View 3.59K / Share

ผมเสียนักใช่มะ! ต้องเจอไอเท็มที่คัดมาเฉพาะเพื่อทางรอดของสาวไทย

BEAUTY/Hair - ผมเสียนักใช่มะ! ต้องเจอไอเท็มที่คัดมาเฉพาะเพื่อทางรอดของสาวไทย

เราเข้าใจว่าหลายคนกำลังเผชิญกับปัญหาเส้นผมต่างๆ กันอยู่ โดยเฉพาะสาวไทยที่ขึ้นชาร์ตติดอันดับในการทำผมในแบบต่างๆ ทั้งดัด ยืด ม้วน หรือแม้แต่ทำสี ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผมเสียนั่นเอง แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้เคมีหรือทำเคมีน้อยมากแต่กลับยังมีเส้นผมที่อ่อนแออยู่ สาเหตุนั้นอาจเกิดจากสิ่งแวดล้อม อากาศ หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวันของเราที่เพราะฉะนั้นการมีไอเท็มที่เป็นเหมือนฮีโร่จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมของสาวๆ ให้กลับมาสวยได้เหมือนเดิม ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือเราต้องทราบปัญหาเส้นผมของเราก่อน และใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพเส้นผมนั่นเอง เราจึงลิสต์ไอเท็มผมใหม่ๆ ที่เหมาะกับแต่ละปัญหาผมให้แล้ว เอาไปบำรุงกันให้ผมสลวยสวยหอมติดใจ

สำหรับผมทำสี

หนึ่งปัญหาใหญ่หลังจากทำสีผม คงหนีไม่พ้นเส้นผมที่แห้งเสีย การใช้แชมพูที่ดูแลเฉพาะผมเสียจากการทำเคมี คือคำตอบที่ถูกต้องที่สุด และเจ้าแม่เรื่องการดูแลเส้นผมระดับโลก ต้องยกให้กับ Schwarzkopf Professional โดยเฉพาะตัวใหม่อย่างกลุ่ม BC Fiberforce ซึ่งมีเทคโนโลยีชื่อ Bond Connector ในการฟื้นบำรุง เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมจากภายใน ฟื้นคืนเส้นผมหลังถูกเคมี จึงถือเป็นการต้านการเปราะขาดได้ถึง 10 เท่า โดยยังคงสีผมสวย และเงางาม ส่วนเรื่องกลิ่นก็หอมมากๆ เชื่อว่าถ้าสาวๆ สะบัดผม ผมคงดูนุ่มสลวย หอมติดใจแน่นอน ซึ่งสามารถหาซื้อมาใช้ทั้งเซ็ตได้ที่ร้านซาลอนชั้นนำที่มีสัญลักษณ์ Schwarzkopf Professional

แก้ผมเสีย

บำรุงทุกสภาพผม

ถ้าพูดถึงน้ำส้มสายชู คงทำให้ใครหลายคนขนลุกสินะ ยิ่งถ้าให้เอามาหมักผม เชื่อว่าต้องขอยกธงขาวกันเลย แต่ Yves Rocher จะทำให้ชีวิตสาวๆ ง่ายขึ้นกับการบำรุงผมจากธรรมชาติแท้จริง โดยปราศจากมิเนอรัลออยล์ สีสังเคราะห์ และพาราเบน กับไอเท็มที่มีชื่อว่า Rinsing Vinegar ซึ่งเป็นทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากผลราสเบอร์รี่ที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ช่วยให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวย ดูมีวอลุ่ม และขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะตามเส้นผมได้อีกด้วย กลิ่นก็ไม่ฉุนเหมือนน้ำส้มสายชูที่เราใช้ทานทั่วไป แต่จะออกหอมหวานแนวราสเบอร์รี่ วิธีใช้ก็สระผมปกติ แล้วเทลงบนเส้นผม ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก แถมมาพร้อมขนาดใหญ่ 400 ml ที่คุ้มค่ามากๆ ในราคา 590 บาท

แก้ผมเสีย

ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

แบรนด์ Phyto ถือเป็นขวัญใจของคนที่มีปัญหาสุขภาพหนังศีรษะ ผมร่วง ผมบาง หรือหนังศีรษะอ่อนแอ เพราะเขาได้คิดค้น พัฒนาขึ้น ควบคู่ไปกับการตรวจวิเคราะห์สภาพหนังศีรษะ เพื่อดูแนวโน้มของปัญหาที่แท้จริง พร้อมรับมือ ดูแล และรักษาได้อย่างถูกต้อง เหมือนกับตัว Phytocyane Densifying Treatment Shampoo ซึ่งถือเป็นแชมพูธรรมชาติที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง จากปัจจัยภายนอกหรือชั่วคราว อย่างความเครียด ฮอร์โมน ป่วย หรือแม้แต่ผู้ตั้งครรภ์ ส่วนผสมหลักๆ ก็จะเป็นสารสกัดจากใบแปะก๊วย เมล็ดองุ่น และต้นควินิน ซึ่งแค่ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น กลิ่นจะออกแนวธรรมชาติ สมุนไพรหอมสดชื่น ในราคา 1,250 บาท 

แก้ผมเสีย

บำรุงผมสำหรับผมธรรมดาถึงผมแห้ง

ใครชอบความหอมหวานแบบมะพร้าวและอัลมอนด์ต้องถูกใจ Coconut&Almond Shampoo จาก Boots แน่นอน เพราะถือเป็นสูตรยอดนิยมอีกสูตรหนึ่งของบู๊ทส์เลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวส่วนผสมจะช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมไม่พันกัน โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะบนหนังศีรษะ ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด  ซึ่งสาวๆ จะใช้ซ้ำได้ตามต้องการ โดยสูตรนี้มีคอนดิชั่นเนอร์ที่ใช้ควบคู่กันอีกด้วย และถ้าใครชอบเนื้อแชมพูแบบใสๆ นี่แหละ! คือเนื้อคู่ใหม่ของสาวๆ พร้อมให้ท้าสะบัดผมแบบ 360 องศากันไปเลย 

แก้ผมเสีย

สร้างกลิ่นหอมให้เส้นผม

ฉีดให้หอมฟุ้งทั่วเส้นผมกัน กับสเปรย์ผมหอมชิ้นใหม่จาก Percy&Reed ที่เคยออกสเปรย์มาแล้วรุ่นหนึ่ง แต่เพื่อการต้อนรับ Fall 2017 ทางแบรนด์จึงออก Shine&Fragrance Mist Special Edition ซึ่งปรับหน้าตาแพ็คเกจให้เข้ากับช่วงฤดูฝน และกลิ่นก็เบาลงกว่าสูตรเดิม ก่อนใช้ก็เขย่าขวดก่อน ฉีดให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 30 เซนติเมตร ก็จะช่วยให้เส้นผมดูชุ่มชื้น กลิ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวน ยิ่งถ้าใครชอบไปร้านอาหารที่มีกลิ่นติดผมกลับมาบ่อยๆ ก็แค่ฉีด Mist ชิ้นนี้หลังทานข้าว ผมก็จะกลับมาหอมสดชื่นอีกครั้ง แต่ช้าก่อน! ชิ้นนี้มีวางจำหน่ายในวันที่ 17 สิงหาคมนี้นะจ๊ะ ที่ร้าน Sephora ทุกสาขาในราคา 790 บาท ซึ่งหากสาวๆ อยากจะใช้กันแล้ว คงต้องลองสูตรเดิมกันไปก่อน แต่กลิ่นจะออกหวานกว่าเท่านั้นเอง

แก้ผมเสีย

ทำผมลอนแบบธรรมชาติ

เป็นแบรนด์ใหม่ที่เตรียมจ่อเข้าไทยเรียบร้อยกับ VERB ซึ่งเป็นแบรนด์สำหรับเส้นผมโดยเฉพาะและมีความเป็นธรรมชาติโดดเด่นอย่างมาก ทั้งตัวแพ็คเกจที่เรียบง่าย แต่ดูน่าใช้ อย่างตัวที่เราจะมาแนะนำตัวแรกคือ Sea Spray ตัวกลิ่นจะหอมเข้มข้นมาก แต่ไม่ฉุน ถือเป็นตัวช่วยในการทำคลื่นผมเบาๆ ให้เป็นเหมือนคลื่นริมชายทะเล พร้อมส่วนผสมของเกลือทะเลธรรมชาติ และมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น วิธีใช้คือ ฉีดลงบนเส้นผมที่แห้งหรือหมาดๆ หลังจากนั้นก็ใช้นิ้ว Twist เส้นผมเพื่อให้เส้นผมเป็นคลื่นๆ พอเส้นผมแห้งจากสเปรย์ก็จะได้ลอนเป็นธรรมชาติ แลดูมีวอลุ่มขึ้นได้โดยไม่ต้องพึ่งความร้อนเลย ในราคา 260 บาท (75 ml) แต่จะวางจำหน่ายสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ที่ร้าน Sephora นะยูว์

แก้ผมเสีย

ลดปัญหาผมชี้ฟู ขาดชีวิตชีวา

อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนวางใจ Kerastase ที่พร้อมดูแลผมจากภายใน และทุกสูตรจะให้ความเป็นธรรมชาติแก่เส้นผม แต่สำหรับคนที่มีเส้นผมชี้ฟูต้องพุ่งมาที่แพ็คเกจสีแดงเข้มกันเลย ด้วยสูตรที่ชื่อว่า Aura Botanica ซึ่งมีส่วนผสมหลักของน้ำมันมะพร้าว และอาร์แกน ออยล์ และไม่มีซิลิโคน หรือซัลเฟต รวมถึงพาราเบน จึงมีความปลอดภัยต่อเส้นผม ซึ่งชิ้นที่อยู่ด้านหน้าสุดในภาพ คือ Essence D'Eclat (1,530 บาท) ซึ่งเป็นเซรั่มเข้มข้นแบบสเปรย์ เพื่อลดการชี้ฟู ให้เส้นผมนุ่มสลวยขึ้น ผลลัพธ์คือสามารถจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้นตามต้องการ วิธีใช้คือฉีดลงบนเส้นผมในขณะที่ยังหมาดๆ หรือจะใช้ฉีดระหว่างวันเพื่อเพิ่มความเงางามก็ได้เช่นกัน กลิ่นก็หอมกึ่งโสมเบาๆ ถูกใจมาก นอกจากนี้ในกลุ่ม Aura Botanica ยังมีไอเท็มอื่นๆ ในการบำรุงผมไม่ให้แห้งเสีย ชี้ฟูเช่นกัน ซึ่งจะวางจำหน่ายที่ร้านซาลอน Kerastase เท่านั้น

แก้ผมเสีย

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional