View 545 / Share

ความจริงที่ค้นพบ สำหรับสาวรักเส้นผมกับไอเท็มออร์แกนิค

BEAUTY/Hair - ความจริงที่ค้นพบ สำหรับสาวรักเส้นผมกับไอเท็มออร์แกนิค

รู้ไหมจ๊ะ ว่าสิ่งที่น่าสงสารบนร่างกายของคนเรา น่าจะคือ เส้นผมเนี่ยล่ะ เพราะถือว่าเป็นส่วนอยู่บนที่สุด และมีโอกาสสัมผัสแสงแดด มลภาวะโดยตรงที่สุด สิ่งที่สามารถปกป้องเส้นผมของเราได้คงจะเป็นหมวก หรือผ้าพันคอ แต่บางครั้งสถานการณ์ไม่เอิ้ออำนวยให้ใส่แอ๊คเซสเซอรี่พวกนี้ เช่น การอยู่ที่ออฟฟิศ การลุยในกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์สำหรับผมจึงไม่ควรจะมีสารเคมีมาคอยทำร้ายผมซ้ำไปอีก ออร์แกนิคเนี่ยล่ะจึงเป็นคำตอบที่เวิร์ก!

ต้องบอกว่าก่อนที่จะมาเขียนรีวิว ได้ทดลองใช้ L'Oreal Botanicals Fresh Care มาหนึ่งสัปดาห์ครบทุกตัว ซึ่งในหนึ่งสูตรจะมีด้วยกัน 4 ชิ้น มีแชมพู ครีมนวด มาส์ก และสเปรย์บำรุง กับ 4 สูตร Geranium สำหรับทำสีผม Safflower สำหรับผมแห้ง Camelina สำหรับผมชี้ฟู และ Coriander สำหรับผมเปราะบาง โดยสูตรที่เราเลือกคือ สีชมพู Geranium สำหรับทำสีผม ซึ่งมีส่วนผสมของดอกเจอราเนียม ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมหวานๆ 

แนะนำวิธีการใช้นิดนึงดีกว่า กับ 2 วิธี คือแบบทั่วไปปกติ กับ 3 สเต็ปที่ใช้ได้ทุกวันหรือวันเว้นวัน นั่นคือ เริ่มใช้แชมพูก่อน ตามด้วยครีมนวด พอผมแห้งก็ฉีดสเปรย์บำรุงผม

ซึ่งตัวแชมพูก็จะมีหมุนซ้ายขวาที่ตัวกดได้ โดยการหมุนด้าน open หรือ stop นั่นเอง เวลาจะพกไปทริปไหนก็สะดวกไม่หกเลอะเทอะแน่นอน

ส่วนตัวบำรุงเส้นผม ก็สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอนในขณะที่ผมแห้ง ไม่เหนียวหรือมันมือ เพราะเป็นลักษณะหัวสเปรย์ เป็นรูเล็กละเอียด ช่วยกระจายตัวบำรุงเส้นผมได้ดีทีเดียว

การใช้แบบที่ 2 แนะนำให้ใช้มาส์กแทนครีมนวดผม สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งตัวมาส์กเนี่ยแหละที่เราเชียร์สุดๆ เพราะปกติผู้หญิงเราจะเมินการมาส์กผม ก็มันขี้เกียจรอเวลาทิ้งไว้อะนะ แต่ตัวนี้ทิ้งไว้เพียง 1-2 นาทีก็รู้เรื่องจ้า ประมาณว่ามาส์กไว้ แล้วถูตัว ขัดขาขัดแขนไป เต้นคุกกี้เสี่ยงทายไป เอ้า! ล้างออกได้แล้วจ้า

นอกจากนี้ยังไม่ข้นเหนียวจนเกินไป หลังผมแห้งแล้วรู้สึกเหมือนฉันเป็นเจ้าหญิง ผมพลิ้วไปอีก ไม่เหนอะศีรษะ แถมฮ้อมหอม นุ่มขึ้น หวีผมง่าย และสูตรนี้ช่วยให้สีผมดูสดอยู่ พูดแล้วเหมือนขายของเวอร์ ก็คนมันรู้สึกจริงแบบสัมผัสได้

Fact : ความสำคัญของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผม แท้จริงแล้วไม่ได้อยู่ที่การเลือกกลิ่นที่โดนใจที่สุด แต่มันอยู่ที่ส่วนผสมด้วยนะจ๊ะ หน้าที่ของแชมพูคือทำความสะอาดผมได้เหมือนกันหมด แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม (บางตัว) มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ และเป็นสาเหตุให้เกิดอาการคัน ความมัน ผมร่วง รวมถึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองดวงตาและผิวหนังได้ เราจึงต้องหาไอเท็มที่เกี่ยวกับเส้นผมในแบบออร์แกนิคยังไงล่ะสาวๆ แต่ (หลายแบรนด์) มีราคาค่อนข้างสูง! ซึ่งพอ L'Oreal Botanicals Fresh Care เข้าไทยก็แทบทำพิธีบูชากันไป เพราะเคยเห็นบล็อกเกอร์ต่างประเทศรีวิวกัน ก็อยากลองใช้บ้าง จึงเป็นฤกษ์งามยามดีและถือเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เราคบหาได้ ราคาไม่แรงเกิน เป็นสูตรที่พูดเต็มปากว่าเป็นออร์แกนิค ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ และความรู้สึกในขณะใช้ก็ปกติ โดยไม่ทิ้งความลื่น หรือเหนอะหนะ แถมกลิ่นออกแนวหอมธรรมชาติ ไม่ใช่หอมแบบน้ำหอมที่เราฉีดกัน กลิ่นจึงไม่ชวนเวียนหัว ทีนี้ก็จบปัญหาการตามล่าหาไอเท็มสำหรับผมแล้วจ้า แต่พูดไปใครจะเชื่อ เอ้า! ก็ไปเลือกสูตรที่ตรงกับเส้นผม แล้วลองเองสิจ๊ะนายจ๊า 

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional