View 3.08K / Share

แต่งหน้าสวยหรูตามเทคนิคของเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังด้วย #DiorBackstage

BEAUTY/Beauty Tips - แต่งหน้าสวยหรูตามเทคนิคของเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังด้วย #DiorBackstage

วันก่อนเรามีโอกาสได้ไปงานเปิดตัวคอลเล็กชั่น Dior Backstage ที่สยามพารากอน

ต้องบอกว่าเค้าไม่ได้เปิดแค่คอลฯ ใหม่ แต่ยังขนเมคอัพอาร์ติสท์มาจากหลายเชื้อชาติจากทุกมุมโลกมาเผยเทคนิคการแต่งหน้าในธีมต่าง ๆ โดยใช้เมคอัพทั้งหมดจากดิออร์นั่นเอง เราจึงเก็บเทคนิคของศิลปินช่างแต่งหน้ามืออาชีพจากประเทศสเปนมาฝากทุกคนกันจ้า

ก่อนอื่นเกริ่นแบบสั้น ๆ คัดเอาผลงานเด่น ๆ ของศิลปินแต่งหน้าคนที่เราเอาเทคนิคเค้ามาฝากทุกคนก่อนเลย

คุณ Junior CEDENO (ฮูเนียร์ เซเดโญ) หนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการเมคอัพระดับสากล ผลงานของเค้ามีทั้งปกนิตยสาร โฆษณา เหล่าคนดังระดับโลก อย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ ชารอน สโตน รวมถึงแฟชั่นโชว์ครั้งสำคัญซึ่งจัดขึ้นในกรุงปารีส, ลอนดอน และมิลาน โดยได้ร่วมงานกับห้องเสื้อ Cavalli, Valentino, Dolce Gabbana, Versace, Jean Paul Gaultier, Christian Lacroix และ Louis Vuitton

และตอนนี้เค้าเองก็ได้ทำการเซ็นสัญญาในฐานะศิลปินช่างแต่งหน้าอย่างเป็นทางการของ House of Dior เรียบร้อย นอกจากนี้ยังเป็นศิลปินช่างแต่งหน้าอย่างเป็นทางการในพระราชพิธีอภิเษกสมรสของราชวงษ์สเปน ระหว่างเจ้าชายฟิลิเป้ กับ เจ้าหญิงเลติเชียอีกด้วย

บอกเลยว่าถ้าสาว ๆ อ่านมาถึงตรงนื้ ต้องรีบแชร์ให้ไวนะ เพราะเราจะพาไปดูเทคนิคสุดเริดของคุณ Junior CEDENO ในสไตล์ Makeup no Makeup และสวยหรูตามแบบฉบับสาวสเปน ซึ่งนางแบบบำรุงผิวแต่เตรียมผิวในระดับเบื้องต้นไว้แล้ว

1. เค้าบอกว่าสาวสเปนเนี่ยจะไม่ชอบลงรองพื้นที่มันดูหนามาก ชอบในความเป็นธรรมชาติ อารมณ์แต่งน้อยแต่แต่งนะ

2. ลักษณะการแต่งหน้าอย่างไรให้ดูผิวสุขภาพดี แก้มอมชมพู บอกเลยว่าต้องใช้เทคนิคตาม คุณฮูเนียร์ โดยเขาจะผสม 3 ตัวเข้าด้วยกัน จะมีตัวคุชชั่น DreamSkin Moist&Perfect Cushion, บลัชออนสีชมพูเบอร์ 999 Shimmer และผสมกับตัวใหม่ล่าสุด Face&Body Glow ซึ่งจะใช้ในปริมาณเล็กน้อย ซึ่งเทคนิคของเขาจะปัดค่อนข้างสูงไล่ไปตามโหนกแก้มในปริมาณที่ค่อย ๆ เพิ่มเลเวลความเข้มของระดับ (แต่จริง ๆ เค้าก็จะให้แค่สีพอระเรื่อ)

3. จากนั้นเค้าจะใช้แปรงปัดที่หัวแบนและไซส์เล็กลง (ตามภาพ) ปัดไล่สีมาถึงช่วงปลายหางตา และปัดเป็นสีเบสเปลือกตาด้านบนได้อีกด้วย

4. เราจะเก็บบริเวณหางตาและใต้ตาให้ดูสว่างขึ้น และดูโกลว์ธรรมชาติ ด้วยการใช้ตลับ Dior Backstage Glow Face Palette โดยใช้โทนสีขาว อาจจะผสมกับ Face&Body Glow เล็กน้อยจ้า

5. อีกหนึ่งเคล็ดลับเลยว่าทำไมดวงตาของสาวสเปนถึงคมและดูกลมโตเป็นธรรมชาติ คุณฮูเนียร์ ใช้ Eyeliner Waterproof เขียนด้านในขอบตาของนางแบบนั่นเอง และยังดูมีชั้นตาและคมกว่าเดิม

6. มาต่ออีกหนึ่งชิ้นที่คุณฮูเนียร์ปลื้มมากกก และคุณฮูเนียร์จะแต่งก่อนแต่งสีเปลือกตา นั่นคือขั้นตอนของการปัดขนตาด้วย DIORSHOW mascara เพราะความดีงามของมาสคาร่าดิออร์ อยู่ตรงที่การใช้นิ้วโป้งดันให้ขนตายกขึ้น จะช่วยให้เส้นขนตายาวแบบไม่หนาเกินงาม และก่อนใช้เราสังเกตเห็นคุณฮูเนียร์ จะใช้มาสคาร่าในปริมาณน้อย ๆ แต่จะค่อย ๆ เพิ่ม ซึ่งข้อดีคือ ขนตาเราจะดูงอนธรรมชาติมาก

7. มาถึงการแต่งตาบ้าง คุณฮูเนียร์บอกเทคนิคที่ปั๊วมาก และหลังรันเวย์ก็ยังใช้วิธีนี้ คือการนำแปรงไปจุ่มกับน้ำเปล่าก่อน จากนั้นค่อยแตะสีอายแชโดว์ และเกลี่ยลงบนเปลือกตา โดยเกลี่ยเน้นสีบริเวณรอยพับขอบตา ซึ่งสีที่คุณฮูเนียร์เลือกใช้คือเฉดน้ำตาลในตลับ Dior Backstage Glow Face Palette  แต่จริง ๆ เราก็สามารถใช้เทคนิคนี้กับอายแชโดว์ตลับอื่น ๆ ของดิออร์ได้เช่นกันจ้า เพราะพิกเม้นต์ของดิออร์สีจะยิ่งนัวขึ้นสุด ๆ พอได้ใช้เทคนิคนี้ร่วมกัน

8. อีกเทคนิคที่ช่วยให้เราทั้งไม่เปลืองอายแชโดว์ และยังสวยอีกด้วย คือการใช้อายแชโดว์ที่เหลือจากแปรง มาเกลี่ยบริเวณเหนือรอยพับตา ไล่ไปยังหางตา ซึ่งจะได้สีอ่อน ๆ ไล่เฉด ดูมีมิติของชั้นตามากขึ้น และเพื่อการกระจายสีได้เนี้ยบขึ้น ก็อาจใช้แปรงปัดแก้ม ช่วยเกลี่ยสีออกมาบริเวณหางตาได้เช่นกันจ้า

