View 1.11K / Share

เราอยู่ในยุคที่แม้แต่เส้นผมก็ต้องกันแดด ถ้ากลัวสีหลุด ผมเสียก็ต้องใช้!

BEAUTY/Hair - เราอยู่ในยุคที่แม้แต่เส้นผมก็ต้องกันแดด ถ้ากลัวสีหลุด ผมเสียก็ต้องใช้!

เราไม่เห็นความจำเป็นของกันแดดสำหรับเส้นผมที่มีมานาน แต่หลังจากพบว่าไทยมีค่ารังสี UV ปาไป 14 อยู่ในระดับ extreme คือรุนแรงมาก ก็คงต้องแคร์แล้วล่ะ ถ้าไม่อยากให้สีผมที่ทำมาแพงๆ นั้นเยินเร็ว

ขนาดว่าผิวหน้า ผิวกาย เรายังห่วงใยนักหนา แล้วเส้นผมล่ะ อยู่ส่วนบนสุดของการรับแสงแดดเลยนะ ยิ่งกลางกระหม่อมนี่รับไปเลยเต็มๆ เคยลองจับหัวตัวเองระหว่างเดินตากแดดมั้ยล่ะ? เส้นผมงี้ร้อนฉ่าเหมือนเดินถือไดร์เป่าผมเป่าไปตลอดทาง แล้วยิ่งช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ใครไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำ เจอทั้งลมทะเล ทราย น้ำทะเล น้ำสระ กลับมานี่หัวเยินเป็นไม้กวาดกันเลยทีเดียว กว่าจะฟื้นกลับมาได้ขอบอกว่ายากเย็น! 

ผมก็แก่เป็นนะฮะ 

แค่เราเดินพ้นประตูบ้านมาเจอแดดโดยไม่มีอะไรป้องกัน แค่นี้ก็เสี่ยงต่อผมแห้งเสีย และสีผมที่ีทำมาก็จะเฟดอย่างรวดเร็วนะ บอกเลย ความชุ่มชื้นก็ถูกทำลาย คือเยินแน่นอน นี่เป็นแค่เอฟเฟ็คท์ที่เกิดขึ้นแบบสั้นๆ นะ รู้มั้ยว่าระยะยาวคืออะไร? "ผมแก่!!!" ใช่ ผมก็แก่เป็นนะ กระบวนการสร้างความเยาว์วัยมันจัดการกับเราตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าเลยจ้ะ รู้ไว้ซะ! และการเอาผมตากแดดโดยไม่ป้องกันก็ยิ่งไปเร่งกระบวนการของร่างกายให้ผมแก่เร็วขึ้นไปอีก อะ! ถ้าใครยังนึกไม่ออก ก็อย่างเช่นผมที่เคยหนานุ่มสลวยในวัยสิบแปด กลับร่วงเอาๆ ในวัย 28  ผมม้าที่เคยมัดได้กำอ้วนเต็มมือก็เริ่มกำแล้วยังหลวม นั่นแหละ เอาหัวตากแดดก็ไปเร่งให้มันยิ่งร่วง ยิ่งหลวม หนังศีรษะอ่อนแอยิ่งไปกันใหญ่นะยูว์   

กันแดดให้ผมด้วย! 

อยากให้สาวๆ ลองตรองดูแล้วกันว่า ที่ไปทำสีผมกันแพงๆ ยอมทุ่มงบไม่อั้นเพื่อให้ได้สีผมสวย ดัดผมให้ลอนงามๆ ยืดผมให้ตรงสลวย ซึ่งทั้งหมดนั้นเจอแดดเข้าไปก็พัง! ยอมหากันแดดและทรีทเม้นท์บำรุงดีๆ เพิ่มอีกหน่อยเพื่อยืดอายุสีผมให้สวยนานขึ้นเถอะ 

Beauty Tip : วิธีที่สาวไทยชอบทำกันอยู่แล้ว คือถือร่มเดินเวลาต้องตากแดด เป็นวิธีที่ช่วยปกป้องเส้นผมได้ดีทีเดียว แต่ถ้าขี้เกียจเกะกะ ใส่หมวกก็พอช่วยปกป้องเส้นผมบางส่วนและหนังศีรษะได้ แต่ใช้กันแดดสำหรับเส้นผมด้วยจะยิ่งช่วยได้เต็มที่

ที่จริงแบรนด์ผมหลายแบรนด์ มีกันแดดด้วยนะ แต่ตอนนี้เรามีอยู่ในมือ 2 แบรนด์นี้ 

PHYTO PHYTOPLAGE PROTECTIVE SUN OIL (limited edition summer 2016) ราคา 1,400 บาท ปริมาณ 100 มล. 

สเปรย์กันแดดเนื้อออยล์เข้มข้นสูตรกันน้ำ เหมาะสำหรับผมแห้งหรือผมแห้งเสีย 

ปกป้องเม็ดสีผมและต่อสู้กับรังสียูวีจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับการป้องกันเส้นผมอ่อนแอ แห้งเสียอย่างหนัก อันเกิดจากความร้อนของแสงอาทิตย์ ผลกระทบจากเกลือทะเลและคลอรีน และยังช่วยรักษาประกายสีผมให้คงความเปล่งประกายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งฟื้นฟูเส้นผมให้ชุ่มชื่น นุ่มสลวยอย่างมีชีวิตชีวา

PHYTO เป็นแบรนด์ผมที่เพิ่งเข้ามาขายในไทยนะ แต่ดังมากมานานแล้ว มาจากปารีสโน่นแน่ะ ขอบอกว่าใช้ดีมากกกกกกก.....! ตอนนี้มีเคาน์เตอร์อยู่ที่แผนก Beauty Hall ชั้น M  ห้างดิเอ็มโพเรียม 

โดยติดตามและอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมของ ฟีโท ได้ที่ www.phytothailand.com, www.facebook.com/phytothai และ Instagram @phytothailand #phytoparisth

Milbon Deesse’s Day Charm UV Mist SPF50+/PA+++ (550 บาท/กระป๋อง) 

เราลองแล้ว...เราชอบมว้ากกกกก...! เนื้อสเปรย์ไม่เหนอะหนะเส้นผมเลย กลับกันให้ความรู้สึกผมนุ่มทุกครั้งที่จับ กลิ่นก็หอมอ่อนๆ ผลไม้ดอกไม้ ถ้าหัวเหม็นก็ช่วยดับกลิ่นได้เลย ความเก๋คือมีค่า SPF50+ นี่แหละ วิธีใช้คือสเปรย์ลงบนหนังศีรษะก่อน แล้วนวดให้ทั่วเพื่อปกป้องหนังศีรษะจากแสงแดดก่อน แล้วค่อยฉีดให้ทั่วเส้นผมอีกครั้ง เท่านี้เอง ใช้ดีมากมาย เราใช้หมดไป 2 กระป๋องแล้ว สำหรับแบรนด์ Milbon สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ขอบอกว่าสำหรับแบรนด์นี้ฮอตมากที่ญี่ปุ่นนะ สาวๆ ญี่ปุ่นยกให้เป็นแบรนด์ผมอันดับ 1 ในใจกันเลยทีเดียว มีขายตามซาลอนใหญ่ๆ ซาลอนจากญี่ปุ่นอะไรทำนองนี้ ใครสนใจอยากได้ลองเข้าไปดูก่อนที่ Facebook ของมิลบอน Milbon Thailand 

 

 

 

 

 

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional