View 1.64K / Share

จับคู่แชมพูกับครีมบำรุงตามสภาพเส้นผม กลิ่นนี่หอมฟินนาเล่มาก!

BEAUTY/Hair - จับคู่แชมพูกับครีมบำรุงตามสภาพเส้นผม กลิ่นนี่หอมฟินนาเล่มาก!

เราเข้าใจว่าแต่ละคนนั้นมีสภาพผมที่ต่างกัน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็ต้องต่างกันออกไป จึงเกิดเป็นแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์หลากหลายสูตรขึ้นมา และนอกจากที่เราต้องเลือกให้ตรงสภาพเส้นผมแล้ว กลิ่นหอมก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้รู้สึกมั่นใจในทุกครั้งที่ได้สัมผัสเส้นผม เราจึงลิสต์ 4 คำตอบที่เหมาะกับสภาพผม 4 แบบ แถมกลิ่นยังหอมไปไกลถึงหนุ่มข้างๆ อีกด้วย

1. FibrePlex Bond Shampoo & No3 Bond Maintainer จาก Schwarzkoft Professional

จุดเด่น: ให้การฟื้นเส้นผม และปกป้องจากการทำเคมี เพื่อลดผมเปราะขาดได้ถึง 94% ในการใส่เทคโนโลยี ไฟเบอร์ บอนด์ 4.5 เสริมความแข็งแรงให้ผม และมีค่า pH ให้อยู่ในระดับสมดุล เพื่อล็อคสีผมให้ติดทนยาวนาน เป็น 2 ชิ้นในตระกูล FibrePlex ที่สามารถนำกลับไปใช้เองได้ที่บ้าน

เนื้อสัมผัส: แชมพูเป็นเนื้อใสๆ ที่ทำความสะอาดผมได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องกลัวสีผมหลุด และทรีตเม้นต์เข้มข้น เป็นสีขาว ที่ใช้ในขณะผมหมาด ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก จะสัมผัสได้เลยว่าเส้นผมนุ่มขึ้น และยังได้สีคงเดิมเหมือนทำครั้งแรก กลิ่นหอมแรงแต่ไม่ฉุน

=> เหมาะสำหรับคนทำสีผม หาซื้อได้ที่ซาลอนชั้นนำเท่านั้น

2. Phytokeratine Repairing Shampoo(1,200 บาท) & Phytojoba Intense Hydrating Brilliance Mask จาก Phyto Paris (1,650 บาท)

จุดเด่น: เป็นแบรนด์ที่ดูแลเส้นผมอย่างครบวงจรถึงเซลล์เส้นผมให้แข็งแรงขึ้นจากการถูกทำร้าย พร้อมเลือกส่วนผสมจากพืชธรรมชาติและดอกไม้ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผมขณะใช้ อย่างแชมพูที่รีวิวมีส่วนผสมหลักอย่างเคราติน, ไฮยาลูรอนิก แอซิด, สารสกัดจากทับทิม เพื่อการฟื้นฟูผมเสีย และมาส์กที่ผสมโจโจ้บา ออยล์, โปรตีนจากข้าวสาลี, น้ำมันจากตระกูลส้ม ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นขึ้น

เนื้อสัมผัส: แชมพูเป็นสีใสขุ่น ใช้ปริมาณไม่ต้องมากก็สามารถทำความสะอาดเส้นผมได้ทั่วศีรษะ และมีกลิ่นหอมมากๆ ส่วนมาส์กบำรุงผมนั้น ใช้เพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สำหรับผมขาดการบำรุง โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนเส้นผม ผมมีน้ำหนักยิ่งขึ้น มีกลิ่นหอมแบบเนื้อส้ม

=> เหมาะสำหรับเส้นผมที่ขาดการบำรุง และแห้งเสีย หาซื้อได้ที่บิวตี้ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม

3. Pure Curls Detangling Shampoo (360 บาท) & Bouncy Curls Curl Enhancing Conditioner (360 บาท) จาก Umberto Giannini

จุดเด่น: ส่งตรงจากประเทศอังกฤษในการดูแลเส้นผม ด้วยสูตรที่ช่วยสร้างลอนผมให้อยู่ทรง พร้อมการบำรุงให้เส้นผมนุ่มขึ้น ไม่พันกัน เสริมสร้างเกราะป้องกันด้วยส่วนผสมนานาชนิด แพ็คเกจอยู่ในรูปแบบทันสมัย

เนื้อสัมผัส: แชมพู มีเนื้อสัมผัสสีชมพูใส ที่ไม่ทำให้หนังศีรษะเหนียวเหนอะหนะ และล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนเส้นผมได้สะอาด และคอนดิชั่นเนอร์ มีสีขาวอมชมพู เพียงนวดเบาๆ ในขณะที่ผมเปียก สามารถใช้ได้ทุกวันที่ต้องการ ใครที่ชอบผลิตภัณฑ์ผมแบบไม่มีกลิ่นแรงมาก ถูกใจแน่นอน เพราะสองชิ้นนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

=> เหมาะสำหรับสาวทำผมลอน หาซื้อได้ที่ร้านบู๊ทส์ ทุกสาขา

4. Damage Remedy Restructuring Shampoo&Conditioner (1,200 บาท)

จุดเด่น: ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมด้วยส่วนผสมของ babassu oil และพืชพรรณธรรมชาติ ชำระล้างสิ่งสกปรกที่ติดแน่นอยู่บนเส้นผมให้หลุดออก พร้อมฟื้นบำรุง เสริมความแข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

เนื้อสัมผัส: แชมพูช่วยทำความสะอาดให้หอมสดชื่น และเพิ่มความนุ่มสลวย จัดทรงได้ง่ายขึ้นด้วยคอนดิชั่นเนอร์ที่มาคู่กัน พร้อมเป็นการเติมสารอาหารให้เส้นผมอย่างล้ำลึก น่าสัมผัส ให้ดูมีน้ำหนักยิ่งขึ้น แถมกลิ่นก็หอมมวลหมู่พฤกษาธรรมชาติอย่างมากอีกด้วย

=> เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผมเสียจากสาเหตุต่างๆ เช่น สิ่งแวดล้อม, เคมี, ความร้อน และการจัดทรงผม หาซื้อได้ที่ศูนย์การค้าชั้นทั้ง 10 สาขา

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story