9. มาถึงขั้นการเติมสีปาก โดยคุณฮูเนียร์แนะนำว่า สาวสเปนเนี่ยจะชอบทาปากสีแดง เพราะจะแสดงถึงความมี Passion และดึงดูดสายตา ผู้ชายเห็นเรียกว่าตายเรียบจ้า วันนี้เค้าจึงจะมาทาออกสีแดง แต่เราจะเน้นความเป็นธรรมชาติ จึงจะทาในลักษณะ ombre โดยการทาสีลิปด้านใน เราก็แค่ทำปากจู๋ ๆ ก็จะทาง่ายขึ้นจ้า โดยสีที่คุณฮูเนียร์ทาให้นางแบบเป็นแท่งเฉดชมพูแดงที่มีกลิตเตอร์ เป็นคอลเล็กชั่นช่วงฮอลิเดย์ของดิออร์ จะบอกว่าแท่งนี้มันสุดมากกกกกก ไม่แมตต์ แต่ก็ไม่กลอส สีชัดและไม่ต้องกลัวว่ากลิตเตอร์จะบาดริมฝีปากหรือติดออกมานะ เพราะจะออกแนวสีชัดมีความเปล่งประกายมากกว่า

10. การทำให้ริมฝีปากสียิ่งสวยชัดเจนต้องร้องขอชีวิต คือการใช้คุชชั่นตลับเดิมเลยของดิออร์ มาผสมกับ Face & Body Glow อีกครั้ง (ผสมปริมาณเล็กน้อย) แล้วใช้แปรงหัวเล็กเกลี่ยผสมกัน แล้วเอามาปัดบริเวณขอบปากนั่นเอง

11. มาถึงงานคิ้วจ้า คุณฮูเนียร์ใช้เพียง 2 ชิ้นเท่านั้น คือตัว Diorshow Brow Styler ความพิเศษของตัวนี้คือหัวเล็กมากกกก ถ้าใครมีคิ้วก็เขียนตามโครงเดิมได้ง่าย เน้นเขียนทรงกลางคิ้วไปถึงหลายคิ้ว ถ้าใครคิ้วน้อยก็สามารถสร้างโครงคิ้วได้เอง โดยใช้สีใกล้เคียงกับสีผม อย่างน้ำตาลเข้ม จากนั้นก็ใช้มาสคาร่าคิ้ว Diorshow Pump 'N' Brow ปัดเส้นคิ้วขึ้นเบา ๆ

12. สุดท้ายเราจะมา Setting เมคอัพกัน โดยคุณฮูเนียร์บอกว่า ถ้าเราอยากได้ลุคที่ดูแมตต์ ก็แค่ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือที่เรียกว่า Translucent powder มาปัดแค่บริเวณทีโซนและด้านหน้าแก้มเบา ๆ ก็พอจ้า

เป็นยังไงกับเทคนิคสุดยอดช่างแต่งหน้าระดับมืออาชีพที่เราจดทริคมาฝาก จริง ๆ ถ้าเราฝึกปรือฝีมือบ่อย ๆ การแต่งตามเทคนิคเหล่านี้ถือว่าชิลล์ ๆ แต่มันอาจจะอยู่ที่เราต้องรู้จักการเลือกเฉด หรือชิ้นที่เหมาะกับการแต่งลุคต่าง ๆ ตามที่เราต้องการ เอาเป็นว่าลองไปส่อง หรือลองของจริงกันที่เคาน์เตอร์ดิออร์ได้เลยนะจ๊ะสาว ๆ ส่วนคอลเล็กชั่น Dior Backstage นั้นก็ออกมา 3 ชิ้นหลัก ๆ คือ Custom Eye Palette (2,150 บาท), Face& Body Glow (1,600 บาท) เป็นชิ้นที่คุณฮูเนียร์ใช้ผสมกับตัวปัดแก้ม แต่งตา และแต่งริมฝีปาก อีกชิ้นเป็น Eyelash Curler (1,000 บาท) จ้า

สุดท้ายเรานำฉบับคลิปในไอจีทีวีมาฝากทุกคนจ้า จะได้เห็นฝีมือการแต่งชัด ๆ ของคุณฮูเนียร์นั่นเอง รับรองความสวยเต็มร้อย แอบไปเดินเนียน ๆ เป็นสาวสเปนที่ประเทศสเปนได้เลย

 

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

รองพื้น Burberry ตัวใหม่กับเทคนิคการใช้ที่เริดสุด