View 364 / Share

รวม 4 เทคนิคและวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดได้ง่าย ๆ

BEAUTY/Beauty Tips - รวม 4 เทคนิคและวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดได้ง่าย ๆ

เพราะฝ้าเป็นปัญหาใหญ่ที่ใคร ๆ ต่างปวดหัว โดยเฉพาะอากาศบ้านเราที่ไม่ค่อยจะเป็นใจเท่าไหร่นัก แถมแสงแดดก็ร้อนแรงเกินกว่าที่จะจินตนาการไหว การดูแลรักษาผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

โดยเฉพาะใครก็ตามที่ประสบปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ต่างก็คงจะหาวิธีรักษาฝ้าให้หายขาด  กันอยู่แน่ ๆ บางคนอาจจะเคยลองมาหลายวิธีแล้ว แต่ก็ดูจะไม่ได้ผล วันนี้เราก็เลยอยากที่จะหยิบเทคนิคและวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย

เลือกครีมรักษาฝ้าที่มีส่วนผสมสำคัญในการจัดการฝ้า

- วิตามินซี โดยปกติแล้ว วิตามินซีเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญที่ควรจะต้องมีในครีมรักษาฝ้า เพราะนอกจากจะทำให้ฝ้าจางลงแล้ว ก็ยังทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีส่วนช่วยที่จะทำให้ใบหน้าเรียบเนียนขึ้นอย่างสม่ำเสมอและทำให้ดูอ่อนวัยอีกด้วย

- สารอัลฟ่าอัลบูติน ที่เจะเป็นตัวช่วยในการยับยั้งการสร้างเอนไซม์ไทโรซิเนสที่ทำหน้าที่ผลิตเม็ดสีเมลานินที่จะทำให้ผิวหมองคล้ำอีกด้วย

- กรดไกลโคลิค เป็นสารที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและรอยดำให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด

 

หยุดใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารไฮโดรควิโนน

แม้ว่าสารไฮโดรควิโนนจะเป็นสารที่จะยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแปลงของสีผิว อาจเรียกว่าเป็นสารที่ผสมในครีมหน้าขาว ก็ต้องบอกว่าสารตัวนี้นั้นเป็นสารที่ทำให้ผิวหน้าบางมากขึ้น ไวต่อแสงมากขึ้น แม้ใช้แล้วจะทำให้ฝ้าจางลงอย่างรวดเร็ว แต่ก็ทำให้เกิดฝ้าขึ้นมาอีกครั้งได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงทำให้หน้าเกิดความหมองคล้ำและเกิดจุดด่างดำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าใครอยากจะหาวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดแล้วล่ะก็ อย่าได้เลือกใช้ครีมกำจัดฝ้าที่มีส่วนผสมของสารไฮโดรควิโนนล่ะ

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้มาตรฐาน

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้ฝ้าหายขาดก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ไปจนถึงครีมรักษาฝ้า เพื่อป้องกันไม่ให้สารเคมีบางตัวไปทำปฏิกิริยาและสะสมบนผิวของเราจนเกิดอาการแพ้อีกด้วย

 

ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

หนึ่งในตัวร้ายหลักที่ทำให้เราเกิดฝ้าก็คือการที่เรารับรังสียูวีเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดวิธีหนึ่งและการป้องกันผิวของเราก็คือการเลือกทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ และเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้ง รวมไปถึงการทาครีมก่อนออกไปเจอกับแสงแดดอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

สำหรับใครที่กำลังกังวลว่าจะมีวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดได้อย่างไร ก็ต้องบอกว่าทั้งสี่วิธีที่เราแนะนำไปนั้นก็เป็นวิธีที่ดีและเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ฝ้าหายขาดได้อีกด้วย อย่าลืมนะว่าเราต้องบำรุงและดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวของเรานั้นสวยและอยู่คู่กับเราไปนาน ๆ

 

ถอดบิวตี้ทิปส์และไอเท็มจากลุคสุดคูลของ “แบมแบม” ใน Hologram Virtual Event

บอกต่อ 3 วิธีรักษาฝ้าให้หายขาดที่เริ่มได้จากการตัวคุณ