View 10.99K / Share

Hair Tips : วิธีพิชิตผมร่วงบางหรอมแหรม + ผมหงอกก่อนวัยให้กลับมาหนานุ่มดกดำพร้อมสะบัดแฮร์สวยๆ ไม่แคร์เวิลด์อีกครั้ง

BEAUTY/Hair - Hair Tips : วิธีพิชิตผมร่วงบางหรอมแหรม + ผมหงอกก่อนวัยให้กลับมาหนานุ่มดกดำพร้อมสะบัดแฮร์สวยๆ ไม่แคร์เวิลด์อีกครั้ง

สาวๆ วัย 30 (ต้นๆ) บางคน 20 (ปลายๆ) ก็เจอปัญหา “ผมแก่” กันแล้วนะรู้ตัวปะ? ใครยังไม่รู้ตัวลองสังเกตสิ ทั้งผมร่วงเต็มพื้นอย่างผิดปกติ มัดผมทีไรเอ๊ะ...ทำไมมีความแมนจูเบาๆ ทั้งผมหงอกที่แหวกไปตรงไหนก็เจอ คืองงปนช็อก แบบว่าเฮ้ย! ทำไมไม่ทันตั้งตัวก็ “ผมแก่” แล้วล่ะเนี่ย?!?

ทำไมเราถึง “ผมแก่” ได้ล่ะ

เอ๋า...ถามแปลกๆ ไม่มีใครหยุดยั้งความแก่ได้หรอกค่ะ ทุกส่วนของร่างกายเราแก่ได้หมดแหละ ไม่เว้นแม้กระทั่งเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งผิวหน้า ผิวกาย เรามีครีมบำรุง เซรั่ม บลาๆๆ มาช่วยชะลอได้ถูกมั้ย แต่สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว หลายคนไม่เคยใส่ใจดูแล ปล่อยไปตามสภาพ ไม่ได้หาตัวช่วยใดๆ มาช่วยชะลอ อย่างที่ดูแลผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมเราก็ต้องต่อสู้กับปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ด้วยตัวเอง “ผมสู้ชีวิตอย่างเดียวดาย” ไหวบ้างไม่ไหวบ้าง ก็ดูจากอาการร่วงเต็มพื้นบ้านอย่างผิดสังเกต ไม่ก็มีผมหงอกชี้โด่ชี้เด่โผล่มาให้รำคาญใจนี่ล่ะ

(ขอให้ผมหนาๆ สลวยๆ สวยเก๋แบบนี้เป็นของเราไปนานๆ เถอะ เพี้ยง!) 

ไม่ใช่แค่นั้น...

นี่ขอขู่ให้กลัวอีกว่า นอกจากวันเวลาอายุที่เพิ่มขึ้นที่ทำให้เรา “ผมแก่” แล้ว ทั้งความเครียด มลภาวะ เหล่านี้ก็เป็นตัวกระตุ้นอย่างดีให้ผมของเรามีอันร่วงเร็ว หงอกเร็วกว่ากำหนดด้วยนะ เพราะปัจจัยเหล่านี้จะเป็นตัวรบกวน “การเกิดใหม่ของเส้นผม” ได้เป็นอย่างดี อธิบายอีกหน่อยคือ โดยธรรมชาติแล้ว เส้นผมที่แข็งแรงในวงจรการเติบโตตามปกตินั้นจะเริ่มจาก “ระยะการเติบโต” ซึ่งเป็นช่วงที่มีการผลิตผมใหม่และเติบโตหนาขึ้น ยาวขึ้น และยังเป็นผมสีดำ ผ่านเข้าสู่ช่วง “ระยะเปลี่ยนผ่าน” ซึ่งเป็นช่วงที่ต่อมรากผมเริ่มหดตัวและเข้าสู่ “ระยะพักฟื้น” ซึ่งผมจะเริ่มหลุดร่วงตามธรรมชาติ และวนกลับสู่ระยะการเติบโตตามวงจร

ทีนี้ตรงช่วงจังหวะ “ระยะพักฟื้น” ไปสู่ “ระยะการเติบโต” นี้ล่ะ ที่ถ้าถูกรบกวนหรือไม่ถูกกระตุ้นให้สร้างผมใหม่ ก็จะเกิดการหลุดร่วง หรือถ้าไม่ถูกกระตุ้นก็จะเกิดเป็นผมหงอก (สงสัยจะลืมเทสีดำให้) ตรงจุดนี้นี่ล่ะที่ควรมีตัวกระตุ้นการทำงานของกระบวนการสร้างเส้นผมและดูแลหนังศีรษะ

เข้าเรื่องเลยดีกว่า

หลายคนอ่านถึงตรงนี้ก็คงแบบ .... โอเค...มีอะไรแนะนำรีบเลยค่ะคุณ ... ได้ค่ะ จัดให้เดี๋ยวนี้ คืออย่างนี้...เราได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่อ่านสรรพคุณแล้วแบบว่า “เฮ้ย...!!! นี่คือสิ่งที่ฉันตามหา...” Shiseido ADENOVITAL Advanced Scalp Essence (เดอะ แฮร์ แคร์ อะเดโนไวทัล แอดวานซ์ สกัลพ์ เอสเซ้นส์) ซึ่งการทำงานของมันคือ “การส่งสัญญาณการสร้างผมใหม่” ไปที่รากผม คือยิงตรงเลยจ้า ด้วย AP Stimulator (สารสกัดจากแอพพริคอต) คือยิงตรงเข้าไปกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิดผมและปลุกเซลล์นี้ให้ตื่นขึ้นมาทำงานจากช่วงระยะพักฟื้นนั่นเอง

Review! Review! Review!

นอกจากจะให้ข้อมูลมาปึ้กๆ แล้ว ชิเซโด้ โปรเฟสชั่นนอล หรือเราขอเรียกสั้นๆ ว่า “ชิฯโปรฯ” ก็ยังให้เจ้าขวดเงินนี้ Shiseido ADENOVITAL Advanced Scalp Essence มาทดลองด้วยค่ะ

แพ็คเกจจิ้งใช้สะดวก

เราอาจจะเคยลองใช้เซรั่มบำรุงหนังศีรษะกันมาบ้าง แต่โดยส่วนมากก็จะเป็นลักษณะหยดๆ เป็นดรอปเปอร์บ้าง เป็นแบบที่ต้องเทใส่มือบ้าง ซึ่งไม่ค่อยสะดวกในการใช้สักเท่าไหร่ แต่สำหรับขวดนี้ ชิฯโปรฯ ออกแบบมาให้ใช้สะดวกง่ายดาย ด้วยหัวฉีดแบบสเปรย์พ่น ซึ่งเป็นละอองแบบเส้นๆ ตรงพุ่งลงสู่ทาร์เก็ตคือหนังศีรษะเราได้แม่นยำ ละอองสเปรย์ไม่ฟุ้งไปทั่ว (ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นมันจะเปลืองผลิตภัณฑ์มาก) ทำให้เนื้อเอสเซนส์ลงสู่หนังศีรษะโดยไม่ไหลย้อย

ขวดสีเงินทรงสูงออกแบบมาให้จับกระชับถนัดมือ และดูเก๋ไก๋ทันสมัยมาก อวก๊าดด...อวกาศ!

วิธีใช้

ชิฯ โปรฯ แนะนำวิธีการใช้มาว่า ให้ฉีดลงหนังศีรษะให้ทั่ว โดยกำหนดไว้ 20 จุด เราแนะนำว่าเริ่มจากช่วงหน้าผาก 3 จุด ไล่ไปกลางศีรษะช่วงใบหูซ้ายไปใบหูขวาอีก 5 จุด และถัดไปกลางกระหม่อมอีก 3 จุด แล้วก็ไล่ไปอีก 3 แถวแถวละ 3 จุดของช่วงหลังศีรษะไปถึงท้ายทอย พอฉีดครบ 20 จุดแล้วก็ใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบลงสู่หนังศีรษะและช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะด้วย โดยทางแบรนด์แนะนำให้ใช้เช้า-เย็น และควรใช้ขณะผมแห้ง อย่างหลังสระเสร็จเป่าแห้งแล้วก็ใช้ได้เลย แต่ถ้าใช้ตอนยังไม่ได้สระผมก็ควรเช็ดหนังศีรษะให้สะอาดก่อนนะ

ฟีลลิ่ง

ฟินนนนนนน...มากกกกกก นอกจากความรู้สึกสบายหัวแล้ว หลังจากนวดเสร็จจะรู้สึกได้ถึงความเย็นสดชื่นสบายหนังศีรษะไปอีกสักพักเลยทีเดียว สารภาพตามตรงว่าเราอินกับขวดนี้แล้วล่ะ คือนอกจากจะรู้ว่ามันดีต่อสุขภาพหนังศีรษะยังไงแล้ว ความรู้สึกที่ได้ใช้มันเลิศมาก มันสบายแบบดูอิทยัวร์เซลฟ์ก็ได้ง่ายจัง

ใครสนใจอยากลองใช้ Shiseido ADENOVITAL Advanced Scalp Essence ขนาด 180 มล. ราคา 2,800 บาท สามารถหาซื้อได้ตามซาลอนใหญ่ๆ ทั่วประเทศค่ะ หรือลองแวะเข้าไปดูที่ แฟนเพจ FB : Shiseido Professional Thailand

Hair Tips :

สาวๆ หลายคนที่เจอปัญหาผมบาง เราแนะนำให้ใช้ตัวนี้นะ ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วจะพบว่าเส้นผมที่งอกใหม่เป็นเส้นแข็งแรง ดกดำขึ้น แต่ระหว่างนี้ที่ผมบาง อย่างเวลาเสยผม หรือมัดผมแล้วจะเห็นบางจุดที่หนังศีรษะโผล่ออกมา ซึ่งดูไม่โอเค เราขอแนะนำวิธีนี้ที่เราได้มาจากเมคอัพอาร์ติสท์ค่ะ

ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น กับแปรงแต่งตาแบบทรงพุ่ม เลือกสีที่ใกล้เคียงกับเส้นผมของเรา แล้วแต้มบริเวณที่ดูผมบางจะช่วยพรางตาว่าผมบริเวณนั้นดูแน่นขึ้นได้ค่ะ   

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story