View 625 / Share

แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

BEAUTY/Beauty Tips - แต่งหน้างานผิวสไตล์สาวเกาฯ ทริคดี ๆ จาก JungSaemMool

เมื่อต้นเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา แบรนด์จองแซมมุล (JungSaemMool) มาเปิดเคาน์เตอร์แห่งใหม่ที่ สยามพารากอน ชั้น M โซนบิวตี้กันแล้วจ้า พร้อมทั้งเปิดตัวรองพื้น Skin Nuder Foundation และ Colorpiece Eyeshadow Nude อายแชโดว์สีเดี่ยวที่สีสวยมากกกกดูสกินสุดๆ

ซึ่งนอกจากเราจะไปลองของใหม่แล้ว ในงานเปิดตัว คุณจองแซมมุล เมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังและเป็นเจ้าของแบรนด์นี้ก็สาธิตการแต่งหน้าแนวงานผิวแบบไร้ที่ติ เราสายเมคอัพขนาดนี้ มีหรือจะพลาดเก็บทริคดี ๆ มาฝาก เรามาเริ่มกันตั้งแต่ขั้นเตรียมผิวกันเลย

การใช้โทนอัพเบสปริมาณเล็กน้อยก่อนการลงรองพื้นจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส โดยลงแค่ช่วงไดมอนด์โซนนะจ๊ะ และสำหรับของแบรนด์คุณจองเองก็เป็นตัวแทนกันแดดด้วยจ้า

เวลาการเกลี่ยรองพื้นให้เนียนละเอียดนั้น คุณจองจะใช้พัฟฟ์ที่สามารถสอดนิ้วเข้าไปตรงพัฟฟ์ได้ (ซึ่งสังเกตว่าจะใช้นิ้ว 3 นิ้ว) แล้วเริ่มทาบริเวณ V Zone เกลี่ยไปทางด้านหน้าแก้ม 

ถ้าเราต้องการปกปิดบางจุดของผิวหน้า เช่น รอยสิว จุดด่างดำ ควรจะใช้คอนซีลเลอร์ ผสมรองพื้น โดยใช้พัฟฟ์ผสมกันก่อน ทาจากบริเวณ V Zone ไปด้านหน้าแก้ม แล้วใช้พัฟฟ์ด้านที่ไม่มีรองพื้น เกลี่ยอีกรอบ จุดสำคัญเลือกสีที่เหมาะกับสีหน้า ไม่ควรลงน้ำหนักขณะเกลี่ย

ส่วนบริเวณข้างกรอบหน้า เราจะใช้รองพื้นที่เหลือเกลี่ยไปด้านข้าง เพื่อให้เป็นเฉดดิ้งธรรมชาติ หลังจากนั้นแตะคอนซีลเลอร์เบา ๆ เพื่อปกปิดบริเวณที่ต้องการปิด โดยใช้น้ำหนักแค่นิ้วเกลี่ยอย่างเบามือนะจ๊ะ

การเลือกอายแชโดว์ คุณจองแนะนำว่า เราควรเลือกสีตามสีนัยน์ตาของเรา เพราะเค้าบอกว่าถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมีโทนสีตาน้ำตาลเหมือนกัน แต่ก็มีจุดต่างนะจ๊ะ นี่คือเหตุผลว่าทำไมถึงต้องมีสีอายแชโดว์น้ำตาลเหลือบกันในแต่ละเฉด (วิธีนี้แนะนำให้ปรึกษาพี่ BA ที่เคาน์เตอร์จองแซมมุล) ซึ่งจะทำให้ดวงตาเราดูคมชัดขึ้น

เวลาทาอายแชโดว์ จะใช้แปรงสองขนาด โดยลงจากกึ่งกลางตาด้านบน ลงเกือบถึงชิดขอบตาบน แล้วเกลี่ยให้สีเสมอกัน จากนั้นใช้อายแชโดว์ที่เหลือปัดบริเวณคิ้วเหมือนเป็นไฮไลต์เบาๆ

 

การทาคิ้ว ต้องได้รูปรับกับทรงตาตัวเอง และลงแบบฝุ่นให้ทั่วขนคิ้วก่อน จากนั้นค่อยใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนเรียงเส้นขนคิ้ว แบบคิ้วตั้ง ๆ ขึ้น แล้วเขียนไล่ไปตลอดคิ้ว

คุณจองแนะนำว่า บางครั้งเราแค่ลงมาสคาร่า โดยไม่ต้องเขียนไลเนอร์ก็ได้ โดยใช้อุปกรณ์ช่วยดันตาขึ้นเพื่อฟิกขนตาไว้ และไม่ต้องปัดหนามาก

ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติก ให้เราเริ่มทาตรงกลางให้สีดูเข้มกว่าบริเวณขอบริมฝีปาก จากนั้นใช้คอตตอนบัดช่วยเกลี่ยสีมาบริเวณขอบ แล้วใช้แปรงทาริมฝีปากช่วยเกลี่ยให้เนียนเป็นธรรมชาติได้

คอนซีลเลอร์ช่วยได้ แต่ต้องยึดเทคนิคเหล่านี้นะสาว ๆ

แต่งหน้าสวยหรูตามเทคนิคของเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังด้วย #DiorBackstage