View 1.00K / Share

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

BEAUTY/Beauty Tips - รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด

ตอนนี้ไม่ต้องดูดวงก็รู้ว่ามีเกณฑ์เสียตังค์แล้วล่ะค่า!

ตั้งแต่เห็น Burberry เตรียมขนรองพื้น Matte Glow Foundation เข้าไทยถึง 30 เฉด ซึ่งหลับตาข้างเดียวก็รู้ว่าต้องมีเฉดของสาว ๆ แน่นอน และขอบอกว่าเนื้อสัมผัสเข้าเทรนด์สุด ๆ คือเป็นเนื้อแมตต์โกลว์ เคลียร์ตรงนี้เลยว่ามันไม่ฉ่ำแบบเมื่อก่อนล่ะ แต่จะให้ความเนียนธรรมชาติและเพิ่มความเปล่งประกายกับผิวเรา

ในส่วนของแคมเปญเปิดตัวรองพื้นตัวนี้ ก็ได้นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ Lilly James เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความสวยสมบูรณ์แบบ ซึ่งได้ช่างภาพชื่อดังชาวเนเธอร์แลนด์ Inez and Vinoodh เป็นผู้ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวให้มีความสดใส เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมกับสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ Burberry

ก่อนที่เราจะไปดูเทคนิคการใช้ มาดูคุณสมบัติเด่นของรองพื้นตัวนี้ ซึ่งเน้นความเป็นธรรมชาติ มีเนื้อสัมผัสบางเบา แต่ยังให้การปกปิดระดับนึง มีตัวนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาชื่อว่า Second – Skin Formula เพื่อให้เนื้อรองพื้นหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับผิว และมีเทคโนโลยี Life-Proof Technology ควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน แม้ว่าจะเผชิญกับความร้อน ความชื้นในอากาศ มลภาวะต่าง ๆ ก็ตาม โดยเนื้อรองพื้นไม่ลบเลือน

มาถึงเทคนิคการเลือกรองพื้นและการใช้เพื่อเสริมให้ผิวยิ่งเรียบเนียน

เริ่มที่การเลือกเฉดสีก่อนเลย เพราะมีตั้ง 30 เฉด ซึ่ง Burberry Matte Glow Foundation ตัวนี้ไม่ได้แบ่งเฉดแค่เบอร์ 1, 2, 3, 4 แต่จะย่อยลงไปในแต่ละเบอร์ไปอีก เช่น Light, Fair, Deep, หรือ Dark วิธีการเลือกเฉด นอกจากจะดูที่พื้นผิวปกติที่เราเห็นภายนอกแล้ว ยังดูไปถึงอันเดอร์โทนอีกด้วย เพื่อให้ง่ายและแม่นยำขึ้น

การวิเคราะห์อันเดอร์โทนของผิวระหว่าง โทนชมพู โทนเหลือง หรือโทนกลาง

- ผิวอันเดอร์โทนชมพู คือ ผิวที่มีโทนสีชมพูอ่อน ไวต่อแสงแดด และเกิดรอยแดงได้ง่ายหลังจากสัมผัสกับแสงแดด

- ผิวอันเดอร์โทนกลาง ผิวโทนสีกลาง ระหว่างโทนชมพูและโทนเหลือง

- ผิวอันเดอร์โทนเหลือง ผิวที่มีโทนสีทองหรือสีมะกอก ผิวเปลี่ยนเป็นสีแทนได้ง่ายหลังจากสัมผัสกับแสงแดด

พอเราเลือกรองพื้นได้แล้ว วิธีการใช้ให้เรียบเนียน และมีผิวสุขภาพดี เราแนะนำ 3 ข้อหลัก ๆ คือ

1. ให้ค่อย ๆ ลงรองพื้นมาใช้ทีละจุดบนใบหน้า จะปั๊ม 2-3 ปั๊ม ลงบนหลังมือออกมาทีเดียวก็ได้ แต่เวลาลงก็ลงทีละจุด ไม่ควรใช้ฟองน้ำหรืออุปกรณ์ช่วยลงรองพื้นอื่น ๆ ปาดเนื้อรองพื้นที่ฝ่ามือหมดแล้วมาลงที่ผิวเลย มันทำให้รองพื้นมีโอกาสไม่เรียบเนียนและไม่สม่ำเสมอได้

2. ใช้อุปกรณ์ลงรองพื้นให้ถูกต้อง โดยควรจะวอร์มรองพื้นหลังฝ่ามือก่อน แล้วใช้อุปกรณ์ช่วยลงรองพื้นเกลี่ยรองพื้นเบา ๆ ไปทั่วผิวหน้า ซึ่งถ้าของ Burberry เราแนะนำ Foundation Brush No.04 จ้า

3. การเกลี่ยรองพื้นบนผิวหน้านั้น ควรเกลี่ยโดยเริ่มจากบริเวณกลางใบหน้า เกลี่ยออกไปยังกรอบหน้าทั้งสองด้าน ซึ่งบริเวณกรอบหน้าที่พูดถึงนี้ เราไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นย้ำไปอีกรอบก็ได้ ใช้รองพื้นที่เหลือจากอุปกรณ์ช่วยลงรองพื้นเกลี่ยบริเวณนั้นได้เลย เป็นการช่วยให้ดูไม่หนาเกินไป และยังได้ผิวแมตต์โกลว์อีกด้วยจ้า

ส่วนถ้าใครสนใจรองพื้นตัวใหม่ Burberry Matte Glow Foundation ก็จะวางขายที่ไทยตั้งแต่ วันที่ 22 ตุลาคมเป็นต้นไป ทุกเคาน์เตอร์ Burberry ทั้ง 5 สาขา (สยามพารากอน, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เอ็มโพเรียม และ สยามทาคาชิมายะ) นะจ๊ะ

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

More story