View 5.37K / Share

แค่เปลี่ยนสีผมช่วยให้ดูหน้าเด็กลงได้ตามโทนเหล่านี้

BEAUTY/Hair - แค่เปลี่ยนสีผมช่วยให้ดูหน้าเด็กลงได้ตามโทนเหล่านี้

อายุมากขึ้น เวลาก็ผ่านไปไวเหมือนโกหก เราก็ต้องมีตัวช่วยนิดๆ หน่อยๆ เพื่อให้ใบหน้ายังคงดูอ่อนเยาว์เหมือนเคย นอกเหนือจากการบำรุงผิว ทานคอลลาเจนกันแล้ว ก็ต้องใช้ทรงผมเนี่ยล่ะในการช่วยลดอายุของเราแบบฉบับเร่งด่วน Girldaily จึงขอเสนอ 6 โทนสีผมที่เข้ากับความเป็นเอเชียของเรา แถมยังกระชากอายุให้ดูเด็กลงอีกด้วย

1. Light blonde นอกจากแลดูลดอายุของสาวๆ ได้ ยังช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น ในโทนบลอนด์สว่าง เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากผมดำไปเป็นอีกคนเลยล่ะ แนะนำให้แต่งหน้าโทนธรรมชาติๆ พอ ไม่ต้องจัดจ้านมาก งานนี้เกิดแน่นอน!

สีผม

Image Source: indulgy

สีผม

Image Source: elle

2. Natural brown มีความใกล้เคียงกับพื้นผมเดิมของสาวเอเชียอย่างมาก แต่เป็นโทนที่ช่วยลดความดุของใบหน้าสำหรับลุคสาวหน้าคมได้ และทำสีได้ง่าย โดยไม่ต้องกัดสีผม อีกทั้งยังเป็นโทนที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ ให้ลุคสวยแฟชั่น และขณะเดียวกันก็แฝงความสุภาพไว้

สีผม

Image Source: stylesweekly

สีผม

Image Source: frame.bloglovin

3. Caramel brown เพิ่มระดับความสวยฟินแบบคูณสองด้วยโทนน้ำตาลคาราเมล เพราะโทนนี้นอกจากเป็นโทนยอดฮิตตลอดหลายปีที่ผ่านมา ยังช่วยให้สาวๆ ได้ลุคน่ารักขึ้นตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่นอีกด้วย แค่หยิบเสื้อผ้ามาให้แมตต์กับโทนสีน้ำตาลคาราเมล ก็ยิ่งเพิ่มความเด่นไปอีก

สีผม

Image Source: pinterest

สีผม

Image Source: to-chanel-4-you

4. Warm Brown โทนนี้จะต่างจากสีผมน้ำตาลธรรมชาติตรงที่มีสีเหลือบทองเข้าไปด้วย แน่นอนว่าผิวของสาวเอเชียจะมีทั้งขาว น้ำผึ้ง หรืออมเหลือง การแซมสีออกทองเบาๆ เข้าไป จะเป็นการขับผิวได้ดียิ่งขึ้น ผิวหน้าก็สวยพุ่ง จะแต่งตัวโทนไหนก็รอด!

สีผม

Image Source: instagram

สีผม

Image Source: stylishwife

5. Orange blonde ใครที่ผิวขาวหรือออกโทนสองสี เราแนะนำสีนี้ให้คุณเลย เพราะด้วยโทนสีส้มจะมาตัดกับสีผิว และยิ่งเสริมให้ผิวดูผ่องยิ่งขึ้น และเมื่อผิวดี ตัวเลขอายุที่เพิ่มขึ้นก็ดูลดลงได้ทันตา แต่การทำสีนี้อาจจะยากสักนิดถ้าทุกคนจะลงมือรังสรรค์เอง อาจจะต้องผ่านช่างมีฝีมือ ช่วยในการผสมสีเพื่อให้ออกมาสวยเป๊ะยังไงล่ะ

สีผม

Image Source: pinterest

สีผม

Image Source: instagram

6. Rose gold ส่วนสาวผิวสองสีถึงผิวเข้มในแบบเอเชีย เราก็ส่งสีชมพูซอฟท์เพื่อกระชากอายุกัน เนื่องจากสีนี้จะเหมือนเป็นสีที่เล่นกับสีผิวได้สวยลงตัว หรือจะทำไฮไลท์ชมพู บลอนด์ก็ดูวัยรุ่นไปอีกนะจ๊ะสาวๆ

สีผม

Image Source: pinterest

สีผม

Image Source: pinterest

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story