View 1.36K / Share

เอาสิ๊! เมื่อเหล่าตัวแม่ แห่กันไปหั่นผมสั้นรับช่วงแดดแผดเผาขนาดนี้ #2017

BEAUTY/Hair - เอาสิ๊! เมื่อเหล่าตัวแม่ แห่กันไปหั่นผมสั้นรับช่วงแดดแผดเผาขนาดนี้ #2017

บ้านเราอาจจะเริ่มต้นซัมเมอร์มาได้สักพักใหญ่ แต่ที่ต่างประเทศนั้น โดยเฉพาะโซนอเมริกาก็เริ่มจะย่างเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ขึ้นมาทุกที เรื่องของสีสันเมคอัพก็จะเปลี่ยนไปให้มีความสว่างขึ้น แรงขึ้นตามอุณหภูมิของอากาศ ส่วนทรงผมไม่รวบตึง ก็คงหนีไม่พ้นตัดสั้นแน่นอนจึงจะเหมาะกับช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้

แต่อย่างที่เราเกริ่นในหัวเรื่องไปแล้วว่า ตัวแม่ของวงการทุกวงการในต่างประเทศก็หันมาตัดผมสั้นรับอากาศร้อนกันแล้ว แหม! แต่ละคนช่างฮอต และแซบไม่แพ้แดดแน่นอน ซึ่งถ้าสาวไทยรักคนไหน เชียร์คนไหนก็นำไปเป็นไอเดียตัดตามก็ได้นะจ๊ะ หรือดูโครงหน้าแต่ละคนว่าใครใกล้เคียงกับเรา ก็นำไปเป็นแบบตัดตามโลด จะได้สวยแซบแบบแม่ๆ ทั้งหลาย

SELENA GOMEZ กับไอเดียการตัดผมสั้นโดยไว้ด้านหน้าให้ยาวรับกับรูปหน้า จึงเหมาะสำหรับสาวมีแก้ม เพื่ออำพรางช่วงด้านข้างได้

แบบผมสั้น

Image Source: people

KIKO สาวเอเชียสายเท่ ที่มาพร้อมความเซ็กซี่ ซึ่งใครที่ทรงหน้ารูปไข่แบบสาวกิโกะ ตัดตามโลดเลยจ้า

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @i_am_kiko

KATY PERRY ตัดซอยสั้น ผมสีบลอนด์กันไปเลย ซึ่งพอแต่งตัวแบบเท่ๆ ทำให้ดูเป็นลุคสามีแห่งชาติมาก แน่นอนว่า สาวที่มีรูปหน้าเรียวยาว หน้าผากกว้าง เหมาะมากเลยล่ะ

แบบผมสั้น

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @katyperry

LILY COLLIIN ทรงผมสั้นช่วงประมาณติ่งหู และเพิ่มวอลุ่มด้วยการดัดลอนลักษณะ messy bob เหมาะสำหรับสาวผมน้อย จะช่วยให้ดูผมหนาขึ้น

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @lilyjcollins

IRENE สาวคนนี้หั่นผมสั้นอยู่แล้ว แต่เพิ่มความแซบโดยการเปลี่ยนสีผมเป็นสีม่วงพาสเทล ใครที่มั่นใจในตัวเอง และอยากเผยให้เห็นหน้าผากเบาๆ ทรงนี้ก็เริดนะจ๊า

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @ireneisgood

BELLA HADID ทรงผมสมัยมัธยมกำลังจะกลับมาเพราะสาวคนนี้จริงๆ ซึ่งลักษณะทรงนี้จะทำให้ปลายผมงุ้มเข้ารับกับรูปหน้า เพราะฉะนั้นสาวคางสั้น แก้โดยการตัดทรงนี้ ก็ช่วยให้แลดูคางยาวขึ้น 

แบบผมสั้น

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @bellahadid

ZOE KRAVITZ สั้นแบบสาวมั่นกันไปเลย โดยเฉพาะคนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม หรือรูปไข่ ก็สามารถตัดได้สบายๆ พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยผมสีบลอนด์แบบนี้ก็เกร๋ไปอี๊ก

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @zoeisabellakravitz

KENDALL JENNER หน้ารูปเพชรที่ตัดผมสั้นได้สวยลงตัวมากๆ และเป็นตัวอย่างสำหรับสาวผมสั้นลุคสุดแนว ที่สาวหลายคนปรารถนาอยากมีลุคแบบนี้ ก็ศึกษาตามสาวเคนดัลได้เลย

แบบผมสั้น

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @kendalljenner

KYLIE JENNER แบบอย่างที่ดีของสาวที่มีลักษณะผมเหยียดตรง เพราะสังเกตว่าไคลี่ย์ตัดปลายผมแบบเสมอกันเป็นเส้นตรง แต่ก็ยังดูดีสุดๆ

แบบผมสั้น

แบบผมสั้น

Image Source: instagram @kyliejenner

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional