• By /
  • 31 Aug 2015
  • 19:39

View 1.98K / Share

สีผม...ต้อนรับ Autumn & Winter Color Hair 2015

BEAUTY/Hair - สีผม...ต้อนรับ Autumn & Winter Color Hair 2015

ในโลกแฟชั่น เดือนกันยายนถือเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล เทรนด์ของเสื้อผ้าและการแต่งหน้าก็มักจะมีความเปลี่ยนเเปลงเพื่อต้อนรับฤดูกาลใหม่อย่างฤดูใบไม้ร่วงก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว แม้แต่เรื่องของทรงผมและสีสันก็เช่นกัน ในปีนี้คอลเลกชั่นใหม่ของ MOGA AVEDA นำเสนอสีผมและสไตล์ผ่านเรื่องราวและแรงบันดาลใจจากธรรมชาติสู่คอลเลกชั่นพิเศษ "Power of Nature Autumn & Winter 2015"

หยิบเอาเรื่องราวของธรรมชาติ ซึ่งมีเท็กเจอร์ (Natural Texture) รูปแบบ (Pattern) การเคลื่อนไหว (Movements) และสีสัน เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ในแบบที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นเอง จึงเป็น “พลังความงาม” ที่ไม่สามารถเลียนแบบได้ ด้วยความหมายที่สื่อสารผ่าน สีน้ำทะเลลึก (Deep Sea) สีหินอ่อนที่หลอมขึ้นจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ (Marble) เท็กซ์เจอร์ของคลื่นทะเลทรายซาฮารา (Sahara) และพื้นผิวที่ขรุขระของลายเปลือกไม้ (Tree of Life)

โดยนำเสนอผ่านภาพลักษณ์ผู้หญิง 4 สไตล์ ตัวแทนพลังความงามที่แตกต่าง หนึ่งในคอลเลกชั่นนี้ ลุค Deep Sea โดยฝีมือการรังสรรค์ของ Senior Stylist จาก MOGA AVEDA คุณ จินดา สังฆะกาโร ยังได้รับรางวัล Thailand’s Fashionista Award Winner ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย โดย Aveda มีผู้สมัครและส่งผลงานมาจากซาลอนทุกที่ในประเทศไทยที่เป็น partner กับ Aveda โดยคุณ จินดา ในฐานะผู้ชนะการประกวด จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อนำผลงานไปประกวดกับ Aveda Salons ทั่วโลก นอกจากนี้ผลงานจากคอลเลคชั่นเดียวกันนี้ ในลุค Marble โดย คุณภรณ์ วายลม Senior Stylist จาก MOGA AVEADA ได้รับรางวัลอันดับที่ 2 ด้วยเช่นกัน

Deep Sea

สีน้ำเงินโทนเข้มเหมือนสีน้ำหมึกเป็นโทนสีที่จะได้เห็นกันมากในช่วง autumn /winter 2015 แต่ด้วยสภาพภูมิอากาศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฤดูหนาวนั้น จะไม่มืด ไม่ทึบ ไม่หม่นเท่าฝั่งยุโรป เรายังมีแสงแดดอุ่นๆ สาดส่องอยู่ตลอดในช่วงหน้าหนาว ดังนั้น จึงต้องปรับ “เทรนด์และโทนของสีน้ำเงิน” ให้นุ่มนวลยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นจริง โดยเลือกใช้ “สีน้ำเงินประกายเขียวเวอร์ริเดียน” ซึ่งเป็นสีของน้ำทะเลที่ลึกมากๆ เป็นดินแดนที่ยากจะไปถึงได้ สีผมในลุคนี้จึงมีเสน่ห์ที่แปลกตา เท่และน่าค้นหา ยิ่งกว่านั้น สีผม Deep Sea ยังเหมาะกับโทนสีผิวของคนเอเชีย ส่วนการสไตลิ่งเน้นให้เห็นเท็กซ์เจอร์ของเส้นผมในแบบ Wet Look

Marble

จากปรากฏการณ์หลอมของลาวาและแข็งตัว จึงทำให้ได้ลายและสีหินอ่อนที่ไม่เหมือนกัน เป็น gimmick ที่เรานำมาสร้างความแปลกใหม่ให้ผมสีเทา มีความโดดเด่นเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น ใช้เทคนิคลงสีเทาเป็นแสงและเงาบนพื้นผมสีบลอนด์ที่ฟอกจนขาวมากที่สุด ความแตกต่างของสีผมแบบ Marble (บลอนด์อมเทา) และสีเทาสไตล์ Granny ที่ฮิตมากในช่วงที่ผ่านมา ในการสไตลิ่งทรงผม สามารถรวบหน้าม้าตึงและปล่อยหางม้าให้เรียบตรง สำหรับลุคทำงานที่ดูคล่องตัว ทะมัดทะแมงกับสูทสีเรียบสไตล์ Masculine สำหรับลุคงานราตรี สามารถเปลี่ยนลุคให้หรูหราด้วยการม้วนลอนผมและเลือกแอกเซสซอรี่เสริมบุคลิก จะเป็นตุ้มหูหรือสร้อยคอก็ได้ด้วยสีที่กลมกลืนกับสีผม Marble

Sahara Desert

เมื่อพูดถึงทะเลทราย สีน้ำตาลคงเป็นสีหลักที่ทุกคนนึกถึง แต่สีผมแบบ Sahara Desert ไม่ใช่สีน้ำตาลเพียวๆ ทั้งหมด เป็นการไล่โทนสีน้ำตาลจากเข้มที่สุดไปยังอ่อนที่สุด โดยช่วงบริเวณปลายผม ได้เติมประกายของสีชมพูเข้าไป เพื่อให้คล้ายกับสีของผืนทรายของซาฮารา ที่ถูกสายลมพัดและกัดเซาะกองทรายให้เป็นคลื่น และเมื่อสีน้ำตาลถูกแสงแดดยามเย็นส่องกระทบลงมาบนพื้นผิว จึงมองเห็นเป็น “สีน้ำตาลแดดอมชมพู” การสไตลิ่งยึดรูปแบบของคลื่นทะเลทรายซาฮารา ด้วยการทำลอนผมให้ได้เท็กซ์เจอร์ของเกลียวคลื่น ซึ่งสีผมสไตล์ Sahara Desert เป็นสีที่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าโทนสีบรอนซ์ สีนู้ดประกายชิมเมอร์ 

Tree of Life

การทำสีน้ำตาลไม้ Tree of Life ใช้เทคนิคการไล่สีน้ำตาลด้วยการวางไลน์ Full Head Foils โดยที่การสไตลิ่งเลือกใช้ Crimp หนีบบนเส้นผม เพื่อให้เกิดเท็กซ์เจอร์คล้ายแผ่นหยักของลายเปลือกไม้และใช้การยีฟูผมช่วงปลายผม เพื่อลดทอนความแข็งของโทนสีไม้ ให้ซอฟต์มากขึ้น ในชีวิตประจำวันถ้าสาวๆ ชอบปล่อยผมให้เหยียดตรง สีผม Tree of Life ที่มีโทนสีน้ำตาลประกายทองแซมอยู่ จะช่วยให้ผมตรงดูมีน้ำหนักและมีประกายเงาสุขภาพดี เหมาะกับทุกโทนสีผิวด้วยเช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก MOGA AVEDA 

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional