• By /
  • 25 Feb 2016
  • 23:42

View 2.99K / Share

Beauty Hack! ทำผมแบบ "ยัยพุดเดิ้ล" ในซีรีส์ Cheese in the Trap ให้หนุ่มๆ หลงกันทั้งบาง

BEAUTY/Hair - Beauty Hack! ทำผมแบบ "ยัยพุดเดิ้ล" ในซีรีส์ Cheese in the Trap ให้หนุ่มๆ หลงกันทั้งบาง

ทรงผมลอนหยิกยุ่งนิดๆ จนถูกหนุ่มที่แอบชอบว่า "ยัยพุดเดิ้ล" ทรงนี้เรียกว่า "messy wavy hair" สาวๆ อยากทำเป็นมั้ย? เรามีวิธีแสนง่ายมาบอก พร้อมโปรดัคท์ตัวช่วยเริดๆ ด้วยนะ

ใครได้ดูซีรีส์ Cheese in the trap จะพบว่านางเอก ฮงซอล แม้นางจะหน้ามึนไปหน่อย จนเป็นที่มาให้พระรองชอบเรียกนางว่า "ยัยพุดเดิ้ล" แต่ก็ฮอตจนหนุ่มๆ มารุมรัก ทำให้เพื่อนนักศึกษาถึงกับลงทุนแต่งตัว และทำผมเลียนแบบเธอเป๊ะ! เห็นอย่างนี้แล้วเราเลยอยากลองทำผมเลียนแบบเธอดูบ้าง ก็ไม่เห็นจะยากนะ 

Step 1 : สระผมให้สะอาดก่อน ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้มากที่สุดแล้วบำรุงด้วยเซรั่มบำรุงผมให้ทั่วเส้นผม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผม ปรับที่อุณหภูมิปานกลาง เป่าให้แห้งประมาณ 70% ให้ผมยังมีความชื้นหมาดๆ อยู่นะ

Step 2 : ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมดูมีวอลลู่ม ไม่ลีบแบนอย่างมูส หรือสเปรย์ที่ฉีดเพิ่มความหนาให้ทั่ว (แต่ระวังอย่าฉีดเยอะเกินไปล่ะ) แล้วใช้หวีแปรงสางผมให้ทั่ว เพื่อไม่ให้มีผมพันกัน แล้วใช้โรลม้วนผมแบบที่ซื้อในร้านไดโซก็ใช้ได้ แบ่งช่อผมกำไม่เล็กไม่ใหญ่ให้ได้ประมาณ 4 - 5 กำ (ขึ้นอยู่กับความหนาของผมด้วยนะ บางคนอาจจะม้วนแค่ 3 กำก็ผมหมดแล้ว) ม้วนผมให้ขึ้นมาเกือบถึงโคนผมเลยนะ เสร็จแล้วทิ้งไว้แป๊บนึง อาจจะไปนั่งกินข้าวเช้า จัดกระเป๋าสัก 15 นาที ถ้ารีบๆ ก็ใช้ไดร์เป่าทั้งที่มีโรลม้วนอยู่อย่างนั้นจนผมแห้งสนิท 

ปล.ใครไม่มีโรลม้วนผมลองถักเบียช่อใหญ่ๆ ดู วิธีนี้ก็ทำให้ได้ลอนผมหยิกๆ เหมือนกัน แต่อาจจะลอนหยิกสไตล์ต่างกันเล็กน้อย

Step 3 : แกะโรลม้วนผมออกให้หมด แล้วก้มหัวลงสะบัดๆ ผมหน่อย แล้วสะบัดผมเงยหน้าขึ้นมา ให้ผมดูเป็นลอนยุ่งๆ หน่อย แต่ถ้าไม่เป็นทรงก็ใช้มือจับๆ ให้เข้าทรง แล้วเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทสไตลิ่ง เช่นครีมหรือแว็กซ์จับให้ผมอยู่ทรง เท่าน่ี้สาวๆ ก็เป็นยัยพุดเดิ้ลสุดฮอตได้แล้ว! 

 

        

 

Living Proof Curl Detangling Rinse (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora) 

ผลิตภัณฑ์สำหรับผมดัดสุดเจ๋ง ใช้หลังล้างครีมนวดแล้ว นวดเจลลงบนเส้นผมให้ทั่วแล้วล้างออกทันที จะช่วยให้เส้นผมไม่เป็นไฟฟ้าสถิตย์ ไม่ชี้ฟูไม่เป็นทรง ช่วยให้ลอนผมหยิกดูคมชัดสวยยิ่งขึ้น

Aveda be curly Style-Prep (มีขายที่ร้าน Aveda และซาลอนที่มีจำหน่าย) 

เซรั่มบำรุงผมสำหรับผมดัด ผมลอนโดยเฉพาะ โดยใช้เป็นตัวปรับสภาพเส้นผม คล้ายกับการใช้เมคอัพเบสใสการแต่งหน้า ลูบไล้ให้ทั่วเส้นผมที่แห้งหมาด แล้วจัดทรงได้ตามปกติ

Milbon Prejumefloss7 (598 บาท) มีขายตามร้านซาลอนใหญ่ๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของมิลบอน หรือลองเช็คได้ที่ http://www.facebook.com/milbonthailand 

มูสที่ให้การจัดแต่งลอนผมที่ดูชัดเจนอยู่ทรง ด้วยส่วนผสมของโปรวิตามิน B5 ในเนื้อมูสที่มีความชุ่มชื้นสูง ช่วยดึงลอนผมให้กลับมาอีกครั้ง เพิ่มความยืดหยุ่น ให้ลอนดัดที่ชัดเจน

 

สวมวิญญาณเซเลบฯ ด้วยแบบทรงผมสั้นที่ต้องลองสักครั้ง