View 722 / Share

น่าสน! 4 ทรงทำได้ง่ายจากรันเวย์นิวยอร์ก แฟชั่น วีค #nyfw2017

BEAUTY/Hair - น่าสน! 4 ทรงทำได้ง่ายจากรันเวย์นิวยอร์ก แฟชั่น วีค #nyfw2017

ช่วงนี้เทศกาลแห่งโลกแฟชั่นกลับมาฮอตอีกครั้ง เพราะเป็นการอัพเดตเสื้อผ้าสุดชิคจากเหล่าแบรนด์เสื้อผ้าทั่วโลก แต่ไม่ใช่แค่แฟชั่นเท่านั้นที่ปังนะจ๊ะ เรื่องของแต่งหน้า ทรงผมก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน

เราจึงขอจัด 4 ทรงที่ได้เทรซาเม่ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพ แบรนด์จากอเมริกา เป็นผู้สนับสนุนหลักด้านการดูแลและจัดแต่งทรงผมในงาน New York Fashion Week Spring Summer 2017 แบบติดขอบรันเวย์กันเลย โดยเราสามารถทำตามขั้นตอนได้ง่ายๆ

ทรงแรก The Chic Bow จากโชว์ Carolina Herrera เก็บผมชี้ฟูได้อยู่หมัด

ขั้นตอนหลักในการทำทรงนี้ คือ หนีบผมให้ตรง และใช้หนังยางรัดผม (แบบใส) รัดผมทั้งสองข้าง พร้อมเหน็บผมไขว้กันโดยใช้กิ๊บหนีบไว้ เก็บปลายผมอีกด้านซ่อนอยู่ข้างในผมของอีกด้านหนึ่ง สุดท้ายฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงเพื่อผมอยู่ทรงตลอดวัน

ทรงที่ 2 The Slicked Back Wave จากโชว์ Jason Wu ให้ความเรียบหรู

ขั้นตอนหลักในการทำทรงนี้ คือ ชโลมมูสจัดแต่งทรงเพื่อให้ลอนสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย ต่อมาแบ่งผมออกเป็นสองส่วน และจับส่วนครึ่งบนหมัดเป็นหางม้า จากนั้นจับผมที่เหลือเป็นช่อ ช่อละประมาณหนึ่งนิ้ว แล้วใช้ลอนม้วนผมม้วนในสไตล์ซิกแซก แล้วจึงปล่อยส่วนที่เป็นหางม้าลงมา และทำซ้ำตามขั้นตอนเดิม หากอยากได้แบบ wet look เพียงฉีดสเปรย์ลงบนหวีซี่ห่าง เพื่อกวาดผมจากโคนไปด้านข้างตามภาพ

ทรงที่ 3 The Natural Blowout จากโชว์ Kate spade New York ให้ความเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนหลักในการทำทรงนี้ คือ ลงมูสเพื่อช่วยจัดแต่งทรงผมให้พลิ้วแบบธรรมชาติ ซึ่งขณะที่ใช้ไดร์เป่า ให้ใช้นิ้วมือจัดแต่งทรงผมไปด้วย โดยพยายามอย่าลงน้ำหนักมือหนักเกินไป จากนั้นก็ปล่อยให้ผมจัดทรงเองตามธรรมชาติ พร้อมขยำผมที่แห้งขึ้นไปข้างบนเพื่อสร้างลอนสบายๆ และใช้แปรงขนอ่อน หวีจากโคนจรดปลายผม ตามด้วยการฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรงตลอดวัน

ทรงที่ 4 The Smooth Evening Blow Out จากโชว์ Oscar De La Renta ทรงแสกกลางสุดชิค

ขั้นตอนหลักในการทำทรงนี้ คือ ลงทรีตเม้นต์ แล้วหนีบผมเพื่อลดการชี้ฟู จากนั้นแสกกลาง และเป่าผมทีละส่วนจากโคนจรดปลายด้วยแปรงขนอ่อน ใช้นิ้วม้วนปลายผมและกิ๊บหนีบผมเอาไว้ รอจนผมแห้งสนิทจึงปล่อยส่วนที่หนีบไว้ลงมา ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์ และเหน็บผมด้านหน้าไว้ที่หลังหู แล้วปล่อยผมส่วนที่เหลือไว้ด้านหลังของหัวไหล่ตามภาพ

 

Thanks Images: แบรนด์ Tresemme 

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story