผัสกึ่งแมตต์ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวแต่เน้นการปกปิดระดับสูง

- ตลับครีมด้าน จะมีเนื้อสัมผัสแมตต์ จึงเหมาะกับผิวมันถึงผิวผสม เนื่องจากสูตรนี้มีเทคโนโลยีที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน จึงช่วยให้คุชชั่นติดผิวเราได้ยาวนานขึ้น

- ตลับครีมเงา จะมีเนื้อสัมผัสโกลว์แต่ไม่ถึงกับฉ่ำเกิน จึงเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง เพราะเนื้อคุชชั่นจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเราได้ตลอดวัน ให้ผิวโกลว์แบบ Glass skin กำลังดี

ระดับความชุ่มชื้น ถ้าเป็นคนที่ผิวแห้งมากๆ แต่งหน้าเป็นคราบตลอดไม่ค่อยติดผิว แนะนำให้ใช้ตลับครีมเงา เนื่องจากมีระดับความชุ่มชื้นที่มากที่สุดใน 3 สูตร รองลงมาจะเป็นตลับสีดำที่มีส่วนผสมของน้ำกุหลาบ และตลับสีครีมด้านที่เน้นผิวกระจ่างใส ลดความมันส่วนเกิน

ข้อดีของการใช้คุชชั่นได้ตรงกับผิวเราจะช่วยให้แต่งหน้าได้ติดทน และลดปัญหาผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ได้อย่างลงตัวกับผิวนั่นเอง

View this post on Instagram

อีกหนึ่งแบรนด์เกาหลีที่เรา มากกกกกก เมคอัพของเค้าน่าเล่นและใช้ดีฝุดๆ ก็ส่งตรงมาถึงสาวไทยแล้ว Jung Saem Mool งานนี้เจ้าของแบรนด์บินมาแนะนำด้วยตัวเอง และขนเมคอัพ สกินแคร์มาแน่นเคาน์เตอร์เลยจ้า วันนี้เราเลยมาลองเล่นกรุบๆ เกือบ 10 ชิ้นใน 3 นาที เป็นออเดิร์ฟก่อนที่ทุกคนจะไปช้อปด้วยตัวเอง พิกัด: เคาน์เตอร์ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ #jungsaemmool #jsmbeautythailand #jsmbeauty

A post shared by www.girldaily.com (@girldailydotcom) on

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

สเต็ปเตรียมผิวสไตล์ Karlie Kloss นางแบบตัวท๊อปแห่งวงการ