View 444 / Share

บอกต่อ 3 วิธีรักษาฝ้าให้หายขาดที่เริ่มได้จากการตัวคุณ

BEAUTY/Beauty Tips - บอกต่อ 3 วิธีรักษาฝ้าให้หายขาดที่เริ่มได้จากการตัวคุณ

"ฝ้า" ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะผู้ที่มีอายุมาก แต่เป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย เนื่องจากความผิดปกติของการสร้างเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง และความร้อนจากแสงแดด รวมไปถึงมลภาวะต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มือถือ หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่มักเป็นสาเหตุหลักในการเกิดฝ้า ซึ่งเราเชื่อว่าใครหลายคนได้ลองรักษาฝ้าด้วยวิธีต่าง ๆ มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การทาครีม การเลเซอร์ หรือแม้กระทั่งรักษาด้วยวิธีธรรมชาติก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนว่ารักษาอย่างไรก็ไม่หายขาดสักที

วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ 3 วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด ที่เริ่มได้จากการตัวคุณเองโดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันซึ่งสามารถทำได้ด้วยวิธีอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลย

ทาครีมกันแดดทุกครั้งอย่างเป็นประจำ

การทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำทุกวันก่อนออกจากบ้านเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากฝ้าส่วนใหญ่มักเกิดจากรังสียูวีของแสงแดดเป็นหลัก โดยเฉพาะแดดในช่วงเวลา 10.00-16.00 น. ช่วงที่แดดมีความอันตรายต่อผิวหนังมากที่สุด ซึ่งคนส่วนใหญ่มักไม่รู้ตัวว่าฝ้ากำลังจะมาเยือนได้ในภายหลัง จึงละเลยที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้าน ดังนั้นเพื่อให้การรักษาฝ้าด้วยวิธีต่าง ๆ ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านประมาณ 20 นาทีทุกครั้ง และที่สำคัญวิธีนี้ยังเป็นหนึ่งในวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดที่เราสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงหมั่นทำอย่างเป็นประจำทุกวันนั่นเอง

 

หลีกเลี่ยงการจ้องหน้าจอโทรศัพท์เป็นเวลานาน

มาต่อกันที่วิธีรักษาฝ้าให้หายขาดด้วยวิธีต่อมาอย่าง การหลีกเลี่ยงตนเองจากการใช้หรือจ้องหน้าจอโทรศัพท์ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดที่มีแสงสีฟ้าเป็นเวลานานหลายชั่วโมง เนื่องจากแสงสีฟ้าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดฝ้าได้ง่าย ดังนั้นเพื่อนๆ ควรรู้จักป้องกันตนเองโดยการใช้ฟิล์มที่สามารถกันรังสีได้ เพื่อช่วย ลดปัญหาฝ้าที่อาจเกินขึ้นบนใบหน้าได้

 

รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี

นอกจากการทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านและหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะเป็นวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดควบคู่ไปกับการทาครีม หรือเลเซอร์แล้ว การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ไม่ว่าจะเป็น มะละกอ, มะเขือเทศ, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, สตอเบอร์รี่, ส้ม, มะนาว, แอปเปิล, ถั่วแดง, เมล็ดทานตะวัน, อัลมอนด์, แตงกวา และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ยังเป็นวิธีที่ช่วยลดการเกิดฝ้าบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีอีกเช่นกัน

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 วิธีรักษาฝ้าให้หายขาดที่เริ่มได้จากการตัวคุณ หากใครกำลังประสบกับปัญหาหน้าเป็นฝ้าอยู่ละก็ สามารถลองทำตามวิธีข้างต้นที่เราได้นำมาฝากกันได้เลย รับรองว่าการรักษาฝ้าด้วยวิธีต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

รวม 4 เทคนิคและวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดได้ง่าย ๆ

คอนซีลเลอร์ช่วยได้ แต่ต้องยึดเทคนิคเหล่านี้นะสาว ๆ