View 3.36K / Share

7 เทคนิคสร้างทรงผมลดอายุ ดูหน้าเรียว

BEAUTY/Hair - 7 เทคนิคสร้างทรงผมลดอายุ ดูหน้าเรียว

อยากหน้าเด็ก รูปหน้าเรียว แต่ไม่อยากเจ็บตัว เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงเราปรารถนา เราจึงจัดหาวิธีช่วยให้สาวๆ ได้ทำตามความอยากสวยในแบบอุดมคติ ด้วยทรงผมลดอายุ แถมเสริมให้หน้าดูเรียวขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเทคนิคช่วยแค่ชั่วคราว แต่ก็ได้ผลดีนะเธอว์

1. ถักเปียข้าง

ช่วยให้ส่วนคอแลดูยาวขึ้น เพราะความเด่นจะอยู่ที่ความยาวของตัวเปีย ซึ่งเหมาะกับสาวผมยาว เทคนิคการถักเปียคือเราจะไม่เน้นความแปลกใหม่อะไรมากมาย เป็นเปียเบี่ยงข้างง่ายๆ อาจดูหลวมๆ ยุ่งๆ เพื่อให้ดูกระชากวัยขึ้น

image source: refinery29

image source: usmagazine

2. ทำบันสูง

ทรงนี้ได้อิทธิพลมาจากสาวญี่ปุ่น และอยู่กับสาวไทยมานานหลายปีล่ะ แต่ใครจะไปรู้ว่าทรงนี้จะช่วยดูลดอายุ ศีรษะดูสูงขึ้น เป็นการเผยให้เห็นช่วงคอ จึงดูหน้ายาวได้โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมกันเลย 

Image source: seventeen

Image source: refinery29

3. หางม้าหลวมๆ

ถ้าวันไปทำงานชิวๆ หรือแค่เดินช้อปปิ้งในวันหยุด ทรงหางม้า หรือ pony tail ก็ช่วยให้สาวอายุแตะเลข 3 ดูลดลงมาแตะเลข 2 กันได้ และความยาวของหางม้าจะลวงคนมองว่าเราหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย

Image source: pinterest

Image source: instagram @nadiabartel

4. ปล่อยผมหน้า

ทรงนี้เป็นการอำพรางรูปหน้าอย่างเนียนๆ บางคนโครงหน้าช่วงโหนกแก้มเห็นชัด ก็ใช้วิธีการปล่อยปอยผมหน้าให้มาบังนิดนึง ส่วนผมด้านหลังจะทำทรงไหนก็ได้ตามความต้องการ

Image source: popsugar

Image source: homeanddelicious

5. ตัดหน้าม้าสูง หรือม้าแหวก

เทรนด์หน้าม้าไม่เคยหายไปไหน แถมถ้าใครอยากลดอายุให้หน้า ต้องจัดหน้าม้ากันเลย และเทรนด์หน้าม้าตอนนี้ เค้าจะนิยมแบบม้าแหวก คือสไลด์หน้าม้าบางๆ ไม่หนามาก และยกโคนให้สูง เพื่อหลอกให้ใบหน้าดูยาวขึ้น

Image source: thegirlwiththelittlecurl

Image source: vogue

6. เบี่ยงผมด้านข้าง

เคยเห็นนางแบบโพสท่าเซ็กซี่ แล้วชอบเสยผมไปด้านข้างไหม เพราะนั่นคือเทคนิคที่ทำให้เราดูเป็นจุดสนใจ และเมื่อผมตกลงมาปิดด้านข้าง จะช่วยให้หน้าดูเรียวเล็กลงได้ การพรางหน้าเพียงครึ่งนึงจึงเป็นวิธีที่สาวหลายคนนำมาใช้บ่อยที่สุด

Image source: gettyimages

Image source: gettyimages

7. ยีผมด้านบน

การยีผมด้านในจะช่วยให้รูปทรงของศีรษะยกสูงขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ แต่ขอแนะนำว่าปัจจุบันนี้ ไม่นิยมให้สูงแบบนางงามในช่วงยุคก่อนๆ เกินไป แต่จะให้ดูสูงแบบรับกับรูปหน้าของเรา หรือจะดูตัวอย่างทรงที่เรานำมาเป็นตัวอย่างก็ได้เช่นกัน

Image source: stylemepretty

Image source: s-media

สวมวิญญาณเซเลบฯ ด้วยแบบทรงผมสั้นที่ต้องลองสักครั้ง