View 720 / Share

ทรงผมเรียบๆ แต่ดูสุภาพ ผสมไอเดียการตกแต่งผมอย่างลงตัว

BEAUTY/Hair - ทรงผมเรียบๆ แต่ดูสุภาพ ผสมไอเดียการตกแต่งผมอย่างลงตัว

การปล่อยผมให้ยาวตรงสวยหรือม้วนลอนก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหญิงสาว นอกเหนือจากการแต่งหน้า แต่งตัวในลุคต่างๆ กันแล้ว แต่บางครั้งหรือบางโอกาสการปล่อยผมนั้นอาจจะไม่ทะมัดทแมงหรือเหมาะสมเท่าไร วิธีการรวบผมในแบบต่างๆ ที่เราจะนำเสนอต่อจากนี้ จึงถือเป็นไอเดียในการจัดแต่งทรงผมเพื่อให้สาวๆ มั่นใจ และยังคงความสุภาพ มีกลิ่นอายของความเป็นแฟชั่นนิสต้าอีกด้วย

ทรงขมวดปม และติดปิ่นปักผมแซมเข้าไป เพราะบางครั้งถ้าเราม้วนผมเก็บอย่างเดียวจะดูเหมือนยังแต่งตัวไม่เสร็จ งั้นก็ลองใช้เครื่องประดับผม ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยาก ตามแหล่งถนนคนเดินต่างๆ ก็มีวางขาย อย่างปิ่นปักผม มาเพิ่มเสน่ห์ให้การม้วนผมดูเด่นขึ้นมา

ผมทรงนี้เราก็ไม่แน่ใจว่าควรเรียกว่าทรงอะไรดี แต่ที่แน่ๆ คือการผสมระหว่างการมัดแกะสองข้างกับหางโพนี่ โดยการไขว้ที่สลับซับซ้อนตรงนั้นเป็นเทคนิคการจับเอาแกะทั้งสองข้างมารวมกันอย่างแนบเนียน และใช้ช่อผมในการปิดหนังยางรัดผมอีกครั้ง

ทรงนี้จะเขยิบความง่ายขึ้นมาหน่อย โดยการมัดผมต่ำอยู่ช่วงท้ายทอย และเช่นเดิมคือจับผมมาช่อหนึ่งไม่ต้องหนามาก พันให้รอบตรงที่มัดผมเพื่อปิดหนังยางนั่นเอง

อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับสาวผมสั้นและต้องการเก็บผมให้ดูเรียบร้อย เพราะหนึ่งปัญหาของสาวผมสั้นคือการทำทรงต่างๆ ที่ยากกว่าคนผมยาว แต่ถ้าต่อไปนี้สาวๆ มีกิ๊บติดผมก็ง่ายล่ะจ้า โดยการหวีผมให้เรียบ แล้วติดกิ๊บดำตามภาพ ก็มีทรงผมที่ดูดี สุภาพในทุกๆ ลุค

เป็นการนำเทรนด์ยุคก่อนกลับมาปรับให้ลงตัว ถ้าใครยังทันสมัยที่นำผ้าสี่เหลี่ยมขนาดประมาณผ้าเช็ดหน้ามาเป็นเครื่องประดับผม คงคุ้นเคยกับการทำทรงนี้ดี นอกจากจะได้ความเรียบง่ายของทรงนี้ ก็ยังเป็นการใช้อุปกรณ์ที่เรามีอยู่แล้วอย่างผ้าให้เกิดประโยชน์ และถ้าอยากให้ดูหรูมากขึ้น แนะนำให้ใช้สีดำล้วน จะสวยมาก

ทรงนี้อาจจะดูทำหลายขั้นตอนมากกว่าทรงก่อนหน้า เพราะต้องเริ่มจากการถักเปียสามแถวตรงด้านบนศีรษะก่อน  แล้วจับผมมัดเป็นทรงหางโพนี่ จากนั้นจึงแยกออกเป็นสามช่อ ใช้เชือกสำหรับประดับผมมัดตามภาพ ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับสาวผมยาว และต้องการดีไซน์ทรงผมที่ไม่ทำให้ผมยุ่งเหยิง 

หนึ่งทรงเบสิคที่สาวๆ ทำแล้วดูเรียบร้อยทุกโอกาส ในการมัดผมหางม้าสูง เก็บด้านหน้าให้เรียบ และทรงนี้ยังช่วยให้สาวที่กังวลว่าตัวเองคางสั้น ให้ดูหน้ายาวขึ้นได้ โดยไม่ต้องศัลยกรรมเลยล่ะ

ระดับเทพต้องลองทำผมทรงนี้ ที่มัดเอาความยุ่งๆ ของผมมารวมกันโดยไม่ดูขัดเขิน และยังเก็บเส้นผมให้ดูดี จึงเหมาะกับสาวผมหยักศก โดยสาวๆ อาจจะเปลี่ยนสีเชือกที่ประดับผมเป็นสีพื้นๆ อย่าง สีดำล้วนหรือขาว ก็ช่วยให้รักษาระดับความสุภาพได้ดี ไม่แย่งซีนชุดที่เราเลือกใส่แน่นอน 

ทรงสุดท้ายขอเชียร์ให้สาวผมสั้นลองทำตามดูนะจ๊ะ โดยเฉพาะคนที่ผมกึ่งสั้นกึ่งยาวก็ยิ่งเหมาะ เนื่องจากบางครั้งเวลาต้องการความเรียบร้อย การจัดแต่งทรงจึงถือเป็นเรื่องยาก งั้นลองหาเครื่องประดับผมหน้าตาคล้ายๆ ในภาพ แล้วจับมัดแบบนี้ดู ก็ยิ่งเสริมให้ได้ลุคสุภาพ และดูดีมากๆ อีกด้วย

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional

More story