View 3.50K / Share

สีผมไม่แรงบาดใจ แต่มองได้ไม่มีเบื่อ

BEAUTY/Hair - สีผมไม่แรงบาดใจ แต่มองได้ไม่มีเบื่อ

เรารู้ว่าสาวๆ ชอบทำสีผม แต่จะทำเพราะตามคนอื่นมันไม่โอเคนะคะนู๋ เราต้องทำแล้วปังด้วยจ๊ะ หรือเปลี่ยนลุค(ในทางที่ดี)ไปเลย ประเภททำให้สายตาคนมองต้องหยุดชมสีผมให้ได้ เราจึงส่องมา 5 สีที่ไม่แรงบาดใจ ให้สวยมีเสน่ห์แบบธรรมชาติสร้างมาให้จริ๊งจริง

1. ผมดำ สร้างเสน่ห์อย่างอย่างเย้ายวนจริงๆ ไม่ว่าจะทำเป็นลอน หรือตรงแค่ไหน ก็ดูดีขึ้นได้ ใครที่มีผิวเข้มหน่อย เราแนะนำให้ลองทำสีดำ จะช่วยขับให้ผิวดูสว่าง แถมเพิ่มปากแดงเข้าไปอีกนะ แจ่มว๊าวมาก!

Image Source: harpersbazaar

2. ผมน้ำตาลเข้ม ถ้ากลัวว่าสีดำจะทำให้หน้าดุเกินไป หรือคนผิวขาวกลัวหน้าซีดเป็นไก่ต้ม ก็ปรับให้สว่างขึ้นมาอีกนิด โดยใส่เสน่ห์ของสีน้ำตาลเข้าไป ซึ่งสีนี้ฮิตทุกยุคทุกสมัย เป็นสีสุดคลาสสิคที่มองได้ไม่มีเบื่อ

Image Source: chahongardorofficialkoreanfashion

3. ผมน้ำตาลทอง ฮิตในสาวแทบเอเชียอย่างมาก และมักจะเป็นสีเริ่มต้นของคนอยากทำสีผม แต่ยังไม่มั่นใจว่าควรจะแรงแค่ไหน โทนนี้จะออกน้ำตาลปนทองเข้าไป หรือจะแทรกสีแดง ส้ม เขียวอีกนิด ก็จะได้สีที่เปรี้ยวขึ้น

Image Source: s-media-cache-ak0kpoptown

4. ผมน้ำตาลบลอนด์ สาวผิวน้ำผึ้ง หรือออกโทนขาวเหลืองนำเทคนิคการใช้สีนี้ไปเพิ่มความสว่างของใบหน้าได้ ซึ่งต่างจากข้อ 3 ตรงที่จะออกทองค่อนไปทางเหลืองบลอนด์มากกว่าจะเป็นน้ำตาล และได้ลุคในแบบฝรั่งมากขึ้น

Image Source: refinery29twistmagazine

 5. ผมผสมเทาหม่น เพราะสีเทาเฉยๆ อาจดูแก่ไปจริงไหม? แต่เมื่อนำไปผสมกับสีอื่นๆ อย่างน้ำตาล บลอนด์ทอง เขียว มันช่างดูลงตัวอย่างมาก ให้อารมณ์สาว Hi-School ที่สุดอ่ะ

Image Source: organic-haircolorcoloration

5 สีที่เราแนะนำมานี้เป็นเฉดที่ฮิตและฮอตอย่างแรงในหมู่สาวญี่ปุ่น เกาหลี และไทย เนื่องจากเป็นโทนที่ไม่แรง แต่ยังสามารถดึงเสน่ห์ในแบบเอเชียออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เชื่อลองเลือกทำซักสีดูสิ แล้วสาวๆ จะติดใจ

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story