View 875 / Share

เช็คเครื่องประดับผมสุดอลังฯ จาก Met Gala งานนี้ฟาดได้ฟาดค่ะ

BEAUTY/Hair - เช็คเครื่องประดับผมสุดอลังฯ จาก Met Gala งานนี้ฟาดได้ฟาดค่ะ

ไม่มียอมยกธงขาวแน่นอน ต่อให้ธีมงาน Met Gala จะท้าทายดีไซเนอร์มากแค่ไหน เพราะปีนี้ Met Gala มาในธีม Heavenly Bodies : Fashion and the Catholic Imagaination แถมในงานยังมีนิทรรศการที่จัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมในธีมเดียวกัน เหล่าดาราเซเลบริตี้ต่างฟาดลุคที่สะท้อนถึงเครื่องแต่งกายและสัญลักษณ์ของความเป็นคาทอลิก รวมถึงความเป็นนางฟ้าเทวดาบนสรวงสวรรค์ แค่ได้อ่านแบบนี้ก็สัมผัสได้ถึงความอลังการของชุดกันใช่มะ แล้วมาลองนั่งคิดเล่นๆ สิว่าหน้าและทรงผมควรจะทำแบบไหนเพื่อให้รับกับชุดสไตล์นี้

แต่ตอนนี้เราไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัว ก็เหล่าดาราเซเลบริตี้ที่มาเดินพรมแดงครั้งนี้ เขาจัดเต็มมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว งานนี้หลายคนฟาด(เครื่องประดับ)ได้ฟาดค่ะ บางคนก็เข้าทางประโยคที่ว่า น้อยแต่มาก! ซึ่งจะมากยังไง เรารออธิบายทางนี้

Diane Kruger ชุดสีฟ้าฟูฟ่องที่หลายคนอาจเคยเห็นมาแล้วกับดีไซน์ลักษณะแบบนี้ หรือจะเปิดหลังเว้าเราก็เห็นจนชินตา แต่ไดแอนเลือกเครื่องประดับผมคล้ายเมฆหมอกบนสรวงสวรรค์ แถมทั้งยังมีตาข่ายปิดลงมาทั้งหน้า ลุคยิ่งดูหรูหรา เจ้าหญิงมากค่า ไอเดียนี้ ว่าที่เจ้าสาวก็เหมาะเอาไปเป็นไอเดียกันได้

Olivia Munn ลุคที่ดูเป็นผู้หญิงทรงพลังในยุคโรมันคาทอลิกมาก มีความเกร๋ในสีทองอร่าม สังเกตว่าทรงผมก็ธรรมดาไม่ได้ตีโป่งอะไรทั้งนั้น แต่ด้วยเครื่องประดับที่ประดับได้ทั้งศีรษะแบบนี้ ทรงผมก็ปล่อยพลิ้วได้สบาย แต่ขอนอกเรื่องทรงผมนิดหนึ่งนะจ๊ะ สีปากกับสีเล็บเข้ากันดี สีแซบมาก ลุคนี้จึงยิ่งข่มคนร่วมงานได้อยู่หมัด

Sarah Jessica Parker ลุคนี้ดูผ่านๆ คล้ายฮองเฮาบวกกับชฎาไทยบ้านเรา แต่ไม่ว่าจะได้แรงบันดาลใจจากที่ไหน อลังฯ จนเรายอมใจแม่มากจริงๆ ยิ่งถ้าสาวๆ ได้เห็นลุคเต็มนะ ขอบอกยอมตั้งแต่ลงประตูรถแล้วล่ะจ้า บางทีก็คิดถ้าไม่ใช่แม่แล้วใครจะใส่ได้คะเนี่ย

Rihanna เหมาะแล้วค่าที่เป็นทั้งเจ้าแม่ แฟชั่นนิสต้า บิวตี้บล็อกเกอร์ อินฟูเอนเซอร์ หรืออะไรก็ได้ที่บอกถึงความเป็นที่สุดของริฮานน่า แหมๆ มางาน Met Gala ทั้งที องค์ลงเต็มๆ แต่ขอบอกว่าชุดนี้มีการดีไซน์สุดเริด เข้ากันทั้งเครื่องประดับและชุด โดยริฮานน่าเลือกจะเก็บผมหมดและปล่อยแค่ปรอยด้านหน้า ให้แลดูหน้าหวานขึ้นได้

Blake Lively สาวที่โด่งดังเป็นพลุแตกในซีรีส์เรื่องดัง Gossip Girl งานปีนี้ใส่ความวิบวับมาเต็มตัว และชุดยาวสวยทุกระเบียดนิ้ว แต่มาดูที่ทรงผม สาวไลฟ์ลี่ เลือกทำผมให้ดูกรุยๆ ไม่เรียบ อารมณ์ไม่ตั้งใจทำแต่ตั้งใจ ด้านหลังก็ม้วนมวยแล้วนำเครื่องประดับคล้ายวงแหวนสีทองติดเข้าไป หากเรามองจากด้านหลังก็จะเห็นว่าเป็นปมมวยที่สวยงาม เหมือนเทพธิดา

Frances McDormand มีความ Fairy Tale มาก ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในดินแดนของหมู่มวลดอกไม้ ไม่แน่ใจว่าจะกังวลน้ำหนักชุดหรือเครื่องประดับดี แต่ที่แน่ๆ มีพลังงานความอลังการสูงมาก เราจะเอาแรงบันดาลใจนี้มาแต่งเนื่องในวันอะไรดีล่ะซิส เรายังนึกไม่ออกเลยจริงๆ

Cara Delevingne ลุคนี้เราขอโหวตเป็นลุคในดวงใจเลยได้ไหม ถึงแม้ว่าจะยากต่อการใส่เครื่องประดับแบบนี้ตามก็เถอะ แต่เรามีหนึ่งไอเดียเกร๋ๆ มาเสนอ เราก็หาผ้าคาดลูกไม้สีดำมาคาดเหมือนสาวคาร่า ไม่ต้องมีเส้นระบายๆ ด้านหน้าพร้อมกับหั่นผมซอยสั้น และคีย์อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญคือสีผมชมพู ยิ่งเสริมให้ดูมีสไตล์ เป็นสาวทันสมัยในโลกของ Fashion and the Catholic Imagaination

Rosie Huntington-Whiteley วงแหวนคล้ายเทพธิดา ดูเรียบแต่หรู น้อยแต่มากไหมล่ะจ้า สังเกตว่าชุดดีไซน์แหวกอกแต่เพิ่มความเกร๋ตรงทรงคลุมไหล่ยาวด้านหลัง แต่เราสะดุดตรงเครื่องประดับมากกว่า ทำให้ช่างภาพตรงกดรัวๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เหมือนว่าวงแหวนนั้นกระจายออร่าให้ต้องกดชัตเตอร์จริงๆ ส่วนทรงผมก็ทำเรียบง่าย เก็บเนี้ยบ ไม่แย่งความเด่นของเครื่องประดับ

Joan Smalls ดูเหมือนสีทองจะมาแรงในปีนี้ แม้กระทั่งนางแบบแถวหน้าของทุกรันเวย์ โจน สมอลส์ ก็เลือกจับเครื่องประดับสีทองอร่ามมาแมตช์กับเสื้อผ้าในครั้งนี้ แต่ทรงเครื่องประดับจะดูแปลกตาจากเดิมๆ ลักษณะคล้ายปิ่น แต่ใหญ่กว่ามาก เอาไว้เป็นอีกหนึ่งไอเดียในวันปาร์ตี้วันเกิดก็เกร๋ดีนะ

Madonna ควีนมาดอนน่ามาแล้วค่า หลบทางหน่อย ใครที่มงฯ ไม่ลงแต่มาดอนน่ามงฯ ลงจ้า แถมยังเป็นมงฯ ติดตาข่ายสีดำยาวถึงตัวเสื้อ เป็นตัวแทนของสาวทรงพลังในช่วงโรมันรุ่งเรืองมาก ส่วนการถักเปียเล็กทั้งสองข้างนั้น ทำให้ตาข่ายดูพุ่งออกมา ไม่ขัดความเด่นของกันและกัน ไอเดียนี้ว่าที่เจ้าสาวก็น่าเอาไปเป็นแบบชุดนะจ๊ะ เปลี่ยนจากสีดำเป็นสีขาวก็สวยเริด!

Cardi B มีความแน่นมาก หมายถึงเครื่องประดับบนศีรษะ อลังฯ พอไหมล่ะสาวๆ และเธอก็เลือกการทำทรงผมแบบฟูฟ่องเพื่อให้รับกับเครื่องประดับที่ใหญ่มาก ลุคโดยรวมถึงดูเด่น แต่ความลงตัวนั้นต้องยกให้ดีไซน์ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับในลายเดียวกัน

Solange Knowles อีกหนึ่งดีไซน์ที่ให้อารมณ์คล้ายเครื่องประดับของสาวญี่ปุ่นโบราณ แต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก(อีกแล้ว) แต่ลุคนี้จะเลือกใช้ผ้าโพกผมสีดำมีความตัดกับสีทอง แลดูเป็นสาวมั่นจากโลกอนาคตลงมาจุติในดินแดนโลกมนุษย์

Bella Hadid เหมือนหญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นในสิ่งที่ต้องทำสูงมาก ลุคนี้สาวเบลล่า ขอฉีกแนวมาในแบบมั่นๆ แต่ยังคงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยทรงผมรวบตึง ที่ขอเสริมให้ลุคดูขลังขึ้น ด้วยเปียปลอมประดับรอบๆ มวยผมจริง

Lily Collins ลุคนี้ทำให้เรานึกถึงสาวแห่งกาแล็คชี่อนาคต แทรกกลิ่นอายของเทพธิดาในนวนิยาย เครื่องประดับก็ยังคงมีความน้อยแต่มาก โพสจิกเบาๆ ก็ทำให้ช่างภาพรัวชัตเตอร์ได้ไม่น้อยงานนี้ ส่วนทรงผมก็จับมัดรวบตึงเท่านั้น คอมเฟิร์มได้ดีว่า บางครั้งสาวๆ ไม่ต้องแต่งเยอะ แต่ขอให้มีคีย์สำคัญในลุคก็พอ

Jasmine Sanders ลุคสุดท้ายที่ขอเสนอเป็นไอเดียให้ว่าที่เจ้าสาวด้วยละกัน ทำให้ดูหวานและละมุนนีมาก และยังดูเป็นสาวสมัยโกธิคอีกด้วย โดยการถักเปียพันกับเชือกผม จากนั้นจึงค่อยปักดอกไม้ตามมุมต่างๆ บนผมเปีย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเครื่องประดับชิ้นใหญ่โตแบบหลายๆ ลุค แต่ก็สวยในแบบสาวแรกแย้มมาก หวานลงตัว

เปลี่ยนผมโทนสีหม่น ให้ติดทนสวย ไม่แห้งเสีย ด้วย “ULTIST by PRIMIENCE” จาก Shiseido Professional