View 3.35K / Share

รวมทรงผมรับซัมเมอร์ฉบับมินิมอลที่ทำง่าย และดูดี

BEAUTY/Hair - รวมทรงผมรับซัมเมอร์ฉบับมินิมอลที่ทำง่าย และดูดี

ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะร้อนแทบตลอดทั้งปี แต่พอย่างก้าวถึงเดือนเมษายนเมื่อไหร่ หืย! ความเหงื่อแตกที่แท้ทรูก็มาเยือน จะขยับไปซ้ายหรือขวาก็ไม่มีมุมให้หลบความร้อนได้ น่าจะมีเสื้อผ้าติดแอร์ไปเลยซะหมดเรื่องหมดราว แต่นี่เป็นแค่การจินตนาการ(ที่เป็นไปได้ยาก) เราจึงต้องมองหาทริคการคลายร้อนให้รู้สึกสบายตัวขึ้น ด้วยการจัดทรงผมให้เรายังสวยในช่วงซัมเมอร์ แถมยังช่วยให้ไม่รกรุงรังเพิ่มอุณหภูมิความร้อนโดยไม่จำเป็น ซึ่งทรงเหล่านี้แค่ดูภาพก็ทำง่าย และชิคเวอร์ค่า......

1. ทรงจุก ซึ่งไม่ใช่จุกแบบเรียบนะจ๊ะ แต่เราจะต้องสร้างความเซอร์ด้วยการมีปรอยด้านหน้าเล็กน้อย และทำให้มีทุยๆ ด้านบน เพิ่มความหนาให้เส้นผมดั่งเสกได้ เวลามัดจุกก็ไม่ต้องตั้งใจอะไรมากนะ เอาแบบชิลๆ แล้วจะดีเอง


    
2. ทรงผูกพัน เราตั้งชื่อเกร๋ใช่ไหมล่ะ ก็ต้องให้เกียรติทรงนี้นิดนึงนะคะเพราะว่าเป็นทรงที่หลุดมาจากรันเวย์นี่เอง เวลาทำก็จับผมช่อหนึ่งมาทับผมอีกช่อที่มัดจุกไว้ แล้วใช้กิ๊บดำติดผมไม่ให้หลุด ถ้าทรงมันดูแปลกๆ ก็นั่นแหละมาถูกทางแล้ว ยุคนี้เซอร์ได้ ไม่ผิดจ้า

3. เปียหางปลา อันนี้ขอเสนอคนที่ถักเปียเป็น เอาแค่เปียเบาๆ แต่พอถักเปียเสร็จให้ใช้นิ้วค่อยๆ คลี่ให้ทรงเปียเป็นแพ ดูแล้วเปียก็จะหนาขึ้น และสวยพลิ้ว

4. ดังโงะกลางศีรษะ นี่คืออีกทรงคลาสสิกที่ทำง่าย และดูดี เหมาะมากกกก สำหรับสาวผมหยักศก แบบว่าตื่นมาก็ไม่ต้องหนีบให้ตรงนะจ๊ะ จับผมแบ่งครึ่งศีรษะ มัดสูงๆ เป็นดังโงะตามภาพ จับผมมาติดกิ๊บให้เป็นช่อยุ่งๆ พอจับทรงนี้แมตช์กับชุดซัมเมอร์ ชิคเวอร์!

5. เปียข้าง อีกทรงที่ชิวมาก แบบว่าเอาใจคนชอบถักเปียไปเลย ทรงนี้จะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูหวานและเรียบร้อยเป็นแม่หญิงมากขึ้น แต่เราไม่จำเป็นต้องถักให้แน่นนะจ๊ะ แค่ปล่อยอ่อนๆ พลิ้วๆ ก็สวยรับซัมเมอร์ได้ไม่ยาก

6. แต่งด้วยผ้าลายสวย ถ้าใครมีผ้าสวยๆ อยู่หลายผืน ต้องหยิบมาใช้ให้เกิดประโยชน์ อย่างทรงนี้ก็จับมาทำเป็นจุกหรือดังโงะให้ดูยุ่งๆ เข้าไว้ แล้วก็เอาผ้ามาผูกตามสไตล์ที่เราถนัดได้เลย แต่ไม่ต้องผูกแน่นเกินไปนะ แล้วใช้กิ๊บดำช่วยเพื่อไม่ให้ผ้าหลุดระหว่างวันนั่นเอง หรือจะมัดผมให้ต่ำลงมาแล้วผูกผ้าก็เกร๋ดี

7. ซอยสั้น ถ้าอยากจะคลายร้อนจริงๆ ก็ต้องซอยสั้นไปเลยสิจ๊ะ จะได้ไม่ต้องทำผมให้ยุ่งยาก เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราซอยผมคล้ายๆ ผู้ชายก็ดูไม่แปลกตา แถมยังได้ความทะมัดทะแมงอีกด้วย หรือจะอีกทรงสั้นที่เราอยากมาเสนอ คือจับตัดสั้นเสมอหู และให้ด้านหลังเป็นทุยๆ ซึ่งเหมาะมากสำหรับสาวรูปหน้าทรงหัวใจ หรือหน้ารูปไข่ ยิ่งถ้าทำสีผมแซบๆ ยิ่งเริด!

8. อุปกรณ์ช่วยชีวิต เอาแบบง่ายไปเลยเนอะ อิอิ ก็เอาที่หนีบผมที่เราคุ้นเคยเวลาอยู่บ้าน มาหนีบเก็บผมให้คลายร้อนไปเลยละกัน รับรองทรงนี้ไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมาก แค่ต้องเลือกกิ๊บหนีบให้เหมาะกับความหนาของผมเราก็พอ

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional